Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 22 | kico.com.vn

Cách đặt giới hạn cho mọi bà mẹ

Bụng bầu lớn dần, mẹ nhận thức nhiều hơn. Kính gửi các bạn, các đồng nghiệp, và những người lạ thường bình luận về cơ thể mẹ một cách thoải mái.

Mẹ bầu 22 tuần hoàn toàn không nên bị kích thích bởi những cử chỉ này. Nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái hoặc bị xâm phạm.

Theo Tiến sĩ Sharra Marrero Brofman, “Bạn có thể đặt mục tiêu và nói với mọi người:“ Cảm ơn vì đã chúc bạn tốt lành; nhưng tôi không thoải mái khi người khác chạm vào mình. Bằng cách này, bạn có thể nhận ra ý định tốt của tất cả mọi người và duy trì các mục tiêu và yêu cầu cá nhân phù hợp. “

Bạn cũng có thể nói với mọi người về bạn rằng bạn không thoải mái trước những phát minh hoặc hành động của chính họ.

Viết thư cho em bé

Đây sẽ là kỷ niệm quý giá giữa mẹ và bé trong những năm tháng sau này. Hãy cống hiến hết mình để làm điều đó. Một số gợi ý cho mẹ:

  • Cố gắng mô tả cảm xúc của bạn đối với em bé và hình ảnh của bạn về đứa con đang lớn lên trong bụng.
  • Hãy tưởng tượng một ngày kỳ diệu khi bạn gặp con mình và bạn làm gì với con.
  • Viết hy vọng, ước mơ và mong muốn của bạn cho con bạn.
  • Hãy nghĩ xem tình mẫu tử là gì đối với bạn và định nghĩa của bạn về một người mẹ tốt.

Nếu viết lách không phải sở trường của bạn, hãy thay thế nó bằng một chiếc máy ảnh hoặc tạo một album lưu niệm cho thai kỳ của bạn.

4. Thử thai trước 22 tuần nên thực hiện xét nghiệm gì?

Nhiều mẹ thắc mắc thai 22 tuần tuổi phải làm sao? Và thai 22 tuần nên khám những gì? Đây là câu trả lời của mẹ đây

READ  Review Dầu Gội Biotin Collagen Có Tốt Không? Tác Dụng Và Giá Bán? | kico.com.vn

xác định dị tật thai nhi; Khám thai tuần thứ 22 cần làm gì? Em bé này đã hình thành một em bé mới chào đời. Siêu âm hiện nay hoàn toàn có thể phát hiện ra các dị tật thông thường như sứt môi, dị tật ở tay chân, dị tật bẩm sinh ở tim, thận hay bàng quang, phổi, v.v.

Thai nhi siêu nhỏ: Thai phụ nên đến cơ sở y tế uy tín để được siêu âm 3D, 4D để đảm bảo siêu âm thai vào thời điểm này. Khi siêu âm thai 22 tuần, bác sĩ sẽ đo các chỉ số cơ bản về hình thái của trẻ như: đầu, mắt, mũi, miệng, miệng, chiều dài, v.v. Thực hiện các xét nghiệm về tiểu não, tim, các phần phụ như nước ối, bánh nhau, dây rốn. dây thừng, v.v. Nhờ đó, các dị tật bẩm sinh có thể được phát hiện và đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời.

Xét nghiệm nước tiểu: Khám thai tuần thứ 22 cần làm gì? Trong tuần thai này, mẹ nên làm xét nghiệm nước tiểu để đánh giá các chỉ số nhiều lần. Cụ thể, kết quả xét nghiệm nước tiểu đầu tiên là để đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. Trước hết phải xem mẹ bầu có bị tiểu đường thai kỳ hay không. Từ đó, anh có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống của mình để tránh những rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là chứng tiền sản giật.

READ  Cách Tắm Cho Mèo Con Và Mèo Trưởng Thành | kico.com.vn

>> Bạn hỏi thử đường huyết khi mang thai được thực hiện như thế nào?

5. Siêu âm thai 22 tuần có chính xác không?

Siêu âm 3D sẽ cho bạn thấy em bé của bạn trông giống một em bé hơn bao giờ hết. Với môi và mắt gần như đã hình thành đầy đủ, giai đoạn giữa thai kỳ sẽ cho phép bạn nhìn thấy tất cả các hệ thống siêu âm của con bạn.

Thậm chí, bạn có thể đưa bé vào tư thế nằm ngủ của thai nhi. Đừng lo lắng nếu bạn thấy không có cử động hoặc giày dép, vì lúc này trẻ ngủ đến 16 giờ mỗi ngày.

Cũng cần lưu ý rằng cuối cùng người mẹ tạo ra các tế bào máu của mình từ tủy xương; thay vì sử dụng gan hoặc lá lách.

>> Mẹ bầu: Bà bầu ăn bơ 3 lần giúp ngăn ngừa bệnh tật


Một số câu hỏi thường gặp về thai 22 tuần tuổi

1. Thai 22 tuần, mẹ tăng bao nhiêu cân?

Sự tăng cân từ tuần thứ 22 của mẹ bầu phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cân nặng của thai nhi, bánh nhau, dịch mẹ, lượng máu tăng, lượng mỡ tăng, mô cơ thể và sự trao đổi chất tăng lên, v.v.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng cân khi mang thai được ước tính theo chỉ số khối cơ thể (BMI) của người mẹ trước khi mang thai.

READ  Glucosamine của nước nào tốt nhất? Có thể bạn chưa biết | kico.com.vn

Công thức tính chỉ số BMI như sau: BMI = cân nặng (kg) / [chiều cao x chiều cao] (m)

Nếu mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai (BMI từ 18,5 – 24,9) thì mức tăng cân lý tưởng của mẹ là 10–12kg. Thai 22 tuần tuổi, chứng tỏ mẹ sẽ bước vào giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, việc tăng cân từ 4 – 5 kg là phù hợp.

2. Có phải nhịn ăn để thử thai không?

Phụ nữ mang thai không cần nhịn ăn khi thử thai 22 tuần: Vì xét nghiệm và yêu cầu của giai đoạn này nên không nhất thiết phải nhịn ăn. Bà mẹ mới mang thai 22 tuần phải nhịn ăn bằng xét nghiệm dung nạp glucose để xác định bệnh tiểu đường. Và xét nghiệm này thường được thực hiện trong khoảng thời gian từ 24 đến 28 tuần.

3. Thai 22 tuần là 1 dấu hiệu nguy hiểm khi trưởng thành?

Độ chín của bánh Biểu thức được sử dụng cho sự thay đổi xảy ra trong nhau thai trong quá trình tiến hóa, đó là sự vôi hóa của nhau thai. Đây là quá trình lão hóa hoàn toàn bình thường và hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.

Quá trình chín của bánh được chia thành bốn giai đoạn: 1, 2, 3, 4. Thông thường, bánh chín từ 1 đến 18 đến 29 tuần không quá đáng lo ngại. Như vậy, 22 tuần tuổi trưởng thành có thể là một dấu hiệu nguy hiểm. Nhưng bà bầu vẫn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ để yên tâm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud