hút không ra sữa phải làm sao? | kico.com.vn

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho cả mẹ và trẻ sơ sinh. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng phù hợp và tốt nhất, ngoài ra bú mẹ còn giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như viêm tai giữa, viêm đường hô hấp cấp, rối loạn tiêu hóa, hen suyễn, dị ứng, tiểu đường và ung thư đầu đời.

Người mẹ khi cho con bú sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và tiểu đường của người mẹ.

Nhưng các vấn đề không mong muốn có thể phát sinh khi cho con bú và nếu không được điều trị đúng cách, có thể ảnh hưởng đến vấn đề cho con bú.

Nhiều bà mẹ gặp khó khăn khi hút sữa, hoặc tiết sữa hoặc tiết ít sữa trong khi vú vẫn căng, đó là lý do tại sao họ không thể hút đủ sữa để kích thích con bú.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy hút sữa không ra và phải làm sao, POH sẽ giúp bạn trong bài viết hôm nay nhé!

Tôi có thể làm gì để cảm nhận được sữa?

Trước khi biết được nguyên nhân nào khiến tuyến vú phát triển nhưng không tiết sữa và cách khắc phục tình trạng này, các mẹ cần hiểu rõ về cơ chế tạo sữa của cơ thể.

Cơ chế bài tiết của tuyến vú do 4 nội tiết tố trung ương điều khiển;

– nội tiết tố estrogen và progesterone Nó kích thích vú mẹ được làm ấm và chuẩn bị cho quá trình tiết sữa.

– Hormone tyrosine tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất sữa.

– Hormone oxytocin Giúp tiết sữa từ bầu ngực.

Mẹ đã hiểu rõ về cơ chế tiết sữa chưa?

Sản xuất sữa mẹ được chia thành ba cấp, được gọi là LI, LI và LI.

– Giai đoạn LI sản xuất sữa non của cơ thể. Giai đoạn này bắt đầu từ nửa sau của thai kỳ cho đến 48 giờ sau khi sinh. Sữa non được sản xuất với số lượng ít, nhưng rất giàu chất dinh dưỡng, tương tự như vàng lỏng, phù hợp với dung tích dạ dày của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

– 52 giai đoạn Giai đoạn LI xảy ra ngay sau khi sữa non và thường được gọi là giai đoạn chuyển tiếp sữa non. Khi đó sữa mẹ tiết ra nhiều hơn nên mẹ sẽ thấy tức ngực.

– Giai đoạn LIII Đây là giai đoạn sữa cơ thể thay thế oxytocin và prolactin dựa trên cơ chế thúc đẩy nội tiết tố oxytocin và prolactin. Từ lúc này, cơ thể mẹ sẽ tiết sữa theo nhu cầu ăn của trẻ sơ sinh, tức là khi trẻ bú nhiều thì cơ thể mẹ sẽ được nuôi để tiết ra nhiều sữa hơn.

Vì vậy, không có lý do gì để sản xuất sữa mẹ từ các sản phẩm sữa mẹ.

Cụ thể hơn, do oxytocin không hoạt động đúng với nội tiết tố nên sữa mẹ không thể tiết ra như mong muốn, hoặc do cơ thể mẹ sản xuất quá ít sữa nên bơm ra quá ít.

READ  Thai 15 tuần: Sự phát triển của bé và thay đổi trong cơ thể mẹ | kico.com.vn

Có nên vắt sữa không?

Trong khi không biết phải làm sao để có sữa, nhiều bà mẹ thường băn khoăn không biết có cần hút sữa và / hoặc vắt để hút không. Điều này phụ thuộc vào quyết định và tình trạng của mẹ.

Cả bơm / vắt sữa và sữa trực tiếp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các mẹ có thể áp dụng đồng thời cả việc vừa bú vừa hút sữa sau mỗi cữ bú để trẻ luôn có sữa dự trữ, luôn no, mẹ duy trì được nguồn sữa nhiều hơn.

Các mẹ sử dụng máy hút sữa có bị ra ít sữa không? Nếu có thể, các mẹ nên dùng một ít sữa để kích thích máy hút sữa và hút sữa cho con theo Lịch L3, tức là cứ 3 tiếng lại hút sữa một lần để khuyến khích cơ thể tiết sữa nhiều hơn để có đủ nguồn cung cấp cần thiết. Người thân yêu.

Trong trường hợp mẹ không thể có máy hút sữa, mẹ có thể vắt sữa bằng tay và mẹ có thể cẩn thận vắt bớt sữa ở cả hai sau mỗi lần cho con bú để “làm trống” ống dẫn sữa và giúp kích thích sữa về nhiều hơn, điều này cũng giúp cho mẹ để kết thúc tình trạng. tắc ngực hoặc áp xe ngực.

Nhiều mẹ sẽ ngạc nhiên nếu sữa danh nghĩa có tác dụng gì đó! Ngáy sữa có thể gây tổn thương vú nếu thực hiện không tốt.

Không phải vì cứ hút mạnh hơn thì sữa ra nhiều hơn mà mẹ cần tập đúng kỹ thuật, vì máy hút sữa cần nhiều sữa hơn để vắt các động tác.

Bé bị mất sữa bằng tay?

Nguyên nhân khiến mẹ không hút được sữa là do trong quá trình cho con bú có vấn đề, do mẹ hút sữa không đúng cách hoặc không hút sữa. Trường hợp này mẹ POH sẽ nắm được từng trường hợp cụ thể và cách giải quyết.

Hút sữa đúng giờ

Khi bơm ra một máy bơm thẻ cố định, chẳng hạn như L3 (cứ 3 giờ bơm một lần), L4 (4 giờ một lần) hoặc L5, cơ thể bạn sẽ tiêu thụ và tiết sữa, đặc biệt là khi mẹ hút sữa trong mùa.

Vì vậy, khi mẹ thường không hút sữa trước thời gian đã định, thường không hút sữa nhiều như vậy.

Nếu sữa về muộn, mẹ có thể hút ra nhiều sữa hơn bình thường, tuy nhiên lượng sữa cung cấp sẽ giảm trong lần bú tiếp theo, do cơ thể không còn thời gian để sản xuất đủ sữa.

Vòi sữa ở điểm bất lợi, không theo lịch thường xuyên sẽ khiến cơ chế sản xuất sữa của mẹ không ổn định.

Bộ não của người mẹ sẽ không biết khi nào cần phải hút sữa, vì vậy nó có thể chứa các hormone chịu trách nhiệm sản xuất sữa và giải phóng sữa từ vú để hoạt động bình thường.

Vì vậy, các bà mẹ để duy trì nguồn sữa lớn và ổn định, hãy để các bà mẹ hút sữa theo phương pháp có phiếu và nhớ rằng bầu vú trống rỗng trong mỗi lần cho con bú.

Đôi khi các bà mẹ cũng có thể gặp phải tình trạng này trong một thời gian hút sữa kéo dài vì cơ thể bạn cần có thời gian để làm quen với một tấm bơm mới.

READ  Cách nấu cháo trắng cho bé ăn dặm tiện lợi mẹ cần biết | kico.com.vn

Cách tốt nhất để có thời gian hút sữa kéo dài mà không làm giảm sản lượng sữa là mẹ hãy thư giãn từ từ, ví dụ như từ lịch hút 3 giờ đến hút 4 giờ, cũng như thói quen hút 3,25 giờ. sau đó lịch trình chuyển sang 3,5 giờ, 3,75 giờ và cuối cùng là lịch trình 4 giờ.

Máy hút sữa không vừa vặn

Khi bơm không ra ngoài, vui lòng kiểm tra kích cỡ bầu ngực của máy bơm để xem nó có vừa với quầng vú của bạn không.

Nhiều mẹ không biết cách chia máy hút sữa thành các kích cỡ khác nhau mà chỉ sử dụng phễu mặc định đi kèm với máy hút sữa nhưng do phễu không vừa với giường nên không hiệu quả.

Các hãng này thường có size máy hút sữa từ 17 đến 30mm, mẹ nên đo đường kính bầu ngực và cộng thêm 2-3mm để tìm được kích thước của phễu hút sữa thẳng đứng cho mẹ.

Lựa chọn máy hút sữa phù hợp cũng là một phương pháp hút sữa không đau hiệu quả. Hầu hết các bà mẹ đau nhức khi hút sữa, do phễu hút quá chặt, núm vú cọ sát vào thành phễu gây sưng đỏ và chảy máu, hoặc do phễu chụp quá rộng khiến quầng vú bị kéo quá sâu vào bên trong.

Sau khi chọn được máy hút sữa phù hợp, mẹ phải có tư thế cảm nhận máy hút sữa chính xác, sao cho phễu hút sữa hoàn toàn và hút sữa hiệu quả hơn.

Mẹ có cho con bú được không? Một số máy hút sữa trên thị trường hiện nay có thiết kế ống dẫn chuyên dụng có thể nâng đỡ giường cho mẹ và máy hút sữa, tuy nhiên không phải hãng nào cũng có.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc máy bơm khi ngủ, bạn nên tham khảo thiết kế và chọn loại máy bơm ngực phù hợp với nhu cầu của mình.

Lựa chọn máy hút sữa phù hợp giúp mẹ vắt sữa dễ dàng và hiệu quả

Công suất hút quá nhẹ

Nếu mẹ hút ít sức, sữa sẽ xuống không có vòi và mẹ khó có phản xạ bú.

Các mẹ nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn để khi bơm máy, bầu ngực của mẹ có cảm giác nhột nhột như khi cho con bú trực tiếp đúng khớp và mẹ không bị đau.

Hút không đủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến ít mẹ nghĩ rằng sữa mẹ không cạn kiệt.

Mỗi người mẹ đều khác nhau, vì vậy hãy thử, cảm nhận và điều chỉnh để phù hợp nhất với bạn.

Không treo ngực trước khi hút thuốc

Để sữa về nhanh và dồi dào, mẹ nên xông hoặc ủ ấm bầu ngực trước khi hút để kích thích các nang sữa hoạt động và tiết ra nhiều sữa hơn.

Đây cũng là cách hữu hiệu nhất giúp mẹ ngăn ngừa hiện tượng tắc tia, tắc tia sữa.

Bạn có thể làm ấm bầu ngực bằng nước nóng, nhúng khăn vào sữa, sau đó chườm lên bầu ngực một lúc hoặc tắm vòi hoa sen nước nóng trên bầu ngực.

Sau đó, nhẹ nhàng treo quanh vú, núm vú hoặc máy hút sữa bằng phương pháp treo trong khoảng 5 phút để khuyến khích phản xạ thả lỏng.

Chặn đường dẫn sữa hoặc các vấn đề sức khỏe khác

Một nguyên nhân khác khiến mẹ không thể mặc quần áo ướt là do mẹ bị cản trở ống dẫn sữa hoặc các vấn đề sức khỏe khác như căng thẳng, bệnh tật, sốt khiến mẹ ít sữa hơn bình thường.

READ  Khi mẹ đồng hành và thấu hiểu | kico.com.vn

Khi bị tắc ống dẫn sữa, mẹ sẽ thấy có những cục cứng nhỏ ở vú, thậm chí có thể thấy vú căng tức, mẹ có thể đau hoặc không đau, nóng và sốt tùy theo mức độ tắc.

Nếu mẹ chỉ mới hết tắc tia sữa, mẹ có thể xử lý tại nhà bằng cách chườm nóng bằng khăn hoặc bình xịt, xoa bóp và hút sữa theo lịch trình, đồng thời cố gắng hút hết sữa hoàn toàn cả hai vú trong mỗi lần hút.

Nếu có các triệu chứng tắc nghẽn nghiêm trọng như sốt, nóng ran, tấy đỏ tại vị trí tắc thì bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tắc tia sữa nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn là viêm tuyến vú hoặc áp xe lồng ngực.

Các vấn đề về sức khỏe cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiết sữa, vì vậy các mẹ chú ý chăm sóc bản thân, cố gắng ăn ngủ tốt, tinh thần thoải mái nhé!

Tinh thần và sức khỏe tốt của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn sữa của trẻ

Để giữ cho em bé của bạn dồi dào và ổn định, hãy chú ý một số điều sau:

Chúng ăn nhiều chất dinh dưỡng Thực đơn của mẹ sau sinh cần rất khắt khe nhưng nên cân đối và cân đối giữa các bữa ăn để đảm bảo mẹ phục hồi sức khỏe tốt hơn, dinh dưỡng hơn là sữa để chăm sóc trẻ sơ sinh.

Uống nhiều nước nóng; 80% sữa mẹ là nước, mẹ nên uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày và nên uống nước nóng để kích thích tiết sữa tốt hơn, đặc biệt là trước và sau khi hút sữa.

– Bơm đúng lịch và bơm đúng cách: Các mẹ nên hút sữa đúng giờ để hút sữa và nếu có thay đổi thì không nên bỏ quá 30 phút mỗi ngày để chăm sóc sữa cho bé.

– Ngủ đủ giấc và tránh xa căng thẳng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe tối ưu. Người mẹ khỏe mạnh và vui vẻ nên tiết nhiều sữa cho con.

Nhưng để sữa được công chúng yêu thích thì cần nhiều hơn thời gian đầu tư, và quan trọng là môi trường. Nhưng không phải mẹ nào cũng có thời gian cho con nhỏ, hay quấy khóc, lúc này khó kích sữa… Thì POH Easy giúp mẹ nhé!

Giữ an toàn ở POH, mẹ sẽ giúp bạn làm đơn đăng ký. Trẻ ngủ 1,5–2 giờ mỗi ngày và 11–12 giờ mỗi đêm để giúp mẹ kích sữa về nhiều hơn trong giai đoạn này, đồng thời ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Chương trình có sự tư vấn trực tiếp của các chuyên khoa nhi giúp mẹ thích nghi với cách kích sữa, cách massage, lịch tiết sữa và phương pháp cho con bú, kích sữa bằng tay… giúp sữa về nhanh, nhiều và hiệu quả hơn.

Đồng thời, tôi thậm chí còn thường xuyên đưa ra những lời khuyên 1 kèm 1 từ huấn luyện viên về những vấn đề giúp con tôi ăn ngủ đủ giấc và tôi sẽ sớm trở lại tuổi thanh xuân!

Giúp con ngủ ngon từ 11-12 tiếng / đêm, con có thể ngủ đủ 7-8 tiếng / đêm với POH Easy (0-1 tuổi) ngay hôm nay mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud