Hết kinh 10 ngày lại có kinh đâu là nguyên nhân và cách xử lý? | kico.com.vn

Các nghiên cứu khoa học cho thấy tâm lý con người có và ảnh hưởng rất nhiều đến hàm lượng hormone sinh dục trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang bị áp lực tâm lý, ví dụ như căng thẳng, mệt mỏi, sốc, phấn khích, hưng phấn bất thường hay lo lắng điều gì đó bất trắc thì dù chỉ 10 ngày cũng khiến máu kinh ra máu đỏ tươi trở lại.

Để khắc phục tình trạng tắc kinh sau 10 ngày hoặc tắc kinh sau 15 ngày do áp lực tâm lý, chị em cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, làm việc điều độ, tránh căng thẳng, lo âu. Nếu có thời gian, hãy tập thể dục nhẹ nhàng, thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc hoặc giao lưu với bạn bè để cơ thể vừa sức và ổn định tinh thần.

Lời nhắc cho những phụ nữ đã có kinh được 10 hoặc 15 ngày và sắp có kinh trở lại

Lời nhắc cho những phụ nữ đã hết kinh trong vòng 10 ngày và có kinh trở lại

Nhưng sau 10 ngày của tháng, hẳn chị em nào cũng lo lắng, sợ mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào đó. Sau đó vấn đề này được giải quyết như thế nào?

Tương tự, tình trạng 15 ngày sau hết kinh mà có kinh, cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân đã nêu ở trên. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em khi có một số biểu hiện bất thường về kinh nguyệt cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra và điều trị.

READ  Kích thước bàn học sinh có giá sách đạt chuẩn là bao nhiêu? | kico.com.vn

Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ cho bạn biết kết quả chính xác nhất. Tránh xem ở nhà dẫn đến nhàm chán, tiêu cực …

Những phụ nữ có “vòng dâu” thất thường do yếu tố sinh lý, hoặc do căng thẳng, mệt mỏi, lối sống không khoa học… bác sĩ kê đơn thuốc điều hòa hormone cùng với thay đổi lối sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud