Cách tính ngày dự sinh thai IVF chuẩn nhất từ chuyên gia | kico.com.vn

Làm thế nào để tính ngày đáo hạn IVF? Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai thụ tinh nhân tạo muốn chủ động hơn trong việc chăm sóc em bé của họ. Làm thế nào để bạn tính toán chính xác tuổi dự kiến ​​sinh và tuổi thai IVF? Mời các bạn đọc bài viết sau!

1. Tại sao IVF cần tính ngày dự sinh?

Thụ tinh trong ống nghiệm Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp thụ tinh mà trứng và tinh trùng gặp nhau bên ngoài cơ thể (trong ống nghiệm).

Tính ngày nợ IVF giúp mẹ dự đoán ngày dự sinh của bé
Tính ngày nợ IVF giúp mẹ dự đoán ngày dự sinh của bé

Tương tự như các loại dự đoán sinh khác, IVF đóng vai trò của nó trong việc dự đoán

 • Báo trước ngày con bạn cất tiếng khóc đầu tiên; Sau tám tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ luôn háo hức được nhìn thấy con yêu chào đời. Trẻ sơ sinh nghe thấy tiếng ồn. Tính toán thời gian cần thiết cho mẹ cô giúp giảm bớt một phần hy vọng đó.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng mọi vật chất (quần áo, đồ đạc, tiền bạc …): Khi Tính toán ghi nợ IVf Cha mẹ có thể đoán được ngày đứa trẻ chào đời. Vì vậy, anh đang tích cực chuẩn bị mọi vật chất cần thiết để đón thành viên mới.
 • Tránh quá hạn mà không biết: Quá hạn có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của cả mẹ và con. Vâng Nếu không được can thiệp kịp thời, thai nhi có khả năng bị chết lưu trong quá trình chuyển dạ.
 • Giúp bố mẹ chủ động hơn khi muốn sinh trước thời hạn: Nếu mẹ bầu chọn sinh mổ thì nên chọn ngày dự sinh phù hợp cho con. Ngay cả khi sinh mổ bắt buộc, ngày dự sinh sẽ giúp cha mẹ đưa ra quyết định chi tiết và hiệu quả hơn.

2. Cách tính ngày dự sinh IVF chính xác nhất

2.1. Cách tính thời gian mang thai của IVF?

Như chúng ta đã biết, để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ cần tiến hành lấy trứng trưởng thành từ cơ thể người mẹ. Do đó nó được kết hợp với tinh dịch lấy từ thân thể của Chúa Cha. Trứng đã thụ tinh được nuôi dưỡng cho đến khi phát triển thành phôi thai và được chuyển đến người mẹ trong tử cung. Thời kỳ ủ bệnh điển hình là khoảng 3 đến 5 ngày. Ngày chuyển thai của thai nhi khi đó sẽ được coi là ngày thụ thai của mẹ.

Ngày chuyển thai sẽ được xét cho mẹ vào thời điểm thụ thai khi thụ tinh ống nghiệm xác định tuổi thai.
Ngày chuyển thai sẽ được xét cho mẹ vào thời điểm thụ thai khi thụ tinh ống nghiệm xác định tuổi thai.

nguyên nhân để làm Tính toán ngày giờ IVF Hầu hết các bà mẹ phải xác định tuổi mang thai trong IVF dựa trên ngày thai chuyển sang IVF, được gọi là thời gian mang thai của IVF.

Để biết cách tính thời gian mang thai của IVF, bạn có thể áp dụng 2 công thức sau:

 • Nếu ngày chuyển thai là ngày thứ 3 thì tính tuổi thai IVF chính xác là 2 tuần 3 ngày (thời kỳ thai trong tử cung);

Tuổi thai (tuần) = (ngày hiện tại – ngày chuyển phôi + 17 ngày) / VII.

 • Nếu ngày chuyển thai là ngày thứ 5 để biết chính xác tuổi thai IVF thì cộng thêm 2 tuần 5 ngày (thời kỳ thai nằm trong tử cung);

Tuổi thai (tuần) = (ngày hiện tại – ngày chuyển thai + 19 ngày) / 7

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách tính ngày đến hạn IVF

Như trên, đến Máy tính IVF Mẹ phải xác định chính xác thời điểm trứng chuyển vào tử cung. Theo khoảng thời gian và số ngày thụ thai, sẽ có lý do khác về thời gian cần thiết.

Ngày đến hạn thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc rất nhiều vào ngày chuyển phôi
Ngày đến hạn thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc rất nhiều vào ngày chuyển phôi

Nếu mẹ quyết định chuyển phôi vào ngày thứ 5, công thức tổng quát như sau:

Ngày đến hạn = ngày chuyển phôi + 261 ngày

Nếu mẹ muốn chuyển phôi vào ngày thứ 3 thì đây là công thức bắt buộc để tính:

Ngày đến hạn = ngày chuyển phôi + 263 ngày

Nếu bạn định sử dụng trứng của mình hoặc trứng của người hiến tặng mới, hãy sử dụng nó;

Ngày dự kiến ​​sinh = ngày chuyển thai + 266

Hơn nữa, nó có thể được gọi như sau:

Ngày dự sinh = 9 tháng 10 ngày – 2 tuần.

Ví dụ, nếu quá trình thụ tinh trong ống nghiệm và chuyển phôi diễn ra trong 12 ngày, thì ngày dự kiến ​​sinh sẽ được tính:

Ngày đến hạn = 12 + 266 = 238 ngày = 9 tháng 10 ngày – 12 ngày

3. Lưu ý phụ nữ mang thai để tính ngày đáo hạn IVF debitum

Nghề nghiệp Máy tính IVF Không chính xác 100%. Đối với lao động còn bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ khác;

3.1 Sức khỏe thai nhi:

Thụ tinh nhân tạo thường dẫn đến đa thai. Điều này mang đến nhiều nguy hiểm cho sự an toàn của mẹ và con. Vì vậy, thụ tinh ống nghiệm dẫn đến khả năng sinh non cao hơn.

Con bạn cần đi khám sức khỏe định kỳ. Giám sát thai nhi. Hơn nữa, cần phải có kiến ​​thức được trang bị đầy đủ, họ mới có thể xác định chắc chắn các dấu hiệu sinh non. Bằng cách giảm thiểu khả năng sinh non. Chúng cũng có tác động tiêu cực đến việc phá thai cho cả mẹ và con.

3.2 Kẻ thất bại của mẹ

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, chị em thường quan niệm càng ăn nhiều thì thai nhi càng khỏe mạnh. Thực tế, đây là nguyên nhân gây ra cả những nguy hiểm không kém việc sinh non hoặc sảy thai.

Như vậy, trong quá trình mang nặng đẻ đau, mẹ cần tìm hiểu và tuân thủ chế độ dinh dưỡng. Bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh;

 • Các bà mẹ phải được tuyển dụng trong vòng ba tháng đầu tiên; 300 – 370g đường băm; 61g đương quy; 46,5 – 58,5g chất béo; 28g uber.
 • Trong tam cá nguyệt thứ hai, các bà mẹ phải tuyển 325 – 400g đường bột; 70g protein 52,5 – 64,5g chất béo; 28g uber.
 • Trong ba tháng cuối, các bà mẹ phải được tuyển dụng; 385 – 430g đường băm; 91g chất đạm; 60 – 72g chất béo; 28g uber.
Trái cây là nguồn dinh dưỡng tốt để chữa bệnh khi mang thai 3 tháng đầu.
Trái cây là nguồn dinh dưỡng tốt để chữa bệnh khi mang thai 3 tháng đầu.

Giới hạn cử động của mẹ 3.3:

Tập thể dục quá sức hoặc lười vận động cũng là nguyên nhân phổ biến khiến sinh con bị rối loạn. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ mang thai bị đau đầu và cao huyết áp. Hoặc huyết áp thấp, phù nề, bệnh tim …

Để đảm bảo sự an toàn của cả bà mẹ và trẻ sơ sinh; Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để thực hiện một chế độ phù hợp.

4. Chăm sóc thụ tinh ống nghiệm cho mẹ bầu

Kế bên cách tính ngày đến hạn thụ tinh ống nghiệm Để giảm thiểu nguy cơ thụ tinh ống nghiệm trong thai kỳ, cần lưu ý khi mang thai:

Sự yên tâm và thư giãn là điều cần thiết khi mang thai
Sự yên tâm và thư giãn là điều cần thiết khi mang thai
 • Nhớ kỹ lời bác sĩ cảnh báo: Từ đó mẹ hãy nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt và ăn uống có xây dựng khoa học.
 • Thay đổi lối sống và sinh hoạt phù hợp: Người mẹ không nên làm việc trong thời kỳ mang thai mà nên ngủ đủ giấc. Vì giữ cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn chính là chìa khóa giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.
 • Xây dựng chế độ ăn đa dạng, đủ dinh dưỡng: Đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng bột mía Chất đạm; mập mạp vitamin, chất xơ và khoáng chất.
 • Phương pháp xây dựng nhà tập: Người mẹ phải đi lại nhẹ nhàng, đi cầu thang bộ. Phương pháp tập thể dục được khuyến nghị luôn phù hợp. Trừ một số trường hợp đặc biệt do bác sĩ chỉ định, mẹ cần có thời gian nghỉ ngơi và hạn chế vận động.
 • Hơn nữa, các bà mẹ phải hoàn toàn vắng bóng trước những kích thích. Không tiếp xúc với khói thuốc lá hay các chất độc hại khác để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.

Tìm hiểu thêm Dự đoán ngày sinh với 5 cách tính ngày dự sinh

Ngày dự sinh là một trong những biện pháp chính được thực hiện khi bắt đầu mang thai. Nhưng tùy thuộc vào ảnh hưởng đến các yếu tố khác Tính toán ngày giờ IVF sẽ không chính xác 100%. Sau đó bạn có thể tham khảo thêm các cách khác để có thể tính toán thời gian sửa sai cho chính xác nhé!

Phát biểu: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì? Nó được chỉ định trong những trường hợp nào?

READ  Những điều cần biết về sữa non alpha lipid | kico.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud