Tinh trùng yếu, béo phì, dễ đột quỵ… | kico.com.vn

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã chứng minh rằng những người đàn ông thường xuyên ngủ muộn (ít hơn 6 tiếng mỗi đêm) có chất lượng tinh trùng kém. Cụ thể là giảm 25% so với những người ngủ đủ giờ.

Do đó, nếu thức khuya, nội tiết tố testosterone sẽ giảm xuống. Vì lý do này, hạt giống khỏe mạnh bị hư hỏng. Trong thời gian này, tinh trùng suy yếu không thể gặp được trứng gây vô sinh.

Ngoài ra, sự suy giảm nội tiết tố nam testosteron cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng.

Như vậy, tác hại của việc thức khuya ở trẻ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến hạnh phúc gia đình.

2. Thức khuya có thể gây đau đớn và ung thư dạ dày

Những lý do để ở lại muộn là gì? Nhưng thức khuya, dạ dày sẽ không được nghỉ ngơi, vì bạn sẽ đói và ăn đêm. Hành động này khiến thức ăn bị ứ lại trong dạ dày, gây viêm loét dạ dày, nặng hơn là ung thư. Hơn nữa, ăn đêm nhiều còn gây béo phì do nạp quá nhiều năng lượng.

READ  Bầu 3 tháng đầu ăn dưa chuột được không và 8 lợi ích mẹ nhất định phải biết | kico.com.vn

3. Tác hại của việc thức khuya đối với con người: Trầm cảm

Tác hại của thức khuya đối với con người

Một trong những tác hại của việc thức khuya là bệnh trầm cảm. Vì làm chậm sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, dễ bực bội, cáu gắt. Tiếp xúc lâu dài với tình trạng này có thể dẫn đến trầm cảm.

4. Không trì hoãn được là gì? Gan và thận yếu

Theo nhịp sinh học, vào ban đêm, khi cơ thể nghỉ ngơi, gan và thận sẽ hoạt động. Chúng thường bài tiết chất độc trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng.

Nhưng khi họ thức đêm, họ không thể thực hiện nhiệm vụ của mình, do thiếu máu ở gan và thận. Do đó, việc các tế bào này bị tổn thương là điều hiển nhiên, cuối cùng là suy gan, suy thận, viêm gan, viêm thận …

5. Mất trí nhớ nghiêm trọng

Vào ban ngày, các hoạt động của cơ thể chúng ta đều do hệ thần kinh điều khiển. Nhưng nếu chậm trễ sẽ khiến hệ thần kinh hoạt động liên tục không nghỉ.

Do đó, những người thường xuyên thức khuya, mệt mỏi, lười vận động, máu lên não kém hoặc thiếu máu lên não sẽ gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng. Ngoài ra, họ cũng có thể bị chóng mặt, choáng váng.

Nếu tình trạng này kéo dài, tác hại của việc thức khuya đối với con người là rất nghiêm trọng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

READ  Giải mã hiện tượng nghén ngủ khi mang thai | kico.com.vn

6. Thị lực và thính giác bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thức khuya thường xuyên cùng các thiết bị điện tử (TV, điện thoại), đọc sách báo, chơi game… Điều này khiến mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tiếp xúc nhiều với ánh sáng. Đôi mắt không được nghỉ ngơi mà phải hoạt động gây giảm thị lực.

Vì vậy, nó đã được nghe thấy. Khi một người ngủ không đủ giấc, hệ thống mạch máu trong cơ thể sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng. Do đó, lượng máu cung cấp không đủ cho tai giữa, suy giảm thính lực trầm trọng.

7. Bệnh tim hoặc đột quỵ

Một trong những tác hại của việc thức khuya đối với trẻ em là bệnh tim và đột quỵ.

Một số thống kê cho thấy tác hại của việc thức khuya đối với con người, đáng chú ý là nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 50% và nguy cơ đột quỵ tăng hơn 20% số người. Càng lớn tuổi, nguy cơ đột quỵ càng cao và nó thường nghiêm trọng.

Tác hại của thức khuya đối với con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud