Tuần khủng hoảng – Những điều kì diệu của bé (Wonder Week) | kico.com.vn

Chắc chắn cha mẹ nào cũng đã từng nghe và tưởng tượng ra một từ kinh ngạc trong nhiều tuần: Chao ôi! Đó là thời điểm, tôi khóc, và sẵn sàng vượt qua một cách nhanh chóng.

Nhưng các bậc cha mẹ biết rằng thời gian này thực sự đang làm nên điều kỳ diệu không chỉ cho con cái chúng ta, mà còn cho chính những người cha người mẹ của chúng ta.

Để hiểu thêm về sự kiên nhẫn và hiểu biết về những điều kỳ diệu trong mỗi tuần, đồng thời cùng con làm bài kiểm tra vào thời điểm này, mời bạn đọc qua những thông tin khoa học dưới đây.

Hai nhà khoa học nổi tiếng Hetty Van De Rijt và Frans Plooij kéo dài vài tuần tranh luận và nghiên cứu khái niệm trong cuốn sách cùng tên.

Cuốn sách đã trở thành người bán hàng của New York Times trong nhiều năm và là kim chỉ nam cho hàng triệu triệu bậc cha mẹ đang lo lắng vì con mất ăn, mất ngủ mà con mình đột ngột “thay đổi tính cách”.

Các tuần chênh lệch là khoảng thời gian mà các kỹ năng và khả năng trí tuệ của con bạn diễn ra trong 2 năm đầu đời. Sự khác biệt (còn được gọi là gió) là sự khởi đầu của một chặng đường học tập hoặc sự chuẩn bị cho sự phát triển mới.

Trong khoảng thời gian này, bé sẽ có những biểu hiện vô cùng “khó chiều” trong ngày thời tiết như biếng ăn vô lý, biếng ăn sinh lý, chất lượng giấc ngủ giảm mạnh, hay bám mẹ, ti mẹ… việc vận động hàng ngày khiến bé và gia đình gần như bị đảo lộn hoàn toàn. để xuống.

>> Mời mẹ tìm hiểu thêm: TUẦN LỄ – con trai khó chiều

Tuần khủng hoảng dành cho trẻ em

Những tuần tuyệt vời – khoảng thời gian khủng hoảng khiến trẻ cáu kỉnh và quấy rầy

Các chuyên gia tóm tắt giai đoạn này bằng cách sử dụng các từ khóa 3C: Cingy (bám vào người mẹ / người thường xuyên chăm sóc trẻ) – Crankiness (đau đớn, bực bội) – Crying (Khóc).

Những biểu hiện này sẽ chấm dứt tình trạng khó khăn của em bé khi bạn đã hoàn thành việc học hoặc các kỹ năng mới.

Khi bé trở lại thói quen cũ (trước cuối tuần) hoặc thay đổi hoàn toàn sang thói quen mới, bé vui vẻ và năng động hơn, bé ngủ và ăn ngon hơn thì những ngày đẹp trời này được gọi là ngày nắng.

Khoảng thời gian bé tập lăn, ngồi, bò, đứng, tập đi, tập nói… Có những thời điểm bé sẽ rơi vào Tuần Khủng Hoảng.

Về lý thuyết, trẻ sinh đủ tháng (37 tuần trở lên) hoặc sinh non (dưới 37 tuần) có thể dễ dàng tính toán sự khác biệt hàng tuần dựa trên thời gian đã hiệu chỉnh, tức là đến hạn.

Ví dụ, nếu một đứa trẻ sinh non ở tuần thứ 35, khi nó được sinh ra ở tuần thứ 10, thì chỉ có khoảng thời gian 5 tuần (5 tuần), bởi vì mùa thứ hai chỉ còn 5 tuần nữa.

Nhưng có những ngoại lệ đối với phép tính này, nó thay đổi thời gian của khoảng thời gian bằng tám. Đó là khi em bé của bạn đến tuổi đó sớm hơn hoặc muộn hơn, khi sự khác biệt đến sớm hơn hoặc muộn hơn một tuần so với dự kiến ​​của bạn.

Vì vậy, chiến lược của mẹ là dựa vào những biểu hiện “khó đỡ” của mẹ đối với con cũng như các kỹ thuật mà bé áp dụng để xác định chính xác hơn nguy cơ trong tuần.

Vì vậy, hãy kiểm tra những dấu hiệu liên quan đến sức khỏe của trẻ như răng miệng, sốt hay kiết lỵ… để xác định xem tuần sau trẻ có nguy kịch hay không nhé!

READ  95+ Dòng mặt nạ nội địa Nhật được các nàng yêu thích nhất | kico.com.vn

Cha mẹ cần lưu ý rằng các tuần thường trùng với thời điểm bé cần thay đổi thói quen ăn uống, vì khi não bộ và cơ thể phát triển hơn, khả năng thức giấc và nguồn năng lượng của trẻ cũng được cải thiện. Nhiều trẻ có biểu hiện cần thay đổi thói quen hàng ngày, từ 3 giờ bú / cữ đến 3,5 giờ / cữ, không thức đến 60 phút rồi phải ngủ, có thể thức 75-90 phút. đi ngủ.

Vào cuối mỗi tuần, em bé của bạn có được một hoặc nhiều kỹ năng mới và tiến bộ vượt bậc về nhận thức, cảm giác và phát triển trí não.

Đối với những trẻ đã theo POH Easy One và POH Easy Two, nguy cơ của tuần trôi qua ít dễ dàng hơn vì chúng đã ăn ngon và ngủ đủ giấc nên sự khó chịu và cáu gắt của chúng giảm đi rất nhiều.

em bé bị khủng hoảng bao nhiêu tuần?

Trong hai năm đầu đời, bé sẽ tiến bộ qua 10 giai đoạn rèn luyện trí não, đặc biệt với trẻ nhỏ bước vào giai đoạn thời tiết xấu nhất vào các tuần sau: 5-8-12-19-26-37-46-55-64 . -75.

5-8-12-19-26-37-46-55-64-75 dặm chỉ cách đỉnh bão vài dặm, có nghĩa là bé có biểu hiện khó khăn cách đây 1-2 tuần, thậm chí trước đó 1 tháng.

Ví dụ, mốc 19 tuần là tuần có nguy cơ cao nhất, nhưng em bé đã có sự xáo trộn từ tuần 14 và có thể kéo dài đến 20 ngày hoặc thậm chí trước khi mặt trời xuất hiện ở tuần thứ 21.

Một lưu ý khác là ở độ tuổi 5–8 tuần, trẻ sơ sinh là một tuần quan trọng nhất có thể với sự thay đổi nội tiết tố của cả mẹ và bé. Thời gian này, em bé của bạn có thể bị đầy bụng đỉnh điểm trong khoảng thời gian từ 4 tuần đến 9 tuần, bé bị nôn mửa, đầy hơi, đánh rắm, trong số các dấu hiệu nguy hiểm khác.

Theo các chuyên gia, giống như bất kỳ em bé nào, tuần tuyệt vời có thể kéo dài từ 1 đến 6 tuần, cá biệt có thai nhi đến 8 tuần. Nhưng vì mỗi em bé khác nhau, nên rất khó để dành thời gian cho em bé khác.

Có những em bé trải qua một tuần khủng hoảng suôn sẻ đến nỗi người mẹ cảm thấy như đứa trẻ không phải trải qua một tuần khủng hoảng. Nhưng có nhiều em bé mà mẹ của chúng phải trải qua cảm giác đau khổ hoàn toàn trong vài tuần đầu tiên.

Hơn nữa, khi trẻ lớn hơn, não bộ của trẻ phát triển hơn, và số lượng kỹ thuật để thực hành tăng lên, cường độ và độ dài của khoảng thời gian trong tuần cũng tăng lên.

Đơn đăng ký khác biệt chung cho trẻ 0-24 tháng tuổi

Đơn đăng ký khác biệt chung cho trẻ 0-24 tháng tuổi

Wonder Week bắt đầu từ tuần nào?

Về lý thuyết, tuần đầu tiên có thể bắt đầu từ tuần thứ 5 (ww5). Nhưng thực sự thì nhiều mẹ cũng đã biết được sự khác biệt giữa tuần này và tuần thứ 3 rồi.

Tuần và dặm tuyệt vời

1. Tuần tuyệt vời khi trẻ 5 tuần tuổi

Bão số 1 (ww5) ập đến khi trẻ bắt đầu có cảm giác phát triển. Nhiều tháng sau, các bà mẹ rỉ tai nhau rằng em bé sẽ hồi hộp hơn bình thường. Sự trao đổi chất của trẻ sơ sinh tăng lên và hiệu quả nhất khi trẻ được 5 tuần tuổi.

READ  TOP 11 Collagen Đức Loại Tốt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay | kico.com.vn

Sau cơn bão này, các chàng trai sẽ quan sát mọi thứ kỹ càng hơn và muốn được chạm vào đồ vật. Ngay cả trẻ sơ sinh lúc đầu cũng cười và cảm nhận được nhiều mùi hơn, đặc biệt là mùi của mẹ.

2. Tuần thứ 8 tuyệt vời

Bão số 2 (ww8) đến khi con bạn được 7 tuần rưỡi khi được 9 tuần tuổi. Bài tập mà bạn đang thực hiện sau kỳ tích trong tuần này là đối đầu để giữ cho đầu của bạn săn chắc hơn. Bé thậm chí có thể quay đầu theo âm thanh, thể hiện sự thích thú với trò đố vui và bắt đầu khám phá cơ thể mình. Trẻ sơ sinh cũng bắt đầu tạo ra những tiếng động nhỏ và tiếng ồn lớn.

3. Wonder tuần 12 tuần tuổi

Đây là thời tiết đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên của một đứa trẻ. Mẹ sẽ rất khó thức trong nhiều ngày mà trẻ không chịu ăn, vì trẻ sợ hãi.

Sau 12 tuần phép màu, trẻ sẽ học được các kỹ năng vận động thô và phát triển các giác quan đáng kể. Bé sẽ biết lăn qua lăn lại và ôm đầu. Trẻ cũng nghe thấy âm thanh ở các giọng khác nhau và cười nhiều hơn.

4. Tuần tuổi bất ngờ khi 19 tuần tuổi

Sau Tuần Phép Màu thứ 19, hãy cho trẻ biết cách đưa tay vào miệng để ngậm, cầm đồ vật bên trong và cho vào miệng. Con cái cũng thừa nhận và làm theo lời cha mẹ. Đứa trẻ đã bú no, biết cách tự ngắt núm vú của mình.

5. Tuần tuyệt vời ở tuần tuổi 26

Sau 26 tuần căng thẳng, bé sẽ học các kỹ năng cầm, đứng, ngồi, xác định khoảng cách và bắt đầu biết cười, biết khóc.

Mặc dù những biểu hiện khủng hoảng hàng tuần của trẻ khiến cha mẹ mệt mỏi vì sự thay đổi bất thường của trẻ nhưng khi thấy các kỹ năng và nhận thức của bé phát triển, cha mẹ sẽ rất vui, dù bao nhiêu mệt mỏi cũng sẽ hài lòng.

6. Tuần tuyệt vời trong 37 tuần

Điều kỳ diệu trong tuần là 37 chìa khóa để trẻ học cách phân loại và nhóm mọi thứ thành các nền tảng khác nhau. Sau khi cơn bão số 6 này qua đi, các bà mẹ sẽ nhận thấy rằng con mình là một con quái vật trong việc hiểu một số từ nhất định, một số khác thì bắt chước cách diễn đạt của chúng.

Các cậu bé cũng thích thể thao và những người tham gia vào lĩnh vực thương mại. Trẻ sơ sinh bắt đầu thực hành một kỹ năng vận động thô mạnh mẽ: bò.

7. tuần tuyệt vời ở 46 tuần tuổi

Sau tuần kỳ diệu, bốn mươi sáu đứa trẻ sẽ bắt đầu hiểu ý tưởng đằng sau chúng. Con bạn sẽ bắt đầu nói những từ đơn giản và trả lời các câu hỏi ngắn. Các chàng trai cũng có thể chỉ cho họ những gì họ muốn và chơi các trò chơi ném bóng.

8. Tuần tuyệt vời trong 55 tuần

Các biểu hiện cho sự “khó ở” biến mất trong giai đoạn khủng hoảng tuần thứ 55, trẻ sẽ học các kỹ năng đi lại hoặc đi lại, chẳng hạn như vẽ, cầm nắm đồ vật, đặt xuống hoặc mặc quần áo.

9. Tuần tuyệt vời cho 64 tuần tuổi

Trở lại với ww64, anh ấy đã phát triển đáng kể, bắt đầu học cách pha trò, tán tỉnh và thậm chí tán tỉnh mẹ của mình. Trẻ em bây giờ đã biết những biểu hiện và hành động của người lớn.

10. Tuần 75 tuyệt vời

Cuối tuần 75, bé được gần hai mươi tháng. Tôi có thể đi lại tốt và có thể chạy và nhảy tốt. Trẻ biết xâu chuỗi các sự kiện và thay đổi hành vi cho phù hợp với hoàn cảnh

READ  Top 10 sản phẩm giảm cân an toàn hiệu quả của Nhật Bản | kico.com.vn

Các chàng trai cũng có nhiều thay đổi về mặt tình cảm. Trẻ phát triển cảm giác đồng cảm và bớt tự ti. Kỹ năng ngôn ngữ của trẻ cũng phải được phát triển không ngừng.

Cha mẹ hãy nhớ rằng khi con bước vào tuần khủng hoảng, dù sóng gió tình cảm quanh ta có khiến chúng ta mệt mỏi, lo lắng đi chăng nữa thì vì đây là sự phát triển bình thường của con, nên cha mẹ hãy mừng cho con. trong cảnh này. Và sau khi sóng gió ập đến, bạn sẽ năng động và “trưởng thành” hơn rất nhiều.

Do đó cơn nguy kịch hàng tuần không phải là bệnh mà là cách chữa trị, đến nỗi chúng ta chỉ có thể hỗ trợ một phần cho con để nguy cơ tuần sau trôi qua suôn sẻ hơn cho con.

Cha mẹ có thể thử những cách sau đây để giúp con mình vượt qua khủng hoảng một cách tử tế nhất:

  • Nếu con có dấu hiệu thay đổi thói quen, cha mẹ có thể thay đổi thói quen mới cho con (đặc biệt là những trẻ dễ bú) như kéo căng, tăng kích thước núm vú, kéo dài thời gian thức, bằng cách cắt bỏ cả ngày và đêm trước khi ngủ. ngủ nghỉ 1 ngày, cai sữa đêm.
  • Nếu ban ngày bé ngủ ít, ban đêm có thể ngủ sớm, nhưng có thể ngủ sớm nhất là 17h30 hoặc 17h45.
  • Đừng ép trẻ ăn, hãy đợi đến khi trẻ đòi ăn rồi mới cho trẻ ăn. Bình tĩnh, không nóng vội, trẻ nào cũng sẽ trải qua ít nhất một giai đoạn biếng ăn sinh lý trong 20 tháng đầu đời và nhiều giai đoạn biếng ăn sinh lý trong những tháng còn lại.
  • Tốt hơn hết hãy quan tâm đến con cái, đừng vì thấy con lớn tiếng mà quát mắng, hãy hiểu sự khó chịu với con.
  • Khi bé lo lắng, hãy ra ngoài chơi, chơi những hoạt động bé thích nhất và quên đi cảm giác khó chịu.
  • Học cách đối phó với tiếng khóc của trẻ. Nhiều bà mẹ, trẻ nhỏ khóc thét nhưng vội vàng dỗ dành, nâng niu, giở trò để đánh lạc hướng con mình không la hét. Nhưng chắc chắn người mẹ phải khóc cho con trai mình và giải tỏa nỗi buồn.
  • Ngoài ra, có một cách khác rất hiệu quả để duy trì sự phát triển của động cơ diesel. Các tuần trong TUẦN Khủng hoảng là CỤ THỂ.

Sự khác biệt trong tuần tới sẽ kết thúc khi một cô giáo bé muốn học các kỹ năng như lăn, bò, đứng, đi … và hàng nghìn kỹ năng khác. Những kỹ thuật tuy rất nhỏ, bạn không thể nhìn thấy, nhưng bạn vẫn đang ngày đêm lăn tăn và vẫn bị phân tâm. .

Bắt đầu với cái nhìn tổng quan về những tuần tuyệt vời – những tuần quan trọng, POH Drive sẽ giúp các bậc cha mẹ trước tiên biết con mình đang học những kỹ năng gì! Làm thế nào để xác định sự khác biệt tám? …

Sau đó người mẹ được hướng dẫn cách trấn an em bé. Chúng giúp ích cho mẹ nhiều hơn vì những phương pháp này giúp bé “hợp tác” hơn rất nhiều.

Cuối cùng, cha mẹ được hướng dẫn chi tiết về các hoạt động và thể thao để giúp con học các kỹ năng hoàn thiện. Ở mỗi giai đoạn phát triển, POH ACT cung cấp nhiều hoạt động khác nhau để giúp trẻ nhanh chóng học được các kỹ năng cần thiết. Đó là tám điểm để chấm dứt khoảng cách nhanh chóng.

Tất cả các bước riêng lẻ hàng ngày đều được ứng dụng POH thiết kế cho từng trẻ. Ngay cả với những người huấn luyện một kèm một, các tuần thực sự bị tổn hại bởi những bước tiến nhảy vọt về kỹ năng và trí não. Giúp trẻ phát triển toàn diện các giác quan, vận động và ngôn ngữ, năng lực cá nhân, nhận thức, tình cảm xã hội, sáng tạo và vượt trội.

Để tham gia POH Acti, vui lòng tham khảo tại https://poh.vn/acti!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud