Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai để giữ được em bé | kico.com.vn

Theo thống kê, có đến 10% phụ nữ mang thai bị sẩy thai sớm, tức là ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Vì vậy, khi phát hiện mình có thai, chị em nhất định phải nhớ những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu.

Tại sao lại đạo khi mang thai 3 tháng đầu?

Nói đến loài chim “Có thờ có thiêng, ăn có phúc” là nói đến người mẹ lại mang thai, quả không sai chút nào.

9 tháng của thai kỳ được chia thành 3 tam cá nguyệt. Đặc biệt 3 tháng đầu của thai kỳ hay còn gọi là tam cá nguyệt đầu tiên. Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định việc có giữ được con hay không.

Những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu.
Bà mẹ phải kiêng trong 3 tháng đầu để bảo vệ thai nhi, tránh nạo phá thai.

So với phụ nữ bình thường, phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch kém hơn nên dễ mắc các bệnh nguy hiểm vì em bé.

Mặt khác, sự thay đổi nội tiết tố đột ngột khiến cơ thể mẹ chưa kịp quen với thai kỳ. Và cần kiêng khem để phôi có thể làm tổ và bắt đầu một hành trình mới.

Vậy thì hãy áp dụng những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu dưới đây để bảo vệ thai nhi nhé.

Tuân thủ những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu để tránh sảy thai

Cách an thai ba tháng đầu không khó, chỉ cần mẹ áp dụng đúng những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian và khoa học sau đây.

1. về thực phẩm

Thực phẩm lọt top những món ăn kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu. Bên cạnh chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt, đạm, canxi, axit folic, vitamin… thì mẹ phải biết những thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu.

Món ăn”KHÔNG NÊN“Ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu;

  • Tuyệt đối không ăn đu đủ xanh, rau khoai lang, rau răm, lá móc mật, cam thảo, trái cây miệt vườn, nước dừa và các loại nước lạnh. Vì những thực phẩm này có khả năng kích thích tử cung co bóp nên đôi khi có thể bị sẩy thai.
  • Cách nên tránh khi mang thai 3 tháng đầu là ăn đào, long nhãn vì dễ gây ra hiện tượng ra máu khi mang thai. Đó là tôn giáo.
  • Hạn chế ăn hải sản như cua, ghẹ, lolligo, bạch tuộc trong ba tháng đầu. Vì những loại cá này có lượng thủy ngân cao nhất (đặc biệt là mắt). Nếu mẹ ăn cá chứa quá nhiều thủy ngân có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
  • Tránh xa các loại thực phẩm có hàn the, chẳng hạn như nem, bún, tứ quý, các món ăn lên men, tỏi, v.v. Những chiếc đĩa này chứa nhiều vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.
  • Hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ như nướng, chiên, hun khói, tẩm ướp nhiều gia vị,… vì có thể gây đầy bụng, thô cứng, chướng bụng, ợ hơi khi mang thai.
  • Một trong những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu là không được ăn kiêng. Absinthe có tính nóng có thể phá thai ngay lập tức.
  • Phụ nữ mang thai không nên ăn gan động vật, vì gan là bộ phận chứa nhiều độc tố từ động vật. Ngoài ra, gan chứa nhiều vitamin A mà bà bầu ăn vào có thể gây dị tật thai nhi.
Những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu.
Ăn đu đủ xanh có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Ngoài những điều kiêng kỵ và hạn chế nêu trên, bà bầu nên tập cho mình thói quen ăn uống khoa học, hợp vệ sinh như:

READ  Top 12 chuyện ngày Tết hay và ý nghĩa nhất năm 2022 cho bé | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud