Sữa công thức là gì? Sữa công thức có thể thay thế sữa mẹ không? | kico.com.vn

sữa công thức được coi là số tiền cứu tinh của đập Sữa mẹ không đủ, nhưng không đủ cho trẻ em. Sữa công thức có thành phần tương tự như sữa mẹ, dùng được cho cả sữa mẹ. Vậy sữa công thức có thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ không? Bây giờ tôi đã tìm thấy Chilux.

1. Công thức của trí tuệ là gì?

1.1. Sữa công thức là gì?

sữa công thức Nó là một dạng sữa công thức dành cho trẻ em, sữa có nguồn gốc từ sữa động vật. Được cải tiến theo dây chuyền công nghệ tiên tiến giữ được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, mỗi loại sữa công thức sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau tùy theo nhu cầu của từng bé. Ví dụ: Sữa tăng cân cho trẻ 0-6 tháng Sẽ có những yêu cầu riêng. Dược chất chính trong sữa vẫn chứa đầy đủ các chất cần thiết như: chất đạm, chất béo, chất khoáng, chất bột đường, canxi.

READ  Tiêu Chuẩn Bảng Cân Nặng Chuẩn Cho Bé Từ 0-12 Tháng, Mẹ Cần Biết. | kico.com.vn
công thức sữa tốt nhất từ ​​trước đến nay

1.2. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh

một. Sắp xếp theo công thức sữa

 • Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh dành riêng cho các tình trạng đặc biệt; Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh còn rất non nớt và nhạy cảm. Do đó bé phải bổ sung các chất dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thu nhất. Công thức của sữa hoàn toàn không chứa protein và lactose. Lý tưởng cho trẻ không dung nạp lactose.
 • Sữa có nguồn gốc từ hạt Đối với trẻ sơ sinh dị ứng với sữa công thức có nguồn gốc từ sữa. Các biểu hiện thường gặp của phản ứng dị ứng là: nôn mửa, kích thích, mẩn đỏ, phát ban và sưng mặt. Các công thức sữa hạnh nhân thông thường thường được làm từ đậu nành, đậu gừng, hạt ngô, v.v.
 • Sữa từ sữa bò Hầu hết các loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh ngày nay đều được làm từ sữa bò là nguyên liệu chính. Sữa bò có nhiều chất dinh dưỡng tương tự như chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Bạn có thể trữ sữa dê với sữa. Những loại thuốc này ít gây dị ứng trong sữa dê hơn sữa bò.
 • Sữa được tạo thành với quá trình thủy phân protein; Sữa được tinh chế để loại bỏ các chất gây dị ứng như lactose. Việc ủ sữa bột giúp trẻ dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

b. Phân loại theo phương pháp sữa

Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại sữa công thức phổ biến là sữa công thức dạng lỏng và sữa công thức dạng xay.

 • Sẵn sàng uống sữa công thứcNó có thể được sử dụng ngay lập tức mà không cần trộn, cân hoặc đo lường. Hãy tiết kiệm thời gian cho ba mẹ. Dạng sữa này đắt hơn dạng sữa xay.
 • Sữa có bụi: sữa bột tốn nhiều thời gian hơn trong việc pha chế: đun sôi nước, đo thể tích sữa, làm sạch váng sữa … sữa bột rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Công thức kem

Ngoài ra còn có một dạng sữa phổ biến ở nước ngoài là dạng sữa đặc. Sữa đặc thường được pha với 1 lượng nước tương đương với sữa đặc. Khi so sánh với công thức dễ dàng, công thức này rẻ hơn. So với sữa xay, loại sữa này dễ pha hơn nhưng lại tốn kém hơn.

2. Yêu cầu trẻ sơ sinh

Để sử dụng tốt hơn trong cách chăm sóc con cáiCha mẹ phải quan tâm đến nhu cầu sử dụng sữa công thức của trẻ theo từng tháng tuổi.

 • Từ sơ sinh đến 1 tháng tuổi: 60 ml / lần, 8 – 10 lần / ngày, tổng lượng sữa khoảng 480 ml / ngày.
 • Từ 1 tháng đến 2 tháng: 90 ml / lần, 7-10 lần / ngày, lượng sữa nguyên kem khoảng 630 ml / ngày;
 • Từ 2 tháng đến 4 tháng: 120 ml / lần, 6 – 10 cữ / ngày, tổng lượng sữa khoảng 720 ml / ngày;
 • Từ 4 tháng đến 6 tháng: 150ml / lần, 6-8 lần / ngày, tổng lượng sữa khoảng 900ml / ngày.

3. Ưu và nhược điểm của Baby Formula

3.1. hàng hóa

– Thay thế sữa mẹ khi mẹ không có đủ sữa cho con: Thành phần của sữa công thức được pha chế cẩn thận gần giống với thành phần của sữa. Các mẹ thỏa sức cho con ăn mà không sợ thiếu chất.

Ưu điểm Linh hoạt: Trẻ phải làm việc với việc bú sữa mẹ nhưng mẹ không ở bên, thì sữa công thức chính là vị cứu tinh tuyệt vời. Ngoài ra, công thức dễ sử dụng có thể sử dụng ngay mà không tốn nhiều thời gian

Mẹ có thể ăn nhiều loại mà không lo nóng sữa: Có nhiều loại thực phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa mẹ. Do đó mẹ tôi thường kiêng nhiều thức ăn. Nhờ sữa công thức, mẹ có thể ăn uống thoải mái hơn mà không cần lo lắng.

– Rút ngắn tần suất bú sữa mẹ: Sữa công thức sẽ khiến trẻ tiết sữa chậm hơn sữa mẹ. Sau đó sẽ có ít thời gian hơn để cho trẻ bú.

3.2. Khuyết điểm

– Đắt hơn: Có thể tốn hàng chục triệu mỗi tháng để mua sữa bột cho con.

– Cần pha cẩn thận liều lượng, đong, đo sữa đã xay. Sẽ có nhiều thời gian hơn.

Phải biết cách thay sữa công thức đúng cách

Khiếm khuyết về kháng thể: Sữa bột không thể cung cấp các kháng thể cần thiết cho trẻ.

Ưu nhược điểm của sữa công thức

4. Cách pha sữa công thức đơn giản

4.1. dụng cụ làm sữa

Trước khi pha sữa cho con, cha mẹ phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết máy pha sữa tương tự

– một dụng cụ để đo nhiệt độ nước

– Sữa quá ấm

– Dụng cụ vệ sinh bình sữa

– Dụng cụ tiệt trùng bình sữa

– Bình sữa: bình sữa thông thường, bình sữa chống đau bụng.

Máy tiệt trùng làm khô và hâm nóng sữa

nhiệt kế để đo nước

4.2. Sữa công thức cho trẻ như thế nào?

Bước 1: Vệ sinh thiết bị thật sạch sẽ. đun sôi trong nước hoặc với dung dịch khử trùng thích hợp.

– Bước 2: Vào sữa

 • Đặt nước ở nhiệt độ chính xác theo hướng dẫn
 • Cho sữa và nước vào bình trước. Cho lượng nước.
 • Lắc bình, trộn nước và sữa.
 • Thêm lượng nước còn lại vào bể. Lắc đều cho đến khi sữa và nước hòa tan
 • Làm nguội sữa đến nhiệt độ khoảng 37-40 độ.

Bước 3: Cho trẻ uống sữa.

Bước 4: Bảo quản sữa còn dư sữa.

Sữa công thức cho trẻ như thế nào?

5. Tiêu chí để chọn công thức khó

– Chọn sữa dựa vào tình trạng sức khỏe của trẻ: Trẻ nhẹ cân có thể uống sữa bột nguyên kem. Dùng cho trẻ béo phì, mẹ ít sữa hoặc tách béo.

Chọn sữa phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ: Cha mẹ có thể chọn sữa lạnh cho trẻ đông ăn. Nếu con bạn có vấn đề về đường lactose trong sữa, tốt hơn hết bạn nên chọn loại đường lactose hơn là đường lactose.

– Chọn thuốc và sữa công thức;

Theo Quy định của Bộ Y tế, các sản phẩm sữa phải đáp ứng các quy định:

– Năng lượng từ 60 – 85 kcal / 100ml.

Hàm lượng protein từ 3,0 – 5,5 g / 100kcal.

Hàm lượng tối thiểu của các khoáng chất như canxi là 90 mg / 100kcal.

– Natri clorid 20 – 85 mg / 100 kcal, kali tối thiểu 80 mg / 100 kcal.

Kẽm ít nhất là 0,5 mg / 100 kcal.

Chọn độ tuổi uống sữa: Mỗi lứa tuổi sẽ có những loại sữa phù hợp khác nhau. Đối với mỗi giai đoạn bạn sẽ cần bổ sung các chất dinh dưỡng và số lượng khác nhau cho từng giai đoạn.

Chọn sữa phù hợp với căng thẳng tài chính: Tốt nhất cha mẹ nên chọn đúng loại sữa cần thiết và cân nhắc khả năng tài chính. Sữa nhập khẩu hay sữa nội không thành vấn đề. Việc chọn sữa cho con là rất quan trọng.

6. Cách xây dựng công thức

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc rằng sữa công thức để được bao lâu? Sữa lạnh có phải là sữa công thức uống được không? Theo các chuyên gia, tốt nhất chỉ nên để sữa sau khi pha ở nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ, trẻ sơ sinh vẫn có thể uống sữa lạnh. Nhưng bạn cần hạ nhiệt độ từ từ để não trẻ thích nghi với nhiệt độ mới.

Đối với sữa mà trẻ đã uống và bỏ lại, cha mẹ có thể uống hoặc vắt bỏ phần sữa thừa. Phần sữa còn sót lại chứa nước bọt của trẻ rất dễ nhiễm vi khuẩn và không phải là thức uống sạch.

Đối với sữa được pha chế để uống nhưng trẻ chưa uống. Cách tốt nhất để cất giữ là cất vào tủ ngay khi sẵn sàng. Vi khuẩn phát triển chậm hơn trong môi trường lạnh so với bên ngoài. Như vậy sữa sẽ giữ được lâu hơn. Theo các chuyên gia, thời gian bảo quản tối đa trong tủ lạnh là 24 giờ. Sau 24 giờ mẹ không nên cho trẻ uống thêm loại sữa này nữa.

Sau khi được bảo quản trong tủ lạnh, bé nên hâm nóng sữa trước đó. Bạn có thể làm ấm sữa bằng cách ngâm bình sữa vào nước nóng hoặc dùng bình sữa nóng hơn. Sữa không bị lên men ở nhiệt độ. Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú.

Nếu cháu đi ngoài quá lâu, cháu cần bú sữa và bú bình. Khi cần, mẹ có thể pha ngay nước nóng với sữa vào bồn tắm.

Làm ấm sữa bằng một nồi nước sôi

7. Một số lưu ý khi chọn công thức cứng

– Lưu ý chọn sữa có xuất xứ nổi tiếng: Nhiều loại sữa được sản xuất trên thị trường được mua với giá không kém sữa chính hãng. Phụ huynh phải đến nhà phân phối để được kiểm tra chặt chẽ và có giấy phép rõ ràng. Ngoài ra, mẹ cũng có thể mua sữa công thức chất lượng cao tại các siêu thị lớn.

Ưu tiên loại sữa phù hợp với khẩu vị của trẻ: Nên cho trẻ uống loại sữa nào để trẻ tăng cân và khỏe mạnh. Là loại sữa phù hợp với khẩu vị của trẻ. Các bà mẹ nên uống loại sữa dành cho trẻ sơ sinh của họ. Hạn chế thay đổi nhiều loại sữa khác nhau có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi mua: Các mẹ còn hạn sử dụng lâu nên mua sữa.

Thành phần sữa Chú ý: Nếu con bị dị ứng với sữa bò hoặc sữa dê, mẹ nên chọn sữa công thức hạnh nhân. Các mẹ nên ưu tiên sữa có các thành phần quan trọng như đạm, đường, axit béo, DHA, ARA, vitamin …

Muốn biết sữa công thức nào giống sữa mẹ nhất, chúng ta phải dựa vào các thành phần cơ bản của sữa công thức. Hầu hết sữa công thức đều đáp ứng được các thành phần chính trong sữa mẹ: chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể tìm mua các loại sữa công thức tốt nhất hiện nay để bổ sung thêm dinh dưỡng cho con yêu.

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh”. Nhưng ngoài sữa mẹ, sữa công thức là lựa chọn hàng đầu cho trẻ sơ sinh. Sau bài viết của Chilux trên đây, hy vọng việc lựa chọn công thức pha sữa cho trẻ sẽ không còn khó khăn với các bậc cha mẹ. Vui lòng đọc kỹ thông tin này và cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud