Giãn ruột sinh lý ở trẻ và những điều mẹ cần biết | kico.com.vn

Trong quá trình giáo dục trẻ sơ sinh, hầu hết các bà mẹ đều từng trải qua giai đoạn lo lắng trước sự thay đổi bất thường của con mình. Một trong những thay đổi đó là hiện tượng trẻ ị 4–5 lần / ngày rồi đột ngột không ị trong 2-3 ngày, thậm chí 4-5 ngày khiến cả nhà rất lo lắng và bất an. Các bà mẹ nghĩ ngay đến việc con mình chen chúc và vội vàng tìm cách giúp con mình đi tiêu trở lại bình thường. Thực chất, hiện tượng này là chậm quá trình đường ruột sinh lý của trẻ, xảy ra vào khoảng 2 – 3 tháng sau khi sinh.

Mở rộng ruột sinh lý xảy ra ở trẻ sơ sinh

Mở rộng ruột sinh lý xảy ra ở trẻ sơ sinh

Tất cả các vấn đề sinh lý ảnh hưởng đến sự mở rộng ruột ở trẻ sơ sinh:

Sự phình to sinh lý của ruột ở trẻ sơ sinh là gì?

Theo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng giãn nở ruột sinh lý ở trẻ em chính là quá trình ruột căng lên để tăng thể tích của ruột nhiều hơn so với bình thường. Thông thường đây là hiện tượng ruột giãn hoặc chậm tiêu sinh lý của ruột. Tiêu chảy sinh lý thường xảy ra ở trẻ sau sinh 2 tháng, tuy nhiên thời gian ở một số trẻ khác nhau, một số trẻ xuất hiện ngay khi bắt đầu chuyển dạ lúc 2 tháng và có thể khác, chênh lệch 2,5–3 tháng sau khi trẻ.

Trễ kinh sinh lý đường ruột kéo dài bao lâu?

Cha mẹ nên ở giai đoạn quyết định về sự giãn nở sinh lý của đường ruột của bé, nhưng cũng không nên lo lắng vì sự giãn nở sinh lý của đường ruột hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe của trẻ. Thời gian chậm đi tiêu sinh lý của mỗi trẻ sơ sinh khác nhau tùy theo sự tiến hóa của cơ thể cũng như sự tăng cân sau khi sinh, nhưng không phải trẻ nào cũng giống nhau. Thông thường, giai đoạn trẻ sơ sinh chậm lớn sẽ kéo dài từ 2–3 tháng với biểu hiện chậm lớn ở ruột sinh lý.

READ  [KINH NGHIỆM] Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì để tốt nhất cho mẹ và con | kico.com.vn

Bé đi ị ít sẽ bị giãn ruột sinh lý?

Trong giai đoạn mở rộng ruột sinh lý, bé sẽ đi tiêu ít hơn bình thường. Đây là một sự thay đổi bất thường khiến các bà mẹ ngày đêm lo lắng. Hãy nghĩ ngay đến việc con bạn chen chúc nhau và cố gắng tìm cách giúp con đi ị trở lại.

Vì nếu trẻ chỉ bú sữa mẹ và bầu sữa có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng lớn nhất, lượng tiết ra không quá nhiều thì có trẻ kéo dài 7-9 ngày mới bú sữa, có trẻ thì 13-15 ngày. . phân Dành cho trẻ bú nhiều hơn dạng sữa khi đó lượng chất thải sẽ nhiều hơn, bé sẽ ị trong khoảng 4 – 5 ngày. Cha mẹ phải theo dõi con xem có những trường hợp khẩn cấp kịp thời để hỗ trợ con. Khi đi ị, bé sẽ lùa mùi qua hậu môn và tống phân ra ngoài. Khi có sự tích tụ rất lớn trong ruột, quá trình đi tiêu của trẻ sơ sinh sẽ diễn ra thành công và nhanh chóng.

Bé thường đi ị ít hơn bình thường do ruột giãn nở sinh lý.

Bé thường đi ị ít hơn bình thường do ruột giãn nở sinh lý.

Sự giãn nở sinh lý của ruột có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trẻ sơ sinh không?

Nếu thấy trẻ sơ sinh chậm tiêu trong đường ruột sinh lý thì bạn cũng không nên quá lo lắng, vì đây là biểu hiện hết sức bình thường đối với hệ tiêu hóa của trẻ. Nó làm tăng thể tích ruột của trẻ sơ sinh và được biết là có tác dụng trì hoãn thời kỳ ruột sinh lý của trẻ.

READ  Gợi ý 5 loại thuốc dưỡng thai 3 tháng đầu giúp mẹ chăm sóc cho thai nhi | kico.com.vn

Làm thế nào để phân biệt chu kỳ sinh lý của tình trạng căng tức ruột và táo bón ở trẻ?

Ngày nay, các mẹ nên lưu ý rằng tình trạng ruột kéo dài ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hoạt động của trẻ. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng không nên chủ quan vì dễ nhầm với chứng táo bón chức năng ở trẻ nhỏ. Sự lo lắng, gần gũi và cảnh giác cao độ ở một đứa trẻ là điều cần thiết để phân biệt táo bón và chướng bụng;

– Xử trí giãn ruột sinh lý ở trẻ khi trẻ được 2 hoặc 3 tháng tuổi, trẻ mới ọc sữa và có thể kéo dài 7-10 ngày hoặc 13-15 ngày không bỏ bú, trẻ biếng ăn. sữa băm Công thức có thể kéo dài 3-5 ngày mà không có phân. Dù đã lâu bé chưa đi tiêu nhưng ruột vẫn mềm và không có dấu hiệu bất thường. Trẻ sơ sinh vẫn ăn ngủ tốt và mọi hoạt động của cháu không có dấu hiệu khó khăn.

– Đối với trẻ sơ sinh đông: Thường xảy ra khi trẻ được bú sữa công thức hoặc hoàn toàn ở giai đoạn đầu của giai đoạn bú sữa. bột ăn dặm. Trường hợp trẻ sơ sinh nặn, mẹ sẽ thấy phân của trẻ khô, cứng, chuyển thành cục có màu nâu hoặc đen hoặc có màu xanh lá cây. Bé sẽ khó ị hơn và thường bị đau ở hậu môn.

Trường hợp trong gia đình bé đã trong tình trạng táo bón thì mẹ cũng không nên chủ quan, vì táo bón kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như: Giãn tĩnh mạch hậu môn, xuất huyết hậu môn, trĩ nội, trĩ ngoại, sa búi trĩ và ngày càng nặng hơn. sự chảy máu. proctitis. Để cải thiện tình trạng táo bón và giúp ổn định hệ tiêu hóa, mẹ đừng quên cho bé uống ngay men vi sinh BioGaia Được bảo vệ bởi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột; Không có gì xảy ra khi Biogaia được đặt tên “thuốc tiên cho trẻ nhỏ, thuốc tiên cho trẻ sơ sinh”; Nó không chỉ giúp cải thiện 80% tình trạng táo bón mà còn mang đến cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh – khởi đầu cho sự phát triển cân đối của cơ thể, trí não phát triển vượt bậc. Để đạt hiệu quả tối đa, mẹ phải bổ sung cho bé 03 lọ Men vi sinh Biogaia và trong suốt quá trình phát triển cho đến khi bé được 5 tuổi, bạn cần bổ sung thêm 2-3 liệu trình như vậy để bé luôn khỏe mạnh. một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể có sức đề kháng tự nhiên tốt nhất.

READ  [VẠCH TRẦN] Khiết Hầu Đan Có Tốt Không Hay Lừa Đảo? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? [REVIEW 5/2022] | kico.com.vn

men vi sinh biogaia

BioGaia Probiotics được bảo vệ bởi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Trong trường hợp trẻ bú sữa công thức và phân bất thường như: cứng, xanh chì hoặc nâu, có thể do hệ dinh dưỡng của trẻ không hấp thụ được vào sữa, dị ứng, cùng với các loại thuốc có trong sữa. . Trong trường hợp này, mẹ cần theo dõi và tìm ra loại sữa công thức phù hợp nhất với con mình.

Các mẹ cần lưu ý phân biệt tiêu chảy, sinh lý kéo dài và táo bón ở trẻ.

Các mẹ cần lưu ý để phân biệt tiêu chảy sinh lý và táo bón ở trẻ

Đúng Sinh lý chậm đi tiêu ở trẻ là một giai đoạn phát triển hết sức bình thường. Cha mẹ cần theo dõi biểu hiện của trẻ để xác định ngay nguyên nhân gây tiêu chảy hoặc táo bón sinh lý để có hướng hỗ trợ kịp thời cho trẻ. ngoài raTrong quá trình giáo dục trẻ, mẹ nên bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ sung cho trẻ như: Vitamin D3 được bôi liên tục từ sơ sinh đến 36 tháng để cơ thể trẻ tổng hợp canxi và khoáng chất tốt nhất cho răng và xương; DHA là thực phẩm bổ sung tế bào toàn diện cho sự phát triển của não bộ, mắt và võng mạc; Chúng có tác dụng bổ sung vitamin tổng hợp rất mạnh mẽ cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của trẻ sơ sinh.

biogaia lên men

Sản phẩm bổ sung cho em bé của bạn MB Mart tham khảo cho các mẹ

Hi vọng những kiến ​​thức tổng hợp trên đây sẽ giúp các mẹ phần nào hiểu được quá trình phát triển của con mình. Để hiểu đầy đủ về thể chất và tinh thần của trẻ, hãy cố gắng chỉ cho trẻ bú trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú đến hai mươi bốn tháng. Chúc các mẹ nuôi con khỏe!

Nguồn bài viết tham khảo:

1. Thông tin chia sẻ từ ThS. Bác sĩ Nguyễn Nam Phong – Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc: https://bitly.com.vn/lm2mls

2. Bcare.vn Bài viết: https://bitly.com.vn/y8o0sb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud