Cách trữ đông đồ ăn dặm kiểu Nhật | kico.com.vn

Các bà mẹ thường rất bận rộn sau khi sinh con xong. Đặc biệt đối với dân công sở, việc làm mẹ chỉ kéo dài từ 4 – 6 tháng. Vì vậy, Cách đông lạnh thức ăn cho trẻ sơ sinh kiểu Nhật số tốt các mẹ ạ. Hệ thống đau buồn này là để giúp các bà mẹ dành nhiều thời gian hơn cho con cái của họ. Thức ăn của bé vẫn đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Xem thêm tủ đông và bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Để giúp các bà mẹ tiết kiệm sữa

Làm thế nào để trẻ ăn rau lạnh một cách an toàn với trẻ sơ sinh?

Cách tốt nhất để làm đá các món ăn nhẹ kiểu Nhật
Cách tốt nhất để làm đá các món ăn nhẹ kiểu Nhật

1. Tôi đề cập đến sự chậm chạp kiểu Nhật là gì?

Đồ ăn nhẹ
Bạn cần lưu ý điều gì khi làm đồ đông lạnh kiểu Nhật?
  • Làm thế nào để đông lạnh đồ ăn nhẹ của Nhật Bản Để có được dầu diesel, nhiên liệu phải được làm sạch và làm mới ngay lập tức. Sau đó đem vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Khi lấy ra để rã đông, bạn chỉ cần lấy vừa đủ. Nếu để đông lạnh trở lại, thực phẩm sẽ mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Thực phẩm có thời hạn sử dụng khác nhau. Do đó, bạn cần cho từng màu ra khay riêng để xay nhuyễn. Phương pháp này vừa đảm bảo vệ sinh vừa dễ sử dụng.
  • Mỗi túi trữ đông cần được đánh dấu tên của từng loại và thời gian cấp đông. Như vậy mẹ không bị nhầm lẫn giữa các loại thực phẩm. Tránh sử dụng thức ăn ma. Họ cũng phân phối nó bằng cách nấu chín nó, và bằng cách tránh nó, họ làm loãng thức ăn.

2. Chuẩn bị tủ đông kiểu Nhật. Snack

Đồ ăn nhẹ
Chuẩn bị đồ ăn nhẹ kiểu Nhật

Làm đông đồ ăn vặt kiểu Nhật, dụng cụ bạn cần chuẩn bị là khay đá và túi ni lông. Các bà mẹ nên sử dụng các món ăn cứng hơn là mềm. Dễ dàng hơn để mua thực phẩm.

Xem thêm thực đơn ăn dặm cho bé:

Thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi kiểu Nhật

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật mẹ nên biết cho bé 7 tháng tuổi

Khay đá cần được khử trùng trước khi sử dụng. Ngâm trong nước nóng hoặc chần qua nước sôi trong vài phút. Một khay vô trùng sẽ giúp bạn ngửi thấy mùi vật liệu nhựa mới.

3. Cách làm đông đồ ăn dặm kiểu Nhật với từng loại thực phẩm

Theo nghiên cứu, thực phẩm sau khi cấp đông đúng cách sẽ vẫn giữ được chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của bé. Vì vậy, đông lạnh đúng cách là điều các mẹ nên tuân thủ nghiêm ngặt.

3.1. Làm thế nào để rau và trái cây xay nhuyễn đông lạnh

Đồ ăn nhẹ
Làm thế nào để rau và trái cây xay nhuyễn đông lạnh

Rau đông lạnh có thể để được từ 6 đến 8 tháng. Nhưng để an toàn, chỉ cần một quy trình hàng tuần là đủ.

Các loại rau chín để riêng. Để nguội hoàn toàn, sau đó xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Từ từ đặt các cốc vào cốc đá, sau đó cho vào ngăn đá. Khi rau câu đã đông, lấy ra khỏi khay, cho vào túi ngăn đá tủ lạnh. Cách ăn vặt kiểu Nhật lạ mắt Điều này rất tiện lợi cho mẹ. Vào mỗi bữa ăn của trẻ có thể xịt, mở lại và cho trẻ uống đủ thời gian.

3.2. Làm thế nào để đông lạnh thực phẩm

Làm thế nào để đông lạnh thực phẩm

Thịt đông lạnh và gà đồi có thời gian bảo quản từ 4 đến 6 tháng. Tùy từng loại cá mà từ 3 đến 8 tháng.

Đối với cá, bạn có thể hấp cả con phi lê. Sau đó để nguội thịt và vớt cá ra. Xay nhuyễn cá với một chút nước sôi và có thể đặc.

Thịt đỏ và thịt gia cầm: Bạn chỉ nên sử dụng thịt là thực phẩm đông lạnh dạng rắn. Cắt hạt lựu và đun sôi với nước. Nấu thức ăn trong vài phút để nguội. Sau đó xay nhuyễn với nước sôi. Y như rằng, hãy chia đều vào các khay và đem vào ngăn đá. Thực hiện các bước tương tự như phần rau củ.

3.3. Để nấu súp, cháo

Để nấu súp, cháo

Thức ăn gia súc, cháo hoặc muối được trộn lẫn. Đó là lý do tại sao bạn chỉ cần ăn không đông lạnh trong vài ngày. Làm thế nào để đông lạnh đồ ăn nhẹ của Nhật Bản Với súp, cháo rất đơn giản. Món ăn sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần chia đá ra đĩa ăn là đã đông cứng.

4. 3 điều mẹ cần lưu ý: Ngăn đông đồ ăn dặm kiểu Nhật

  • Đảm bảo rằng tấm chắn hoặc thùng chứa chất rắn đông lạnh luôn sạch sẽ.
  • Kiểm tra tủ đông thường xuyên. Nhiệt độ ngăn đông dưới 18 độ C là tốt nhất.
  • Thực phẩm phải được làm nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ đông.

5. Làm thế nào để rã đông thực phẩm đúng cách?

Đồ ăn nhẹ
Làm thế nào để thực phẩm đông lạnh đúng cách?
  • Chia thực phẩm vào các khay đá nhỏ cũng là cách để rã đông thực phẩm nhanh hơn.
  • Thực phẩm đông lạnh cho vào tủ lạnh để rã đông. Nhưng điều này mất vài giờ. Do đó tốt nhất là nên thư giãn trong lòng sĩ tử. với Làm thế nào để đông lạnh đồ ăn nhẹ của Nhật Bảnkẻo chúng chảy ngay ra môi trường bên ngoài. Điều này làm cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn.
  • Rã đông dưới mưa phùn: Bạn có thể cho vào lò vi sóng để rã đông ngay khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh. Nhưng thức ăn không nóng. Do đó mẹ nên nâng thức ăn lên để trẻ sơ sinh không bị bỏng.
  • Rã đông nước nóng: cho thịt vào tô. Sau đó cho vào giữa một chiếc bát lớn hơn chứa đầy nước nóng và ngâm trong khoảng 15 phút.

Sau khi rã đông, bạn có thể đẩy lùi thực phẩm bằng một số cách. Nấu lại trên bếp, chưng cách thủy cho hơi nóng, cho vào nồi cơm điện hoặc cho vào lò vi sóng nấu chín. Như vậy là bé yêu của bạn có thể ăn những món ăn ngon và bổ dưỡng một cách nhanh chóng!

Mỗi ngày có ba shilling, ngoài bữa nào bé bú trên dưới 5 thìa. Nếu nấu nướng như bình thường sẽ rất vất vả cho mẹ. với Làm thế nào để đông lạnh đồ ăn nhẹ của Nhật Bản, Bạn sẽ không phải lo lắng về anh ấy nữa. Hãy làm vào ngày mai và thử kết quả nhé!

Nguồn tham khảo: Bảo quản thực phẩm đông lạnh: Thế nào là an toàn và ngon?

READ  Liệu mẹ có biết chuyện dạ giả sau bao lâu thì sinh? | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud