Ngày đèn đỏ Là Gì? Những Kiến Thức Về Sức Khỏe Cần Nắm được | kico.com.vn

Ngày đèn đỏ là gì? Làm thế nào để bạn nhận ra chúng là bình thường đối với cơ thể? Luôn là thắc mắc lớn của các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn gái mới có kinh lần đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích và cung cấp những thông tin cần thiết về hiện tượng kinh nguyệt ra ít để bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân này.

Ngày đèn đỏ là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường mà người phụ nữ nào cũng trải qua

Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường mà người phụ nữ nào cũng trải qua

Ngày đèn đỏ là cụm từ chỉ kinh nguyệt của phụ nữ. Chúng xuất hiện khi Cơ thể của bạn đã sẵn sàng để sinh nở. Và tại thời điểm này, Lớp niêm mạc tử cung bong ra, giúp máu chảy qua cổ tử cung và âm đạo đến cơ thể.

Đó là khi nào Mỗi tháng, niêm mạc tử cung dày lên, các mô và buồng trứng sẽ giải phóng một quả trứng (gọi là trứng). Nếu tinh trùng thụ tinh với trứng, các mô này sẽ vẫn giữ nguyên vị trí để giúp mang thai. Nhưng nếu trứng không có khả năng sinh sản, cơ thể sẽ được giải phóng qua đường âm đạo. Mô là máu mà bạn nhìn thấy, và đây được gọi là chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt bắt đầu và kết thúc khi nào?

Kinh nguyệt xuất hiện lần đầu tiên khi tất cả các bộ phận của hệ thống sinh sản ở bạn gái kết hợp với nhau. Đây được coi là một nơi quan trọng cho tuổi dậy thì – nó thường bắt đầu ở độ tuổi từ 10 đến 16.

READ  Bộ dưỡng thể và xịt thơm toàn thân Victoria’s Secret Amber Romance Frangrance | kico.com.vn

Khoảng sáu tháng trước kỳ kinh đầu tiên, bạn gái có thể nhận thấy dịch âm đạo tiết ra rõ ràng hơn. Và chúng sẽ tiếp tục trong những năm sinh sản và kết thúc khi người phụ nữ đến tuổi mãn kinh. Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh trong độ tuổi từ 45 đến 50.

Màu kinh nguyệt

Màu kinh nguyệt

Tại sao đèn đỏ có thể thay đổi ngày?

Bình thường sẽ có chu kỳ kinh nguyệt và lượng máu sẽ ổn định sau vài lần trong kỳ kinh đầu tiên. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến bộ hẹn giờ của bạn vẫn có thể chuyển sang màu đỏ, bao gồm:

  • Rối loạn nội tiết tố: Sự thay đổi nội tiết tố là do cơ thể gặp các vấn đề như căng thẳng, tập thể dục quá sức, chế độ ăn uống không lành mạnh, uống thuốc tránh thai khẩn cấp,….
  • Phụ nữ ở tuổi vị thành niên hoặc tiền mãn kinh: Trong giai đoạn này, phụ nữ thường bị rụng trứng không đều. Điều này sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường như lượng máu kinh ra ít hoặc nhiều, ngày hành kinh ngắn hơn hoặc dài hơn,…
  • Vấn đề sức khỏe: Kinh nguyệt cũng có thể dao động do một số bệnh lý như polyp tử cung, u xơ tử cung hoặc hội chứng buồng trứng đa nang, v.v. Ngoài ra thuốc còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, chúng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
READ  Bánh Quy Ngũ Cốc Misura | kico.com.vn

Thời gian bình thường là bao nhiêu?

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể phản ánh tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Vì vậy, đối với phụ nữ, điều quan trọng là phải biết chu kỳ kinh nguyệt bình thường như thế nào. Dưới đây là một số tính năng bạn nên xem xét:

Chiều dài chu kỳ

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài từ 21 đến 35 ngày, nhưng thường là 28 ngày. Nếu chu kỳ của bạn liên tục thay đổi, bạn nên làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân của hiện tượng này.

Kinh nguyệt nhiều ngày

Máu kinh sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Lưu lượng máu thường nhiều nhất vào giữa chu kỳ, và ít hơn vào đầu và cuối mỗi chu kỳ. Chu kỳ kéo dài hơn 7 ngày có thể là dấu hiệu của PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang) hoặc tiền mãn kinh. Chảy máu bất thường giữa các kỳ kinh là dấu hiệu của lượng progesterone thấp, hormone điều hòa kinh nguyệt.

Các cục máu đông

Khi máu đi qua cổ tử cung và âm đạo trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ tạo ra chất chống đông máu để ngăn máu tràn vào cơ thể qua tử cung lách. Tuy nhiên, khi máu di chuyển nhanh hơn và khó hơn, thuốc chống đông máu không thể kiểm soát dòng chảy của cục máu đông. Chúng có màu đỏ hoặc nâu và thường xuất hiện trong vài ngày đầu của chu kỳ.

Ngày đèn đỏ là gì?

READ  Viên uống cấp nước trắng da Inner Gram Vita Collagen, giá tốt | kico.com.vn

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là một dấu hiệu phổ biến khi bạn sẽ có kinh. Đây được coi là một trong những vấn đề khó chịu của chị em phụ nữ. Đó là do lúc này cổ tử cung co bóp để đẩy máu kinh ra ngoài. Cơn đau có thể bao gồm chuột rút, đau bụng, đau ngực, đau lưng hoặc đau chân. Những người khác cũng cảm thấy buồn, chóng mặt, xanh xao, đỏ bừng, v.v.

Lượng máu trung bình mỗi tháng

Thông thường, bạn mất khoảng 50 ml máu trong kỳ kinh nguyệt, hoặc khoảng 3 muỗng canh. Một miếng đệm lót hoặc tampon có thể thấm khoảng 1 muỗng canh chất lỏng. Nếu lượng máu chảy trong kỳ kinh khoảng 80ml trở lên, tức là hơn 6 thìa máu kinh thì được coi là máu kinh nhiều.

Màu sắc

Màu sắc của kỳ kinh cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn;

  • Màu đỏ: Một cơ thể khỏe mạnh
  • Tối và sần: dấu hiệu của * progesterone thấp và mức estrogen cao. Từ đó rõ ràng cơ thể đang bị mất cân bằng nội tiết tố hoặc mắc các bệnh như u xơ cổ tử cung,….
  • Ánh hồng; Đây là một dấu hiệu của estrogen thấp. Tình trạng này có thể do vận động mạnh hoặc tập thể dục cường độ cao.
  • Đỏ sẫm hoặc nâu; Đó là máu cũ đã bị oxy hóa vì nó không ra khỏi chất nền trong chu kỳ cuối cùng, có thể là dấu hiệu của progesterone.

Kinh nguyệt đánh dấu sự chuyển đổi từ trẻ em thành người lớn

Kinh nguyệt đánh dấu sự chuyển đổi từ trẻ em thành người lớn

Có kinh lần đầu có vẻ là một trải nghiệm đáng sợ, nhưng đó là cảm giác bình thường mà bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể trải qua. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào ngoài đèn đỏ là gì, đừng ngần ngại nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của người lớn hoặc bác sĩ để giúp thời gian của bạn diễn ra suôn sẻ và an toàn. trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud