Hướng dẫn cách trồng cây hạt chia tại nhà | kico.com.vn

Cây xô thơm hay còn gọi là cây hạt chia là một loại cây rất dễ chữa bệnh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho con người. Vì vậy, nhiều người muốn nhân giống loại cây này và trồng tại nhà. Bạn có thể tự làm để đỡ mất công Trồng hạt chia tại nhà không tốn nhiều công sức (tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể cho năng suất và chăm sóc đầy đủ chất dinh dưỡng như chất nuôi cấy rễ chứa trong hạt)

Hạt Chia từ lâu đã được công nhận là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Trồng hạt chia tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với trồng hạt chia ở cửa hàng và quan trọng hơn là bạn sẽ được sử dụng sản phẩm do chính tay mình chăm sóc, tất nhiên là chất lượng của nó phải tốt cho sức khỏe. đứng đầu

Hãy xem nhanh các bài viết liên quan về hạt chia;

  1. Hạt chia 1kg
  2. Hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn?

Kỹ thuật trồng hạt chia tại nhà

Không phải loại hạt chia nào cũng có thể dễ dàng trồng và chăm sóc, vì thuốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên trong: Nguồn gốc, nhân giống, giống …

Nhiều người muốn thử trồng cây hạt chia mỹ tại nhà, câu hỏi đặt ra là hạt chia có trồng tại nhà không? Tôi đã giúp bọn trẻ giải quyết việc này cho bạn.

Khi trồng hạt chia tại nhà cần chú ý những yếu tố nào? Theo các chuyên gia, để bạn có thể trồng hạt chia tại nhà, bạn nên thực hiện theo các phương pháp và đặc điểm sau;

– Về thời điểm trồng: đây là loại cây mà chúng ta có thể trồng quanh năm, tuy nhiên chọn thời điểm chuyển mùa giữa cuối năm và đầu năm là hiệu quả nhất.

– Về địa điểm trồng: cũng rất đơn giản, sau khi mua hạt chia về chúng ta có thể trồng vào chậu rộng 30 cm, hoặc chậu dài 100 cm, rộng 20 cm. Đất nhiều mùn pha ít cát giữ ẩm tốt.

Hạt chia

hình ảnh hạt chia

Làm thế nào để nảy mầm hạt chia

Chia theo hàng và rải đều, từ 1cm. Sau khi rắc, bạn ấn nhẹ một ít xuống đất, sau đó phủ một lớp đất thật mỏng lên hạt.

Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối bạn nên tưới đẫm nước, lượng nước sử dụng vừa đủ thì nên dùng vòi xịt nhẹ lên đất gieo hạt, đến khi đất ẩm thì không nên đổ nước trực tiếp vào. Vào khu vực trồng hạt Chia để làm loãng hạt. Bạn cũng nên chú ý bảo vệ hạt giống khỏi sự tấn công của các loài động vật như chó, mèo hoặc côn trùng.

Sau khoảng thời gian 5-8 ngày hạt nảy mầm chậm, hàng ngày vẫn tưới nước và bảo vệ hạt khỏi tác động của động vật. Lặp lại công việc này cho đến khi cây chia đạt chiều cao khoảng 6 cm – 9 cm thì bắt đầu tách cây ra trồng ở khu vực mong muốn hoặc nếu vẫn muốn trồng trong chậu thì phải giữ khoảng cách. khoảng cách giữa các bầu là 15 cm.

Công đoạn tiếp theo vẫn là tưới nước giữ ẩm đến gốc cây. Hạt úc nảy mầm, bây giờ bạn có thể sử dụng thu hoạch. Để nhận được đầy đủ giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm này.

Trên đây là công đoạn chăm sóc và trồng hạt chia tại nhà. Bạn thấy nó đơn giản và dễ dàng như thế nào. Hãy là “người nông dân” để mang đến cho bạn những sản phẩm hạt chia chất lượng và bổ dưỡng. Tạm biệt!!!

0,0