SINH MỔ LẦN 2 CÓ NÊN CHỜ CHUYỂN DẠ VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý | kico.com.vn

Các bà mẹ luôn được khuyên nên sinh thường nếu có thể. Chỉ nên sinh mổ trong thai kỳ khi có những biến chứng bệnh lý nghiêm trọng. Nhưng ngày nay việc sinh mổ đã trở nên phổ biến đến mức nhiều bà mẹ có nguy cơ phải thực hiện theo ý mình. Vì những lý do này, có rất nhiều dấu hiệu an toàn cho thấy người mẹ có khả năng sinh mổ tốt nhất. tôi tự hỏi Tôi có thể đợi nhiệm vụ thứ hai không? có phải bạn không Mẹ nên sinh mổ khi nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

1. Tôi có nên chờ sinh mổ lần hai không?

Sinh mổ thường được thực hiện khi có vấn đề về y tế
Sinh mổ thường được thực hiện khi có vấn đề về y tế

Mẹ thân yêu muốn biết liệu mẹ có mong sinh mổ lần 2 hay không? Sinh mổ thường được thực hiện khi có các vấn đề y tế cố hữu. Tạo hình âm đạo rất nguy hiểm. Thậm chí, có thời điểm, mẹ quyết định sinh mổ, vì sinh thường dễ dàng hơn so với sinh thường. Nếu bạn quyết định sinh mổ lần 2 vào thời điểm này, lịch sinh của bạn không phụ thuộc vào việc bạn có chuyển dạ hay không. Điều này phụ thuộc vào số tuần tuổi thai. Điều này có nghĩa là lần sinh thứ hai không cần chuyển dạ mổ lấy thai.

Như vậy cuộc chuyển dạ có thể được thực hiện trước hoặc sau thời điểm sinh nở. Trước khi sinh mổ, mẹ hãy hỏi han để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh và ca sinh mổ diễn ra suôn sẻ. Lúc đó mẹ sẽ được thành lập.

1.1. Lịch sinh mổ cho mẹ yêu – Sinh mổ có cần đi khám không?

Lịch sinh mổ cho mẹ yêu - Sinh mổ có cần đi khám không?
Lịch sinh mổ cho mẹ yêu – Sinh mổ có cần đi khám không?

Nhiều mẹ nghĩ chuyển dạ là chờ sinh mổ, trong khi số khác lại nghĩ khác. Từ những điều trên, chúng tôi biết rằng bạn không cần phải đợi đến khi chuyển dạ sau khi sinh mổ. Bởi trên thực tế, các ca sinh mổ vẫn là do mệt mỏi kéo dài, hoặc thậm chí không có dấu hiệu mệt mỏi. Lúc đó mổ lấy thai là biện pháp bắt buộc để giữ an toàn cho mẹ và bé.

Vì vậy, nếu chuyển dạ mà không dứt điểm được việc sinh mổ thì đâu là thời điểm an toàn để cho phép sinh mổ?

Các bà mẹ trong thời gian chờ đợi hôm nay phải quyết định các khuyến cáo sinh mổ không sớm hơn 39 tuần tuổi thai, bất kể số lần sinh mổ trước đó. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây nhất cho thấy rằng có một cơ hội để tính ngày sinh ở tuần thứ 38 cho những bà mẹ đã từng sinh mổ trước đó. Lên lịch sinh 37 tuần khi mẹ sinh mổ ít nhất 3 lần trên. Đây chủ yếu là thời gian để làm mờ các biến chứng của mẹ và không ảnh hưởng đến tầng sinh môn.

2. Mẹ dự định sinh mổ khi nào?

Lịch sinh mổ cho mẹ yêu - Sinh mổ có cần đi khám không?
Lịch sinh mổ cho mẹ yêu – Sinh mổ có cần đi khám không?

Nếu bạn có thể tạo ra một cách tự nhiên thì thật tuyệt. Tuy nhiên, có những lý do y tế giải thích tại sao sinh mổ tốt hơn sinh thường qua ngã âm đạo. Các lý do như sau:

2.1. Có cần sinh mổ khi chờ chuyển dạ không?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, chuyển dạ mãn tính hoặc không thành công chiếm 1/4 số ca sinh mổ. Sinh mổ sẽ được bác sĩ tiến hành khi quá trình chuyển dạ kéo dài từ 20 giờ trở lên. Hoặc những bà mẹ sinh con từ 14 giờ trở lên. Nguyên nhân của mệt mỏi có thể là mãn tính: em bé quá lớn so với ống sinh, cổ tử cung yếu đi, và việc mang thai phức tạp. Khi mẹ mắc những trường hợp này, bác sĩ sẽ khuyên mẹ nên sinh mổ để tránh biến chứng.

2.2. Vị trí bất thường

Để sinh qua đường âm đạo thành công, trẻ sơ sinh phải ở tư thế thẳng đứng với đầu xung quanh ống sinh. Nhưng đôi khi bọn trẻ không nói ra. Chân hoặc mông của bé sẽ gần ống tủy khi sinh. Đôi khi là xương bả vai hoặc phần trước của trẻ sơ sinh.

2.3. Thai nhi có nguy cơ

Bác sĩ sẽ chọn phương pháp sinh mổ ngay lập tức nếu bé bị sặc nước ối.

2.4. Khuyết tật giáng sinh

Khuyết tật giáng sinh
Khuyết tật giáng sinh

Để giảm các biến chứng khi sinh. Các bác sĩ có thể chọn sinh mổ khi em bé được biết là mắc các bệnh như não úng thủy hoặc bệnh tim bẩm sinh.

2.5. Bạn có muốn chờ chuyển dạ sau khi sinh mổ không?

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, khoảng 90% phụ nữ từng sinh mổ có thể sinh thường vào lần sau. Các bà mẹ đang chờ đợi sẽ được điều trị với bác sĩ để xác định xem lần sau sinh ngả âm đạo hay sinh mổ là thích hợp nhất.

2.6. Mẹ bị bệnh mãn tính

Phụ nữ có thể được bác sĩ khuyên mổ lấy thai khi mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, huyết áp cao hoặc tiểu đường thai kỳ. Các mẹ sẽ gặp nhiều rủi ro nếu sinh thường bằng đường âm đạo mà mắc các bệnh này.

Sinh mổ cũng được khuyến khích khi người mẹ tương lai bị nhiễm HIV, mụn rộp hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác có thể lây truyền qua đường âm đạo.

2.7. sa dây rốn

Dây rốn bị sa là một tình trạng hiếm gặp cần phải mổ lấy thai. Khi dây rốn trượt qua cổ trước khi em bé chào đời. Điều này sẽ làm giảm lượng máu cung cấp cho em bé và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

2.8. Tỷ lệ quy mô vùng chậu CPD

CPD là tình trạng xương chậu của người mẹ tương lai quá nhỏ hoặc đầu của thai nhi quá lớn so với ống sinh.
CPD là tình trạng xương chậu của người mẹ tương lai quá nhỏ hoặc đầu của thai nhi quá lớn so với ống sinh.

CPD là tình trạng xương chậu của người mẹ tương lai quá nhỏ hoặc đầu của thai nhi quá lớn so với ống sinh. Trong cả hai trường hợp, rất khó để thực hiện sinh ngả âm đạo.

2.9. Câu hỏi làm bánh

Nằm trên một chiếc bánh thấp, nó che một phần hoặc hoàn toàn cổ. Một trường hợp khác, nhau thai tách khỏi niêm mạc tử cung khiến em bé bị mất oxy.

Kết thúc

Phần Caesarian mặc dù đủ an toàn nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho mẹ. Nếu không phải trường hợp đặc biệt, thai phụ vẫn được khuyên nên sinh tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn nên sinh mổ. Đảm bảo các thông số thử thai bình thường. Khi thời hạn đến gần; Tôi có thể đợi nhiệm vụ thứ hai không? bác sĩ của bạn sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin:

Mẹ bị vỡ ối trước khi chuyển dạ có nguy hiểm không?

Mẹ ăn gì để giảm cơn đau khi chuyển dạ?

Ngôi thai ngược: Nguy cơ ngôi thai ngược là những điều mẹ cần biết

Mẹ làm gì nếu vỡ ối trước khi chuyển dạ?

READ  Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải cúc được không? Lợi ích bất ngờ dành cho mẹ | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud