Các món tráng miệng thơm ngon từ Pho mai cho bé ăn dặm | kico.com.vn

1 – sữa chua phô mai

Nguyên liệu:

-190g sữa đặc (từ lon)

-220ml sữa không đường

– 200ml nước lọc

-3 miếng pho mát

-1 hộp sốt sữa chua nguyên chất

Đang làm:

-Bước 1: Phô mai gọt vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn, cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và nước lọc vào khuấy đều.

-Bước 2: Đun nhẹ hỗn hợp, khuấy đều tay cho đến khi sữa và phô mai tan hết. Quan sát lửa để hỗn hợp nóng đều thì tắt bếp. Nhẹ nhàng đổ ly sữa chua vào hỗn hợp sữa đã nấu và nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.

-Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây cho sữa mịn rồi đổ ra từng hộp đựng. Đậy kín nắp hũ và ủ trong nước nóng khoảng 6-7 tiếng.

Sữa chua dẻo và phô mai thơm lừng sẽ là món ăn kích thích vị giác

2 – Bánh flan phô mai

Nguyên liệu

-5 quả trứng gà

-500 ml sữa tươi

-50 g kem erbera (kem tươi – độ béo 30 – 40%)

– hộp sữa đặc

-7 viên pho mát “

-1 ống tinh chất vani

-100 g đường trắng

-1 thìa nước cốt chanh

Đang làm

A – Làm caramen

-Bước 1: Cho đường cát trắng vào chậu phi bằng gỗ với nước sạch vừa đủ để làm ẩm đường. Nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu.

-Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt chanh và nước lạnh vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì bắc lên bếp.

READ  Trẻ sơ sinh ngủ ngày cày đêm | kico.com.vn

-Bước 3: Đổ hỗn hợp caramen vào chảo bánh, chỉ nên đổ một lớp mỏng, khoảng 1/8 chảo.

B – Làm bánh flan

-Bước 1: Cho phô mai vào âu sạch đun cách thủy, khuấy đều tay cho đến khi phô mai mịn và tan chảy hoàn toàn.

-Bước 2: Trứng cho vào âu lớn đánh nhẹ một bên. Dùng rây để lọc trứng.

-Bước 3: Trộn sữa tươi với kem tươi và sữa đặc. Đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. Cho hỗn hợp trứng vào âu khuấy đều.

-Bước 4: Cho phô mai vào chậu nước ấm đã hòa với phần sữa còn lại. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào và khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất, có màu vàng nhạt và hơi ngà.

-Bước 5: Đổ hỗn hợp vào các khuôn caramen đã chuẩn bị sẵn và hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp tủ hấp để thoát hơi nước bên trong. Tránh để hơi nước bị đọng lại thành khối.

-Bước 6: Khi bánh chín, cho vào tủ lạnh để làm mát hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Món tráng miệng hấp dẫn cho trẻ em

(Sợi tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud