Yến chưng hạt chia – Món ăn dinh dưỡng bạn cần biết | kico.com.vn

Tổ yến được chiết xuất từ ​​tuyến nước bọt của loài chim yến, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, rất tốt cho sức khỏe con người. đầu tiên Hướng dẫn cách làm yến mạch hạt chia thơm ngonmón ăn sẽ rất mạnh mẽ, giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và duy trì sức khỏe tối ưu của bạn.

yến mạch hạt chia

hạt chia và yến mạch

Hướng dẫn cách làm yến mạch hạt chia thơm ngon

Hạt Chia được coi là một loại thực phẩm quý hiếm với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Sản phẩm này đặc biệt bởi chứa hàm lượng dưỡng chất khó tìm thấy ở sản phẩm nào khác như Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi), chất xơ (gấp 3 lần cá hồi). hơn cả yến mạch), chất đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol, dễ sánh Quả việt quất và một số khoáng chất (phốt pho, sắt, canxi,…).

Hạt Chia được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất hay thuốc trừ sâu nên rất an toàn khi sử dụng thường xuyên.

Hạt Chia có hình dáng gần giống với hạt chia Việt Nam nhưng giá trị dinh dưỡng của hạt Chia cao gấp nhiều lần so với hạt chia. Do đó, trong quá trình chưng yến với hạt chia chắc chắn sẽ giúp ích cho cơ thể bạn, nó sẽ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

1 / giá trị dinh dưỡng của hạt chia

Protein: Hạt Chia có hàm lượng protein cực kỳ cao: 23% trọng lượng. Con số này cao gấp nhiều lần so với ngũ cốc, như ngô, yến mạch, lúa mì … vốn được coi là loại thực phẩm bổ sung protein đặc biệt.

– Canxi: nếu bạn muốn bổ sung thêm canxi thì hạt chia sẽ được ưu tiên hơn sữa, vì nó có hàm lượng gấp 5 lần sữa.

– Omega 3: Hạt chia có hàm lượng omega-3 rất tốt giúp bảo vệ tim mạch và kích thích chức năng của tim hoạt động hiệu quả hơn, hàm lượng omega-3 trong hạt chia cao gấp 08 lần trong cá hồi.

– Sắt: nếu bạn bị thiếu máu thì nên dùng hạt chia mỹ thường xuyên, vì chúng bổ sung lượng sắt gấp 8 lần so với rau bina, và gấp 2,4 lần gan bò.

– Chất xơ: 100g hạt chia chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 1,6 lần lúa mạch, 2,6 lần yến mạch, 2,3 lần lúa mì, 8,3 lần lúa mì và 9,8 lần gạo.

READ  Quây nhựa Holla 2021 màu cam size L (180x180cm) | Quây Cũi Nhựa Holla | kico.com.vn

2 / Công dụng của hạt Chia

Một số lợi ích của hạt Chia đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh như:

– Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như đột quỵ, xơ vữa động mạch …

– Thực hiện điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

– Ngăn ngừa lão hóa, giúp trang điểm làn da và mái tóc.

– Kích thích chức năng tiêu hóa hoạt động chống táo bón hiệu quả.

Hạt Chia rất hiệu quả để giảm cân.

– Là sản phẩm bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của cơ thể.

3 / Cách nấu yến mạch với hạt chia

– Bước 1: nấu yến sào

+ Dùng khoảng 1,5 chiếc bánh yến mạch vuông đánh tan trong nồi cách thủy.

+ Cho đường phèn vào trước khi lấy ra dùng.

Bước 2: Ngâm hạt chia trong nước lạnh khoảng 15 phút để lớp gel bao quanh nở ra.

– Bước 3: Khuấy đều hạt Chia vào hỗn hợp nước.

+ Đặt hạt đậu gà vào tổ chim.

+ Số lượng yến chưng được khoảng 5 cốc.

+ Khuấy đều hạt chia ori-chia trong hỗn hợp vừa đun với tổ yến rồi cho vào tô.

Chúng tôi có sản phẩm “yến sào chưng hạt chia” này công dụng cực mạnh, cách làm cũng rất đơn giản phải không các bạn. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhất mà bạn nên bổ sung thường xuyên vào khẩu phần dinh dưỡng của mình !!!

Nếu bạn là một mua bất ngờ Hạt úc Tại TPHCM ở đâu chất lượng và giá rẻ, bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi. BabyFood chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá cả phải chăng. Mọi chi tiết vui lòng gọi Hotline: 093.666.1612 để được tư vấn.

Cách ngâm hạt chia đúng cách là gì?

Nói đến hạt chia thì chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc rồi. Nhưng để phát huy hết tác dụng bạn cần biết cách ngâm rượu hạt chia.

Có rất nhiều câu hỏi như:

– Cách ngâm rượu đúng cách?

– ngâm hạt Chia trong nước nóng hay lạnh?

Hôm nay nó sẽ giúp làm sáng tỏ những câu hỏi này. Hãy theo dõi!

Hạt Chia không cần ngâm qua đêm. Nhưng nếu bạn ngâm qua đêm thì nó mới phát huy hết công dụng. Điều này không chỉ giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

hơn là ngâm trong hạt chia

Ghi chú: Thời điểm tốt nhất để bạn dùng hạt Chia “thô” là khi bạn bị “trào ngược dạ dày thực quản”. Vì đây là lúc axit trong dạ dày bị trào ngược và thường xuyên sôi lên. Hạt Chia thô sẽ giúp hấp thụ axit trong dạ dày. một cách nhanh chóng

READ  Bát, khay tập ăn - Mua Bát, khay tập ăn giá rẻ | kico.com.vn

Gel hạt Chia (hạt Chia khi ngâm nước sẽ nở ra tạo thành gel) có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Việc ngâm hạt chia trong nước sẽ giúp hệ tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng. Ngoài ra, nó còn giúp chống đói và khát, tốt cho người đau nặng, tăng cân.

Hiện nay, hầu hết các vận động viên thường chọn loại thực phẩm này, vì tác dụng của hạt chia có thể cải thiện tốt khả năng giữ thăng bằng và họ có thể tránh được tình trạng mất nước nhiều trong quá trình luyện tập.

Nói tóm lại, khi nước nhả hạt chia ra, bạn có thể hình dung “chất gel của hạt chia giống như cựa gà, chúng đi qua đường tiêu hóa và làm sạch chất bẩn, cặn bã, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm”. đi ra

Ngâm hạt trong nước nóng hay lạnh?

Thực ra cách bạn pha hạt chia với nước nóng hay lạnh đều được, nhưng nếu bạn dùng nước nóng thì thời gian nấu sẽ nhanh hơn, khoảng 2-3 phút, nhưng khi dùng thì bạn phải tự dùng nhé. chậm hơn Chạy khỏi cái lưỡi bỏng rát của bạn. Tóm lại, hạt ngâm nước nóng hay lạnh tùy theo sở thích của mọi người.

Hạt chia ngâm trong bao lâu? Hạt chia ngâm được bao lâu thì tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có những phương pháp ngâm khác nhau, cụ thể là;

Nếu có đủ thời gian, hãy ngâm hạt chia trong hộp có nắp, lắc đều trong 2-3 phút. Sau đó cho vào tủ lạnh và để qua đêm. Lớp gel hạt chia của kem hạt chia sẽ càng ngày càng giống kem, rất ngon. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sau khi ngâm 2-3 tiếng.

Ngược lại, nếu bạn bận rộn và không có thời gian, hãy ngâm hạt trong nước và lắc đều khoảng 5 phút. Sau đó để thêm 5 – 10 phút là bạn sẽ có ngay một lớp gel tách đôi. Việc bạn cần làm là lắc đều lọ để hạt chia không bị dính vào lọ.

Lưu ý: nhiều người thắc mắc “hạt chia để được bao lâu trong nước”, nhưng thực tế kinh nghiệm cho thấy hạt chia có thể ngâm nước và để trong tủ lạnh nhiều ngày, thậm chí 6 tháng vẫn không bị ngấy. nó được thực hiện theo cách này.

Cách làm sữa chua hạt chia ngon nhất

Làm gì với hạt Chia? Bột nở, sữa chua hạt chia, nước hoa quả hay mật ong? Thật tốt cho sức khỏe khi trộn mọi thứ bạn làm với hạt Chia.

Theo các chuyên gia, hạt chia mang đến 10 công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Sữa chua hạt chia có những lợi ích gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

READ  Núm vú bị nứt hoặc chảy máu | kico.com.vn

1 / cách ăn hạt chia với sữa chua

Vì vậy, một thìa hạt chia với một hộp sữa chua, bạn sẽ có ngay một hỗn hợp các chất dinh dưỡng như chất béo, chất xơ, canxi, protein, sắt, selen, …

Khác với cách trộn hạt chia với bột để nấu bánh hay súp, ăn hạt chia với sữa chua sẽ cung cấp ít năng lượng hơn và giảm béo cho những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, hạt chia có đặc tính nở hoa nên tạo cho bạn cảm giác no lâu, tránh cảm giác thèm ăn.

sữa chua hạt chia

Cách làm hạt chia với sữa chua

2 / Hướng dẫn làm sữa chua hạt chia

Phụ nữ mang thai thường khó sản xuất sữa cho con bú. Tuy nhiên, khi chọn sữa chua hạt chia họ cảm thấy thoải mái, vừa ngon vừa giảm cảm giác buồn nôn lại bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Đặc biệt, hàm lượng omega 3 và folate trong hạt chia sẽ giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển. Lượng canxi trong hỗn hợp này rất hữu ích cho bà bầu và thai nhi. Ngoài ra, chất xơ cũng là yếu tố giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón ở bà bầu.

Đối với những người bị suy nhược cơ thể hay những người mắc các bệnh về tim mạch thì việc sử dụng hạt chia với sữa chua được coi là “thần dược” hỗ trợ chữa bệnh. Nếu bạn không có tiền sử đau dạ dày, bạn không cần phải lo lắng khi ăn hạt Chia với sữa chua.

Tốt nhất bạn nên sử dụng hạt chia khi bụng đói, đây cũng là thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương hoặc mắc các bệnh về tiêu hóa.

Cách ăn hạt chia với sữa chua không chỉ tốt cho người béo phì tăng cân, phụ nữ trước và sau khi sinh con, người mới phẫu thuật,…. Thực phẩm này không có tác dụng phụ.

Hiện nay, ở Việt Nam, hạt chia chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ và Úc với giá rất rẻ. Tuy nhiên, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và chọn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích hơn của mình có thể giúp bạn biết được cách trộn hạt chia với sữa chua cũng như những công dụng tuyệt vời mà siêu thực phẩm này mang lại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm yến để tạo thành món yến sào hạt chia thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn hãy thử nhé !!!

Đọc thêm thông tin:

Hạt chia có tốt cho sữa hay không?

Hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn?

Hạt Chia có tốt cho bà bầu không?

0,0