Hạt chia là gì? Tìm hiểu nguồn gốc hạt chia | kico.com.vn

Nhiều người thích thú và cảm thấy cái tên rất khác với hạt mắc khén, nhiều người còn ngạc nhiên; Hạt chia là gì?Cái nào để sử dụng. Để giải đáp thắc mắc, Babyfood sẽ đưa ra những thông tin về loại hạt có nhiều lợi ích này.

Tìm thông tin về sản phẩm hạt chia tại đây:

Nguồn gốc của hạt chia

Tên khoa học của hạt chia là Salvia Hispaniola thuộc một loại thảo mộc cùng chi với húng quế, bạc hà. Hạt Chia có kích thước nhỏ nhất, giống như hạt vừng và hạt húng quế.

Loại cây này được trồng tự nhiên và không bón phân hóa học. Bởi vì nó có dầu trong cây, nó rất dễ dàng để phát triển hữu cơ. Sâu bọ không thích dầu thực vật nên chúng không thể tấn công chúng, thụ phấn cho cây dễ dàng hơn và hình thành hạt giống, vì vậy người trồng không sử dụng thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu.

Hạt Chia là thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe con người. Hạt Chia chứa nhiều omega 3, chất xơ, canxi, khoáng chất,… có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh tật như lão hóa, ung thư, tiểu đường….

Hiện nay, hạt chia được người tiêu dùng rất ưa chuộng, đặc biệt là các nước như Mỹ, Úc. Trong tiếng Anh chúng được gọi là hạt chia hay hạt chia.

Hạt Chia có hai màu, đen và trắng, hạt trắng là từ cây chia trắng, và hạt đen là từ cây chia tím. Ngoài ra, dựa vào nguồn gốc sản xuất, người tiêu dùng cũng có thể phân biệt được hai sản phẩm chính là hạt chia Úc và hạt chia Mỹ.

Hạt chia là gì?

Hạt chia là gì?

Hạt Chia được coi là “thần dược” mang lại nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng cho con người. Do đó, hạt chia có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nó có từ 3.500 năm trước Công nguyên và được người Aztec và Maya giới thiệu như là thực phẩm chính trong bữa ăn của họ.

READ  Trà sữa phô mai | kico.com.vn

Hơn thế nữa hạt chia mỹ Ông cũng thường làm lễ cúng thần tại các lễ hội lớn, đặc biệt là cung cấp lương thực cho quân lính trước khi ra trận. Đối với họ, ăn một thìa hạt chia sẽ đi bộ được mười km.

Theo lịch sử Aztec, hạt chia là thức ăn cho các chiến binh vĩ đại. Hạt giống này sống và bảo tồn sức mạnh của nó. Chia cũng bị cấm một thời gian ở Nam và Trung Mỹ, do hai vùng đất này bị người Tây Ban Nha xâm chiếm và làm thay đổi văn hóa nơi đây.

Hạt Chia được gieo và sử dụng lại vào những năm 1960-1980. Ở giai đoạn này, người dân đã trả lời được câu hỏi “hạt chia là gì” và chính thức sử dụng loại thực phẩm này cho bữa ăn chính của mình nên nhu cầu sử dụng hạt chia sau đó tăng lên rất cao.

Cách sử dụng hạt chia hiệu quả nhất?

Hạt Chia có thể được sử dụng theo nhiều cách như trộn salad, nấu cháo cho trẻ em, pha nước uống, làm sữa chua hoặc bánh ngọt.

Chỉ cần trộn 1 thìa cà phê hạt chia với cam, chanh hoặc sữa đậu nành và khuấy đều trong 30 phút để có một hỗn hợp giàu chất dinh dưỡng.

– Cho khoảng 10g hạt chia vào nước hoặc nước trái cây sau đó khuấy đều để không bị vón cục. Để khoảng 10 phút rồi thưởng thức, khi đó hạt chia sẽ tạo thành dạng gel như từ hạt chia.

Hạt Chia có thể được giữ ở dạng gel trong tối đa 2 tuần bằng cách giữ chúng trong tủ lạnh. Nó có thể được trộn với đồ uống hoặc bất kỳ thực phẩm nào bạn muốn sử dụng.

– Hoặc bạn có thể rắc hạt Chia lên rau củ, đồ ăn dặm, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, …

Hạt chia Úc Có thể nấu canh hoặc súp cho bé.

– Hạt Chia được dùng để tạo thành một lớp gel, thay thế cho các món ăn nhiều dầu mỡ, hạt Chia rất tốt cho việc giảm cân, ngoài ra nó còn hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến bệnh tim và tiểu đường.

– Hạt Chia có thể ăn trực tiếp nhưng phải uống nhiều nước trước và sau khi ăn.

READ  Viên uống hỗ trợ tim mạch trunature CoQ10 100mg 250 viên – Wowmart VN | kico.com.vn

Với những thông tin chia sẻ trên đây, BabyFood hy vọng đã giúp bạn hiểu được hạt chia là gì, cũng như biết cách sử dụng hiệu quả, giúp bạn tận hưởng cuộc sống vui khỏe mỗi ngày.

Sự thật về tác hại của hạt chia

Hạt Chia chứa nhiều chất dinh dưỡng, hơn hẳn các loại thực phẩm khác như protein, vitamin, canxi, omega 3, chất xơ,… Loại hạt này còn giúp chống lại bệnh tiểu đường, tốt cho tim mạch và giúp xương chắc khỏe, giảm cân, chống béo, đẹp da, .. .

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về tác hại của việc sử dụng quá nhiều hạt Chia. Đây có phải là thông tin chính xác? Mời các bạn theo dõi bài viết tiếp theo.

Có bao nhiêu loại hạt chia?

Hạt Chia có hai màu đen và trắng với hạt màu trắng từ cây chia và hạt đen từ cây chia tím. Hiện tại ở Việt Nam, hạt chia được cung cấp chủ yếu từ Mỹ và Úc nên người dùng thường phân biệt bằng tên nước sản xuất để chỉ rõ;

– Hạt chia Úc: chứa nhiều Omega 3 và các nguyên tố dinh dưỡng khác, cao gấp 3 lần hạt chia bình thường. Tác dụng phụ của hạt chia hầu như không có nếu bạn sử dụng đúng cách, vì loại hạt này 100% tự nhiên, không hóa chất, rất tốt cho sức khỏe con người.

– Hạt chia mỹ: thuộc loại thảo mộc cùng chi với các loại cây như húng quế, bạc hà. Hạt Chia Mỹ rất nhỏ, giống như hạt vừng hoặc hạt húng quế. Hạt chia mỹ cũng có 2 màu đen và trắng, loại hạt này có nhiều axit béo (omega 3) hơn các loại ngũ cốc và hải sản khác. Hạt chia mỹ cũng được trồng tự nhiên 100%, không sử dụng hóa chất nên tác hại của hạt chia là hoàn toàn không có.

thiếu hạt chia

1 / Chất dinh dưỡng quan trọng trong hạt Chia

Nó dựa trên kết quả nghiên cứu dựa trên các công bố gần đây nhất của các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất hạt chia. Các thành phần chính có trong mỗi hạt chia;

– Canxi

– Omega III, VI

– Magiê

– Dễ, hơn cả quả việt quất.

– Chất xơ.

2 / Tác hại của hạt Chia – Có hay không?

Theo thông tin trên mạng, tác dụng phụ của hạt chia là rất hiếm nếu bạn sử dụng đúng liều lượng và đúng cách. Tuy nhiên, vẫn có một vài “ngoại lệ” với những người dùng không hoạt động;

READ  Nước Tẩy Trang Cho Da Dầu Mụn Innisfree Green Tea Cleansing Water 300ml | kico.com.vn

Dị ứng: Hàm lượng protein trong hạt Chia có thể gây dị ứng, đặc biệt nếu bạn có tiền sử dị ứng với hạt cải dầu hoặc hạt vừng. Vì vậy, trước khi sử dụng hạt chia, các nàng nên ăn thử một chút xem có bị dị ứng hay không.

Hạ huyết áp: Những người huyết áp thấp nên cẩn thận với loại hạt này, không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt, những người dùng thuốc hạ huyết áp nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngoài ra, những người sử dụng thuốc, thực phẩm vì lợi bệnh cũng cần lưu ý.

– Nguy cơ chảy máu: Những người đang dùng thuốc chống đông máu nên sử dụng thận trọng, vì hạt chia có thể làm tăng nguy cơ chảy máu như một tác dụng phụ.

– Tiêu chảy: Hạt Chia chứa nhiều chất xơ nên dễ gây tiêu chảy nếu dùng quá nhiều. Vì vậy người lớn chỉ nên dùng 10g / ngày và dùng trong 1 tháng, sau đó nghĩ vài tuần thì dùng tiếp. Đối với trẻ em cũng vậy nhưng lượng hạt chia chỉ 4g / ngày.

Kích thích dạ dày: Khi ăn, hạt Chia làm đầy dạ dày rất nhanh. Kết quả là bạn có nguy cơ bị nôn mửa hoặc ợ chua.

– Phụ nữ mang thai: Đối tượng này sử dụng hạt chia rất tốt, nhưng nếu không cân đối và không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, sử dụng liên tục có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Tóm lại, tác dụng phụ của hạt chia là cực kỳ hiếm. Một số người lầm tưởng hạt chia là thần dược trị bệnh mà nó chỉ là thực phẩm hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Vì vậy, để tránh những tác dụng phụ của hạt Chia, hãy sử dụng chúng với lượng hợp lý và cách ăn hạt Chia một cách khoa học, chú ý những thông tin nêu trên. những lợi ích mà hạt chia mang lại

Đọc thêm thông tin liên quan: Mua hạt Chia ở đâu Hà Nội?

0,0