Hướng dẫn cách làm siro cam tại nhà vừa ngon vừa an toàn | kico.com.vn

Tiếp tục đổ khoảng 2 ly (cốc) nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lưu ý: Bạn phải để lửa ở giữa, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để cam, chanh không bị dính vào nồi gây cháy. Si rô thành phẩm sau khi nấu chín sẽ có màu vàng sậm.

Bạn tắt bếp, để siro nguội rồi đổ vào thùng hoặc hộp thủy tinh để bảo quản. Bạn phải đóng chặt nắp để tránh siro bị nhiễm vi khuẩn.

2. xi-rô cam mật ong

như xi-rô cam mật ong

Không giống như công thức trên, trong công thức siro phạm vi này, mật ong được thêm vào. Đây cũng là một trong những cách làm siro vàng nhanh nhất. Bạn phải chuẩn bị;

Cam rửa sạch, gọt bỏ phần cùi trắng. Bạn hãy thái nhỏ vỏ cam rồi ngâm với nước muối pha loãng.

Đặt một chiếc nồi sạch, cho nước và đường vào nấu cho đến khi đường tan hết. Vỏ ngâm một lúc, vớt ra rửa sạch 2 – 3 lần cho hết tinh dầu, để ráo nước.

Khi nồi nước đường sôi, bạn cho cả vỏ cam vào nấu cho đến khi vỏ cam trong. Thêm cùi trái cây (tép cam) và đun sôi ở lửa vừa. Nấu cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại và khoai tây chiên chuyển sang màu nhạt. Chờ hỗn hợp nguội thì cho mật ong vào, trộn đều, đổ siro vào lọ bảo quản.

Cách làm siro cam không cần nhiệt hay cách làm siro cam ngâm đường

Cách làm siro cam truyền thống là pha hỗn hợp: nước, đường và cam, đến khi đường tan hết, hỗn hợp siro có màu đẹp mắt. Trái cây thành phẩm cần được bảo quản trong chum, vại.

READ  Viên uống hoạt huyết dưỡng não Asahi Nhật Bản 180 viên | kico.com.vn

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều chị em gặp phải khi nấu nướng là khả năng nước sôi bắn vào gây bỏng. Đó là lý do tại sao một số người chuyển sang sử dụng siro cam không nhiệt hay còn gọi là siro cam ngâm đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud