Nguy hại tiềm ẩn của việc tắm sau khi ăn mà ít ai để ý! | kico.com.vn

Hàng ngày, trong quá trình sinh hoạt, đôi khi chúng ta vẫn mắc phải những sai lầm không mong muốn, thậm chí là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Một trong số họ đi tắm sau bữa ăn.

Với nhịp sống và công việc hối hả như hiện nay, dường như ít người coi trọng những thói quen sống lành mạnh.

Nhiều người thường đi làm về là vội ăn ngay vì đói, sau khi ăn xong là vào phòng tắm ngay để xem một bộ phim hay thậm chí là vì muốn tiết kiệm thời gian. Nhưng việc làm này rất có hại.

Thói quen tắm rửa sau bữa ăn này có thể khiến bạn mệt mỏi trong thời gian dài, đồng thời làm giảm sức khỏe tổng thể. Vấn đề này đã được giải quyết trong cả y học cổ đại và hiện đại. Vậy hãy cùng Maria Infante tìm hiểu lý do tại sao bạn nên từ bỏ thói quen này ngay lập tức nhé!

Tại sao lại nói rửa mặt sau khi ăn là một trong những điều không tốt?

Hãy tưởng tượng rằng sau khi ăn, máu tiêu hóa được dẫn đến hoạt động. Tắm sau khi ăn sẽ ngăn cản quá trình này. Nó làm chậm quá trình tiêu hóa và gây ra sự chênh lệch trong cơ thể.

Vậy thì, nếu thức ăn bạn đã uống không được tiêu hóa tốt thì sao? Rõ ràng, nó sẽ lên men, thậm chí phá hủy thuộc địa của bạn. Điều này gây ra tình trạng mệt mỏi, tê mỏi, buồn nôn và nặng hơn là táo bón.

READ  Body Mist Là Gì? Mùi Nào Thơm? Mua Body Mist Giá Rẻ Ở Đâu? | kico.com.vn

Một quan điểm y học cổ xưa về vấn đề tắm sau khi ăn

Với người xưa, mọi hành động hàng ngày đều phải thực hiện trong thời gian của chính nó. Nếu bạn làm khác, bạn đã phá vỡ chu kỳ tự nhiên của cơ thể. Nó khiến tình trạng bệnh tật và các vấn đề sức khỏe khác gia tăng. Đây cũng là lý do tại sao chim nói “mấy giờ rồi.”

Trở lại chỗ rửa sau khi ăn, y học cổ đại cho rằng yếu tố nhiệt độ trong cơ thể được kích thích khi ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng tắm ngay sau bữa ăn khiến nhiệt độ cơ thể giảm xuống, do đó làm chậm quá trình tiêu hóa.

Vì lý do này, người xưa không tán thành tập tục này và khuyến cáo nên rửa mặt trước khi mặt trời lặn hoặc rửa ít nhất hai giờ sau khi ăn.

Vậy ngày nay khoa học nói gì về điều này?

Rửa sau khi ăn và tác hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud