Thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung, mẹ không nên chủ quan! | kico.com.vn

Thông thường, sau khoảng 5-6 tuần kể từ thời điểm thụ thai, bạn có thể nhìn thấy trong tử cung qua hình ảnh siêu âm của túi. Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi và quan sát cơ thể của bạn.

2 vạch được duyệt nhưng thai chưa vào tử cung.
Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ là lúc tử cung làm tổ và thụ tinh.

Khi chưa có thai trong bụng mẹ thì nguy hiểm đến mức nào?

Nhìn chung, quá trình di chuyển và làm tổ của thai nhi cần một khoảng thời gian cố định, vì vậy nếu mẹ đã thử que 2 vạch nhưng chưa vào tử cung thai nhi thì cần hết sức lưu ý.

Cũng có trường hợp không vào tử cung khi mang thai mà làm tổ ở nơi khác, gây sẩy thai hoặc sót thai rất nguy hiểm cho thai phụ. Do đó bà bầu không nên chủ quan.

Ở đây có 2 trường hợp bất thường khi thai phụ chưa vào tử cung;

1. Mang thai ngoài tử cung

Đây là một hiện tượng rất nguy hiểm cần nhanh chóng được phát hiện và điều trị để tránh những hậu quả về sau cho các hộ sinh. Trong những trường hợp nghiêm trọng, một phụ nữ có thể luôn được vô trùng.

Vì vậy, khi siêu âm thấy thai ngoài tử cung, mẹ nên làm theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

2. Tắc ống dẫn trứng, ống dẫn trứng bất thường.

Thai chưa vào tử cung có lẽ do trong quá trình di chuyển về tử cung gặp một số trở ngại ở vòi trứng và ống dẫn trứng như ống dẫn trứng bị tắc, ống dẫn trứng hẹp, nhỏ, do mô sẹo mổ. Thai nhi khó di chuyển hoặc không thể di chuyển vào tử cung.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở nữ giới. Nếu ống này được đóng hoàn toàn cho cả hai thì tính chất có thai là không xảy ra. Nếu chỉ bị tắc nghẽn một phần, mặc dù bạn có thể có thai tự nhiên nhưng khả năng mang thai ngoài tử cung sẽ tăng lên.

Mang thai khi con chưa vào bụng mẹ phải làm sao?

Nếu hiện tượng siêu âm ở tuần thứ 6 cho thấy thai phụ chưa bước vào giai đoạn thai nghén, hẳn mẹ bầu sẽ rất lo lắng và băn khoăn. Vậy thì các bà mẹ nên làm gì bây giờ để biết liệu thai nhi có an toàn và không xảy ra biến cố gì không?

READ  Chiếu lụa cho trẻ sơ sinh, chiếu lụa điều hòa cho bé 60x120cm | Đồ dùng phòng ngủ cho bé | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud