Đau đớn chỉ bà đẻ mới hiểu | kico.com.vn


Tại sao phải cắt tầng sinh môn?

Tầng sinh môn rất quan trọng trong việc giúp công việc trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Thời gian đầu, khi cổ tử cung giãn ra 10 cm, em bé có thể chào đời an toàn. Nếu tầng sinh môn không giãn nở đúng cách, đặc biệt là ở phụ nữ sinh con, sẽ dẫn đến tình trạng tầng sinh môn bị rách và tổn thương.

Hầu như từ khi sinh qua đường âm đạo

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà chị em còn giảm chất lượng sinh hoạt tình dục khi giao hợp, đau rát, mất hứng thú và khó đạt khoái cảm, dễ dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Trong trường hợp tầng sinh môn bị giãn nở quá giới hạn cho phép mà đầu của trẻ quá lớn hoặc trọng lượng thai nhi quá lớn thì phải làm thủ thuật cắt tầng sinh môn theo đường thẳng, nhằm giúp trẻ sơ sinh hơn. nhanh chóng, tránh các mẹ. rặn nhiều, rách tầng sinh môn. Sau đó, mẹ có thể lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn hoặc phẫu thuật thông thường.

Cắt tầng sinh môn có đau không?

Nhưng ít bà mẹ cảm thấy đau đớn. Nguyên nhân là do lúc đó mẹ rất đau đẻ, đau thêm một chút cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Đối với mẹ, gây tê ngoài màng cứng sinh con dễ dàng hơn.

Và sau khi sinh, bác sĩ khâu tầng sinh môn cho mẹ thường mất khoảng 10 phút. Chỉ khâu y tế thường tự biến mất sau vài tuần.

Ai cần chuẩn bị tâm lý cho việc rạch tầng sinh môn?

Không phải ai cũng cần phải rạch tầng sinh môn, dù là sinh con đầu lòng hay thứ hai. Nhưng có những tình huống nhất định bạn phải chuẩn bị tâm lý cho mình. Đó là:

  • Phụ nữ có cơ địa tầng sinh môn kém linh hoạt, viêm âm đạo hoặc tầng sinh môn bị phù nề, đường kính đầu thai to, tử cung mẹ co bóp không đủ.
  • Mẹ bầu trên 35 tuổi trở lên
  • Phụ nữ mang thai bị bệnh tim và huyết áp cao trong thai kỳ
  • Cổ tử cung giãn nở, đầu thai thấp nhưng có dấu hiệu suy thai.

Một người đàn ông thực sự đã cắt một vết cắt tầng sinh môn

Cắt tầng sinh môn là một vết cắt ở tầng sinh môn của phụ nữ để mở một lỗ lớn hơn cho âm đạo.

READ  Nước hoa hồng diếp cá Dokudami Natural Skin Lotion Nhật | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud