Giai Đoạn Mấy Tuổi Cho Bé Ngủ Riêng Là Thích Hợp | kico.com.vn

Đứa trẻ sinh ra bao nhiêu năm chỉ được ngủ một mình? Đó luôn là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ. Bạn sẽ ngủ xa nhau khi cái nôi em bé Có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ gặp không ít rắc rối khi bước đầu tập cho bé ngủ riêng.

Hãy cùng Chilux tham khảo những thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bé yêu của mình nhé!

1. Cho Bé Ngủ Ngoài Ở Độ Tuổi Nào Là Thích Hợp?

Tình mẹ được hình thành khi đứa con mang thai được 81 tháng 10 ngày. Một giai đoạn đặc biệt là trước tuổi của đứa trẻ lên ba. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được thể hiện qua việc vuốt ve, ẵm bồng và chăm sóc con cái. Mẹ càng chăm sóc bé nhiều bao nhiêu thì tâm lí của bé sẽ càng vững chắc và ổn định bấy nhiêu.

READ  100+ tên bé gái bé trai hay nhất | kico.com.vn
Trẻ ngủ một mình ở độ tuổi nào là thích hợp?
Trẻ ngủ một mình ở độ tuổi nào là thích hợp?

Sau ba tuổi, bé có thể là vàng cho mọi hoạt động ngoài trời. Chúng bắt đầu trở nên độc lập khi lớn tuổi. Không có lý do gì để để một đứa trẻ ngủ một mình. Điều quan trọng là cha mẹ có sẵn sàng hay không. Nhưng các ông bố không nên ngủ xa khi con mình chào đời. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ.

Theo khảo sát, hầu hết các bậc cha mẹ bắt đầu cho bé ngủ riêng khi bé được 3 tuổi. Bé hoàn toàn có thể tách khỏi bố mẹ để ngủ một mình. Ở một số nước phương tây, có sự khác biệt lớn với Việt Nam. Vì cha mẹ thường cho con ngủ riêng từ khi mới sinh ra khái niệm về sự tự do đầu tiên.

2. Những lợi ích của giấc ngủ của trẻ.

Theo thống kê, ở các nước phương Tây, ước tính trẻ ngủ chung với bố mẹ chỉ là 6%, ở Nhật Bản là 26%. Tuy nhiên, điều này chiếm phần lớn trong số trẻ em ngủ ở Việt Nam. Thậm chí, nhiều gia đình có con nhỏ học cấp 1, cấp 2 còn cho các cháu ngủ chung với mẹ.

Theo quan niệm của gia đình Việt Nam vì bé còn nhỏ. Không nên cho trẻ ngủ riêng ngay từ khi mới sinh vì là trẻ sinh non: do đó trẻ cần được chăm sóc và yêu thương. Nhưng sau 3 tuổi, trẻ sơ sinh nên bắt đầu tách khỏi bố mẹ khi ngủ. Nếu bố mẹ cho con ngủ chung trong thời gian dài sẽ có nhiều tác động tiêu cực hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây, gần 2/3 trường hợp trẻ sơ sinh đột tử khi ngủ chung với cha mẹ. mặc dù nguyên nhân chính xác vẫn chưa được thiết lập. Nhưng giai đoạn này thường có thể do em bé quấn chăn hoặc người lớn đè ép, bóp cổ.

Các chuyên gia cho rằng, việc cho trẻ ngủ sớm không chỉ giúp cha mẹ có được giấc ngủ sâu. Nó cũng có lợi cho sự phát triển của trẻ em. Bé ngủ riêng sẽ hình thành tính tự lập ngay từ nhỏ, sự tự tin và không quá phụ thuộc vào bố mẹ.

Trẻ ngủ một mình ở độ tuổi nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia, trẻ em bắt đầu từ 3 tuổi nên được tách khỏi cha mẹ. Vì lúc này bé mới nhận biết được giới tính nên dễ bị ảnh hưởng tâm lý.

>> Xem thêm: Tập cho bé ngủ giường riêng như thế nào?

3. Thực hành cho trẻ ngủ đúng giờ

3.1 Thời gian 1. Trang điểm Ave Cum

Các mẹ không nên cho trẻ ngủ riêng khi trẻ được vài tuần tuổi. Cho bé ngủ chung phòng, vì mẹ sẽ sử dụng hình thức ngủ chung tiện lợi hơn. Giọng nói và nhịp thở của em bé. Các chuyên gia cho rằng, không nên cho trẻ sơ sinh ngủ riêng ngay từ khi trẻ mới sinh được 3 tuần tuổi. Để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.

Nôi em bé của Chilux với giường của bố mẹ
Nôi em bé của Chilux với giường của bố mẹ

Chiếc áo mang thương hiệu Chilux được tích hợp tính năng ghép đôi bên cạnh giường ngủ của bố mẹ. Đồng thời có một số cách nâng cao, hạ thấp giường ngủ phù hợp với kích thước của bố mẹ. Rằng việc cha mẹ chăm sóc con cái sợ hãi và quấy khóc là điều đúng đắn. Đặc biệt là khi bé cảm nhận được sự gần gũi với hơi ấm của mẹ trong những ngày đầu tiên. Nôi em bé Chilux được xem là sự chuẩn bị hợp lý khi bé tập ngủ riêng.

3.2 Giai đoạn 2: Đặt trẻ ngủ trong cũi bên cạnh bố mẹ

Ở độ tuổi cho bé ngủ riêng, thời điểm thích hợp để bắt đầu cho bé ngủ cũi là từ 5 đến 8 tuần. Và nó sẽ được giữ cho đến khi bé bắt đầu được hơn 1 tuổi. Theo nghiên cứu, trẻ sơ sinh có nguy cơ đột tử thấp hơn khi nằm ngửa trên nệm cứng. Và họ ngủ cùng phòng với bố mẹ tôi.

Kinh nghiệm cho bé ngủ một mình trong nôi biết rằng đó là nơi an toàn. Và nó phải nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Kiểm tra giấc ngủ của trẻ thường xuyên để đảm bảo không có gì bất thường.

3.3 Thời gian 3. Về sự tách biệt giữa Cha mẹ và Nơi ngủ của Trẻ sơ sinh

Khi bé lớn hơn, kinh nghiệm là hãy để bé ngủ một mình trên 2 năm. Bạn cần đặt một bức tường hoặc tấm thảm trong phòng sinh hoạt chung. Họ có ý thức tạo không gian riêng giữa cha mẹ và con cái. Đồng thời bố trí chỗ ngủ phù hợp và an toàn cho bé.

Lưu ý rằng việc chia sẻ giường riêng và phòng chỉ là tạm thời và không phải là giải pháp lâu dài. Vì trẻ sơ sinh vẫn có thể khóc theo mẹ nhưng chưa thể tự lập hoàn toàn. Mặt khác, nếu bạn sống với cha mẹ, bạn vẫn có thể nhìn thấy những hình ảnh không mong muốn. Do đó, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạn thực hiện bí mật về việc cho con bạn hoàn toàn tự do

3,4 Thời gian 4. Để con bạn bắt đầu ngủ riêng

Do bố mẹ đã tìm hiểu kỹ về vấn đề nên cho bé mấy tuổi ngủ riêng? Khi còn là một đứa trẻ, anh ấy thực hành một cuộc sống riêng tư, trong khi anh ấy ngủ trong cùng một phòng với cha mẹ của mình. Bước sang giai đoạn sau 3 tuổi, trẻ bắt đầu hiểu sâu hơn về vấn đề. Bạn nên cho bé phòng riêng.

Để bé thích thú khi ngủ riêng, mẹ nên chuẩn bị một căn phòng xinh xắn ngay cạnh phòng ngủ của bố mẹ. Trang trí giường ngủ cho bé bằng những món đồ chơi yêu thích… Mẹ có thể tiếp tục vận động và chơi với bé cho đến khi bé ngủ để giảm bớt cảm giác đau đẻ và lo lắng cho bé.

Lưu ý mẹ không nên mềm lòng với trẻ và không nên ngủ chung phòng hoặc ngủ chung giường của trẻ. Điều này sau này chắc chắn sẽ khó khăn. Nếu con bạn đã đồng ý ngủ riêng, bạn cần tôn trọng cam kết của chúng và tuân thủ điều đó.

4. Quan trọng khi con bạn bắt đầu đi ngủ riêng

Lưu ý khi bắt đầu cho trẻ ngủ riêng
Lưu ý khi bắt đầu cho trẻ ngủ riêng
  • Tham khảo kinh nghiệm có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh hay không. Chọn một chiếc cũi cho em bé của bạn để học cách ngủ trong đó.
  • Giữ phòng hoặc giường của con bạn trong tầm nhìn. Điều này giúp mẹ có thể quản lý và dễ dàng nắm bắt được mọi hoạt động của bé.
  • Khi trẻ bắt đầu ngủ riêng, cha mẹ cần ở bên trẻ mỗi tối trước khi ngủ. Để giữ cho em bé của bạn an toàn và không phải lo lắng.
  • Khi thời tiết trước giường lạnh, cha mẹ phải chú ý đến việc sưởi ấm cho giường. Cho bé giấc ngủ ngon.
  • Anh ấy phải đọc truyện. Cho bé nghe những giai điệu nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

Một trong những điều quan trọng nhất liên quan đến giấc ngủ của bé và cách đưa bé vào giấc ngủ ngon chính là chất lượng của nệm. Nệm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ ngon và sự phát triển hệ xương của bé. Ngày nay, nệm xơ dừa tự nhiên là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bố mẹ còn đang băn khoăn chưa biết mua loại nào thì có thể tham khảo những ưu điểm của dòng nệm 100% thiên nhiên này.

Trên đây là một số chia sẻ về Chilux ở độ tuổi nào thì cho bé ngủ riêng là phù hợp. Trong tay của một người mẹ, giúp con bạn ngủ một mình là một quá trình lâu dài đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Nhưng cả em bé và cả cha mẹ sẽ mang lại nhiều lợi ích. Chilux mong rằng, qua bài viết này đã giúp ích được phần nào cho các bậc cha mẹ trong việc cho con bắt đầu ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud