Dấu hiệu nhận biết cổ tử cung mở và kinh nghiệm sinh đẻ dễ dàng – Soc&Brothers | kico.com.vn

Gần đến thời điểm thích hợp, nhiều thai phụ có cảm giác lo lắng, bất an khi không biết khi nào quá trình vượt cạn sẽ diễn ra. Thời gian chuyển dạ khi giãn cổ được không? Dấu hiệu nhận biết cổ tử cung bị giãn là gì và làm thế nào để nhận biết? Lần này, mẹ bầu có nên nhập viện ngay lập tức? … Tốt hơn hết, để hiểu cặn kẽ về quá trình vượt cạn thành công, hãy tìm hiểu ngay những nội dung “hở hang”.

Trì hoãn cổ tử cung – một quá trình diễn ra trong 4 bước

Trong quá trình sinh nở, cổ sẽ là bộ phận thay đổi nhiều nhất và đóng vai trò quyết định đến việc con bạn sinh ra có an toàn hay không. Từ khi mẹ bầu có dấu hiệu mệt mỏi cho đến khi sinh con cũng là lúc cổ bị giãn ra. Thông thường, cổ tử cung giãn 4 độ bao gồm.

  • Tiền chuyển dạ – chuyển dạ sớm: Lúc này vòng cổ chỉ từ 1-3 cm. phóng to
  • Giai đoạn hoạt động: Mở từ 4-7 cm
  • Giai đoạn làm việc chuyển tiếp: Gối trễ 8-10 cm
  • Mùa mở hoàn toàn: khoảng 10 cm – đây là thời điểm vàng để làm việc thành công.
READ  19+ thỏi son màu cam đất luôn " CHÁY HÀNG!" | kico.com.vn

Đau cổ trễ

Vậy những dấu hiệu giúp kéo dài cổ tử cung bước đầu là gì?

Khi cổ bắt đầu mở, thai phụ sẽ xuất hiện những cơn co thắt rõ rệt với tần suất khoảng 15 – 20 phút. Lúc đầu cổ chỉ rộng khoảng 1 cm và tăng dần chiều rộng mỗi giờ lên 1 cm.

Với các cơn co thắt từ nhẹ đến mạnh, tình trạng xuất hiện dịch nhầy thường xuyên hơn. Khi bạn thấy dưới đáy quần lót có một chút máu đỏ thì có nghĩa là cổ của bạn có thể hở ra và có khả năng to ra trong những giờ tới. Lúc này, nếu từ nhà đến bệnh viện xa, các bà mẹ phải thực hiện các bước và đến bệnh viện ngay để các bác sĩ, nữ hộ sinh hỗ trợ và tư vấn cho trẻ.

Có bao nhiêu ghế trong phòng sinh?

Nhiều mẹ cứ nghĩ khi cổ giãn ra được 1cm là bắt đầu vào phòng sinh, thực sự nếu tình trạng tim thai, nước ối… bình thường thì mẹ đã qua giai đoạn đầu. Nếu cổ tử cung giãn từ 1cm đến 4cm, các mẹ nên được thầy thuốc và nữ hộ sinh theo dõi tại phòng chờ cho đến khi các cơn co xuất hiện liên tục, cổ tử cung mở được 7cm thì các mẹ mới được vào. để kiểm soát hô hấp và áp lực của thai.

Tùy theo cơ địa của từng mẹ mà quá trình giãn nở cổ tử cung diễn ra nhanh hay chậm. Những bà mẹ có cổ rộng 1cm thì quá trình sinh thường chỉ diễn ra trong khoảng 3-5 giờ, còn bà mẹ có cổ rộng 2cm cũng phải kéo dài đến 2-3 giờ. Hơn nữa, ở những bà mẹ sinh con lần đầu, quá trình giãn nở của cổ tử cung có thể sẽ lâu hơn so với những bà mẹ sinh con lần thứ ba.

READ  Blackmores Glucosamine 1500 One-A-Day Hỗ Trợ Xương Khớp | kico.com.vn

Quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ thể của mỗi mẹ.

Một lưu ý nhỏ mà các mẹ nhớ nhất định: đó là khi đang hở cổ thì không được rặn. Vì nếu không, cổ bị sưng tấy, bé đi ngoài khó khăn. Do đó, khi cảm thấy muốn ấn, hãy mở miệng để thở.

Dùng trợ lực cổ để mở nhanh, dễ sinh.

Theo kinh nghiệm dân gian, để quá trình co bóp cổ tử cung diễn ra nhanh hơn, giúp mẹ vượt cạn thành công mà không quá mệt mỏi, mẹ có thể thực hiện như sau:

  • Đi bộ: Thay vì ngồi hoặc nằm, khi đứng và đi, bụng bầu sẽ phải chịu áp lực và em bé sẽ nhanh chóng được di chuyển vào phòng sinh, tạo ra các cơn co thắt, giúp tử cung được mở nhanh hơn, quá trình chuyển dạ trở nên dễ dàng hơn.
  • Uống nước lá tía tô: Theo kinh nghiệm dân gian, nước lá tía tô có tác dụng làm mềm âm hộ. Nhưng nhớ là chỉ được uống nước lá lốt khi có dấu hiệu mệt mỏi thôi các mẹ nhé! Vì nếu uống vào đầu tuần trước đó có thể dẫn đến sẩy thai.
  • Ăn dứa / uống nước ép dứa: Proteas trong dứa có chứa một loại enzyme và men Bromelain, giúp làm dịu các cơ tử cung để đẩy nhanh sự mệt mỏi nếu mẹ ăn quá nhiều. Vì vậy, trước đây mẹ có thể ăn / uống nhiều nước dứa.
READ  Viên Uống Bio Maca Tabletten Hanoju Chính Hãng Của Đức | kico.com.vn

Uống nhiều nước dứa giúp sinh nở dễ dàng hơn

Bên cạnh những kinh nghiệm từ dân gian, với sự phát triển của y học hiện đại, trong một số trường hợp, các bà mẹ sẽ cho ra đời những loại thuốc tránh thai bản địa hoặc thuốc uống để quá trình diễn ra nhanh chóng, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Những nội dung liên quan đến “hở cổ” trên đây hi vọng sẽ giúp các mẹ có kiến ​​thức và an tâm hơn khi mang thai những tuần cuối, giúp mẹ nhanh chóng có được những cách xử lý khi có dấu hiệu mệt mỏi.

Chúc các mẹ luôn năng động và tràn đầy sức khỏe để có một thai kỳ dễ dàng trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud