Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước là đủ, mẹ có biết không? | kico.com.vn

Mọi hoạt động trao đổi chất trong cơ thể đều cần đến nước. Đối với trẻ sơ sinh 7 tháng lượng nước nhiều hơn. Vì thế Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước? Đủ rồi? Mời các bạn tham khảo tham gia bài viết này!

1. Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước – Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể trẻ sơ sinh

Nước giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Đối với trẻ em, nó còn giúp điều hòa nhiệt độ nước, bảo vệ sức khỏe của con bạn. Nhưng trẻ dễ bị khô hạn, nhất là khi ốm. Vì vậy, các mẹ cần biết trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước để có thể bù nước đầy đủ cho trẻ.

1.1. Lợi ích của nước đối với cơ thể bé

Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước?

Đối với trẻ sơ sinh dưới hai tháng tuổi, nước đóng vai trò quan trọng:

 • Để giải quyết các phản ứng hóa học trong cơ thể Nước tham gia vào nhiều hoạt động thể chất. Trong nước bọt và dịch vị có nước, thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hơn. Nước cũng góp phần đưa chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể.
 • Nó giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể; Nước cũng tham gia vào hoạt động của hệ bài tiết. Nước giúp bài tiết chất độc và các chất cặn bã mà cơ thể không hấp thụ được.
 • Giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể Thân nhiệt bình thường của trẻ 7 tháng tuổi là từ 36,5 ° C – 37,2 ° C. Khi nhiệt độ cơ thể tăng cao, nước sẽ hòa tan cơ thể qua tuyến mồ hôi để hạ nhiệt. Vào mùa lạnh, các lỗ chân lông mọc lên để tránh nước bị tổn thương và giữ nhiệt cho cơ thể.
 • như một chất bôi trơn giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn; Khi nhai thức ăn, bé cần nước bọt để nghiền nát và nuốt dễ dàng hơn. Trong quá trình tiêu hóa, nước trong dịch vị giúp tiêu hóa thức ăn nhanh chóng hơn. Nước giữ cho mắt luôn ẩm và linh hoạt. Nếu không biết trẻ 7 tháng nên uống bao nhiêu nước có thể khiến trẻ bị mất nước, các khớp và mắt bị khô, dễ bị chấn thương khớp, mắt sẽ nhanh mỏi và nhanh chóng.

1.2. Mất nước cho bé nguy hiểm như thế nào?

Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước?
Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước?

Vì nước tham gia vào các hoạt động khác nhau nên khi thiếu nước, cơ thể bị mất nước, các hoạt động này bị đình trệ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Một số hậu quả có thể gặp là mất cân bằng điện giải, rối loạn tiêu hóa, hạ thân nhiệt, tổn thương não và thậm chí dẫn đến tử vong.

Vì vậy, các mẹ cần biết trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước là đủ và cung cấp đủ nước cho bé. Mặt khác, mẹ cũng cần lưu ý một số nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị khô hạn;

 • Bé bị tiêu chảy, phân lỏng, số lượng trên 3 lần / ngày.
 • Em bé của bạn bị nôn mửa, có thể kèm theo tiếng mèo kêu.
 • Trẻ sơ sinh bị sốt cao, khiến cơ thể trẻ uống nước hạ nhiệt, khiến bé nhanh chóng bị mất nước.
 • Là tác nhân khiến cơ thể ấm vào ban ngày, đổ mồ hôi cũng khiến cơ thể bé bị mất nước. Đặc biệt khi hâm nóng, mẹ nên cố gắng pha thêm nước để bé ăn đầy đủ.

2. Bé uống bao nhiêu nước khi 7 tháng tuổi – Làm thế nào để nhận biết bé thiếu nước?

Tôi có thể nói gì nếu con bạn say?
Tôi có thể nói gì nếu con bạn say?

Khi bé được 7 tháng, bạn có thể nhanh chóng học khi bé đói!

 • Giảm ít hơn: trẻ sơ sinh từ sáu tháng đến sáu tháng thường đi tiểu mỗi ngày, nếu chúng được cung cấp đủ nước. Nếu bé đi tiểu dưới 6 lần một ngày, nếu chưa được 4-6 giờ tức là đã ăn dặm.
 • Nước tiểu vàng sậm: Trẻ ngậm nước tốt, nước tiểu sẽ trong hoặc vàng nhạt. Nếu nước tiểu chuyển sang màu đỏ là trẻ bị khô.
 • Khô môi, khô miệng, khóc không ra nước mắt, thóp thụt vào trong, không chịu bú… cũng là những biểu hiện trẻ sơ sinh thiếu nước.

Vì đã như vậy nên các mẹ hãy bình tĩnh, kẻo quá chăm sóc mà cho bé uống quá nhiều nước, không có lợi cho sức khỏe. Các mẹ có thể gặp trường hợp trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước và lượng nước cần cung cấp.

3. Bé 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước – Cách tính lượng nước cần thiết cho bé.

Khi hiểu được tầm quan trọng của nước và dấu hiệu khô hạn ở trẻ, bạn cần biết trẻ cần bao nhiêu nước mỗi ngày để bổ sung đầy đủ. Bạn có thể tính toán điều này như sau:

3.1. Làm thế nào để bạn tính toán lượng nước cần thiết cho trẻ sơ sinh?

Làm thế nào để bạn tính toán lượng nước cần thiết cho trẻ sơ sinh?
Làm thế nào để bạn tính toán lượng nước cần thiết cho trẻ sơ sinh?

Lượng nước mà bé cần được đo theo độ tuổi và cân nặng. Đối với trẻ sơ sinh, lượng nước bổ sung chủ yếu là sữa mẹ. Theo đó, trọng lượng tính toán là 100ml / 1kg. Ví dụ, nếu bé 7kg thì lượng nước cần thiết sẽ là 700ml / ngày.

Hơn nữa, lượng nước cần thiết có thể thay đổi tùy theo giới tính, mức độ hoạt động, nhiệt độ, thời tiết và tình trạng sức khỏe của bé. Nếu bé hiếu động, đổ mồ hôi, sốt… Đáp án cho câu hỏi trẻ trên 7 tháng nên uống bao nhiêu nước, uống đủ nước là có thể tránh được.

3.2. Tại sao các bà mẹ nên cố gắng cho trẻ uống nước?

Tại sao các bà mẹ nên cố gắng cho trẻ uống nước?
Tại sao các bà mẹ nên cố gắng cho trẻ uống nước?

Ngoài ra, mẹ cũng nên chú ý đến cách bổ sung nước cho bé mỗi ngày. Nước được tính là tất cả các loại nước ngoại trừ sữa mẹ, sữa công thức, nước trắng, nước hoa quả, nước xay, nước bột, nước pha polenta. như: một đứa trẻ sơ sinh trong cơ thể trong ngày.

Một lưu ý khác, mặc dù việc uống đủ nước là rất quan trọng nhưng cần chú ý không cho bé tiếp xúc với đồ ăn thức uống cùng một lúc. Điều này nhanh chóng khiến bé no lâu và ăn ít dẫn đến thiếu năng lượng cần thiết trong ngày. Trong điều kiện này, em bé sẽ dần dần trở thành bệnh malnori.

Về Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước?Các mẹ cũng nên chọn loại nước cho bé. Vì vậy, các mẹ hạn chế cho trẻ uống nước khoáng và nên dùng nước cất để nguội. Jill Wilson, Bệnh viện Westminster (Anh), nước khoáng có hàm lượng natri và sulphat cao có thể ảnh hưởng đến chất điện giải của trẻ sơ sinh.

Cao hơn góc giao tiếp của mẹ với mẹ của cô ấy theo thời gian Trẻ 7 tháng tuổi uống bao nhiêu nước?. Angle Mom hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm con tốt hơn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Xem thêm

giải mã nguyên nhân trẻ biếng ăn 8 tháng tuổi an

Bé 8 tháng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, mẹ phải làm sao?

READ  Sữa công thức nào giống sữa mẹ nhất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé? | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud