NHỮNG CÂU HỎI CỦA TRẺ CON – MẸ TRẢ LỜI SAO CHO CHUẨN? | kico.com.vn

Tò mò là bản tính khó có thể tránh khỏi ở mỗi đứa trẻ. Câu hỏi của trẻ em cha mẹ hãy suy ngẫm về tính cách này trong quá trình con lớn lên. Người mẹ có vẻ “khôn ngoan” khi có thể trả lời tất cả các câu hỏi của trẻ. Xung quanh là những câu hỏi và cách “cam kết”: để tìm ra câu trả lời hay cho các bà mẹ trẻ, hãy tham khảo bài viết của bà mẹ nhí. câu hỏi ngây thơ về con trai cho câu trả lời đầy đủ!

Cha mẹ hàng ngày luôn phải đối mặt với Câu hỏi hài hước của trẻ em. Đối với khách hàng của chúng tôi, nhưng chỉ với hậu quả lớn nhất. Trả lời hay bỏ qua là tình huống khó xử đầu tiên. Câu hỏi thứ hai trả lời đúng mà không có “nguyên”. Đồng thời cho rằng đứa trẻ không nên tiếp tục thắc mắc với bố mẹ thêm nữa. 4. Đừng bỏ lỡ những câu hỏi thường gặp của bạn về trẻ nhỏ và cách trả lời chúng một cách khôn ngoan và chính xác!

1. Trẻ con thường hỏi chúng được sinh ra như thế nào

Đây được coi là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của trẻ em
Đây được coi là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của trẻ em

Đây được cho là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của trẻ em. Rõ ràng, trẻ em có thể nhìn thấy nhiều đứa trẻ khác nhau khi chúng lớn lên. Vì vậy, việc cha mẹ đặt câu hỏi này là không phù hợp. Trong con mắt thơ ngây, việc tạo ra một đứa trẻ là một điều kỳ diệu và có chút khó hiểu. Khi đặt câu hỏi này cho trẻ, nhiều bậc cha mẹ thường nghĩ đến câu chuyện mang nấm mốc cho trẻ nhỏ trước cửa nhà. Một số người thậm chí còn trả lời rằng các em bé sẽ được vận chuyển ra khỏi bãi rác. Đây là một phản ứng mang tính tôn giáo, khiến trẻ cảm thấy bị tổn thương và vô ơn.

Với một câu hỏi như vậy, cha mẹ hãy bình tĩnh giải thích xem em bé thực sự được sinh ra như thế nào, nhưng chỉ là một cách trang nhã. Mẹ sẽ nói: “Mẹ và bố yêu nhau. Bố gửi tế bào của bố và mẹ. Tế bào đó trong tử cung mẹ phát triển và biến thành con như một đứa trẻ. Con lớn lên, bụng mẹ cũng to ra và không còn chỗ trống. Đó là khi con được sinh ra. Với những đứa trẻ lớn hơn Bạn có thể cho chúng làm quen với những khái niệm phức tạp như tinh trùng và trứng.

Xem thêm:

10 cách để một cậu bé hạnh phúc

Cách dạy trẻ 4 tuổi có óc quan sát hiệu quả nhất cho các bậc cha mẹ?

2. Khi chúng lớn, bố mẹ cưới nhau

Khi chúng lớn lên, bố mẹ chúng cưới nhau
Khi chúng lớn lên, bố mẹ chúng cưới nhau

Đây là một trong những câu hỏi khó mà cha mẹ đặt ra cho con cái của họ. Khi trẻ “khó xử” với vấn đề này, cha mẹ thường rất dễ bối rối. Có những bậc cha mẹ còn giận con, cho rằng những suy nghĩ như vậy là hỗn xược. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ phải hiểu rằng con cái của họ còn vô cùng non nớt và chưa thể suy nghĩ thấu đáo về vấn đề này. Cứ nghĩ lấy người mình yêu. Với tình yêu, cha mẹ muốn con cái mình “nên duyên vợ chồng”, từ đó nảy sinh những câu hỏi gây cười cho những đứa trẻ như vậy.

Cha mẹ chỉ cần đáp lại “không” một cách nhẹ nhàng. Người mẹ có thể bình luận về câu nói của con trai mình: “Mỗi người đều có vai trò và trách nhiệm riêng trong gia đình. Chỉ có cha mẹ mới có thể là vợ chồng. Sau này già với cha mẹ, con cái cũng trưởng thành. Vậy thì anh sẽ lấy một đứa khác và chăm sóc gia đình như bây giờ anh nhé. Chắc chắn câu trả lời của bé có thể không thỏa đáng ngay lập tức nhưng sẽ khiến bé suy nghĩ và dần hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc hôn nhân.

3. Bạn có muốn chết ngay cả sau này không?

Trẻ con thường hỏi câu này vì chúng tò mò về sự sống chết trong cuộc sống
Trẻ con thường hỏi câu này vì chúng tò mò về sự sống chết trong cuộc sống

“Cái chết” là một khái niệm nhạy cảm trong văn hóa xứ Wales. Các gia đình Việt Nam thường tránh nói đến chuyện chết chóc vì sợ không may mắn. Nhưng những câu hỏi về cái chết của trẻ em không phải là hiếm. Trẻ con thường hỏi câu này vì chúng rất tò mò về sự sống chết trong cuộc sống. Người mẹ không thể trả lời câu hỏi trong trường hợp này một cách chính xác. Nếu anh ta bỏ đi, người mẹ sẽ đối xử với đứa trẻ như thể anh ta không có câu trả lời. Vì vậy, từ khi con cái không còn sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ. Đây là một trong những hậu quả khó lường nếu cha mẹ không muốn giúp con tìm hiểu về thế giới.

Câu trả lời là không, vì trẻ em không thể chết vì chúng là thiên thần. Nó đưa ra một câu hỏi trực tiếp: “Cái chết là một phần tất yếu của cuộc sống. Thực vật, động vật, và thậm chí cả nam giới đều phải tuân theo luật này. Tất cả sẽ chết trong tuổi già. Cha mẹ và con cái đều như vậy. Điều quan trọng là bạn phải có một cuộc sống ý nghĩa và thú vị trước khi chết. Cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con mình sử dụng các từ khác như “đã qua đời”, “đã chết” hoặc “đã ra đi” để giảm mức độ nghiêm trọng của các vấn đề của con mình.

4. Câu hỏi của trẻ em về những việc cần làm hàng ngày

Câu hỏi hàng ngày về các dịch vụ trẻ em
Câu hỏi hàng ngày về các dịch vụ trẻ em

Những câu hỏi của trẻ khó trả lời nếu chúng liên quan đến những gì các cậu bé đang làm hàng ngày. Chắc phụ huynh nào cũng được hỏi “Tại sao con đi học?”. Trẻ không hiểu những công việc mình phải làm trong ngày như đánh răng, đánh răng, đi ngủ, đi học,… nên nảy sinh nhiều vấn đề. Các bậc cha mẹ hãy chỉ cho con cái lợi ích của việc đi học, nơi đó là nơi trẻ khám phá những điều mới lạ mà ở nơi khác không có được. Các ví dụ thực tế chính là: “Bạn có biết tại sao mặt trời chỉ có vào ban ngày không?” Đây là kỹ năng mà các trường học sẽ dạy bạn.

Câu hỏi của trẻ em Đó là một dấu hiệu rất thú vị cho thấy đứa trẻ thích khám phá những điều mới. Cha mẹ không nên quan tâm đến những câu hỏi này. Nhưng bạn có thể tìm thấy một cách thông minh để trả lời câu hỏi của trẻ. Đôi khi trẻ cũng có đủ tự tin và dũng khí để tìm ra câu trả lời của mình mà không cần thắc mắc với cha mẹ. Chúc mẹ luôn bình tĩnh trước những “thử thách” mà bé đặt ra khi lớn lên!

Báo cáo nguồn:

https://www.moms.com/tough-questions-kids-ask-ooter-answer/

https://vnexpress.net/ung-xu-thong-minh-voi-nhung-cau-hoi-cua-tre-2981028.html

READ  [REVIEW] Rong Nho SABUDO Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ.... | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud