Bơm thụt nhiều có hại cho bé không? | kico.com.vn

Như vậy có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ không? Tôi có thể làm gì để ngăn con tôi trở nên cáu kỉnh và thù địch? Bé nhà mình bú mẹ hoàn toàn, hơn nửa tháng nay bị táo bón.

Tôi trả lời:

Xin chào,
Máy hút sữa chỉ là giải pháp hỗ trợ chứ không phải là giải pháp điều trị giúp bé hết táo bón và đi tiêu bình thường, không nên lạm dụng giải pháp này. Sử dụng giải pháp này sẽ khiến trẻ bị lệ thuộc trong thời gian dài, trẻ chỉ ra ngoài khi có người giúp đỡ.

Để giúp bé hết táo bón, bạn cần xác định rõ nguyên nhân và có giải pháp cho bé. Đầu tiên, khi trẻ chỉ bú mẹ mà trẻ bị táo bón, trước hết bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng hợp lý, thỉnh thoảng mẹ nên ăn chế độ giàu đạm, ít chất xơ, ít nước, giàu sắt và canxi. cũng là một nguyên nhân gây táo bón ở trẻ.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân như ở độ tuổi của trẻ, cơ thể trẻ phát triển, đường ruột của trẻ dài ra nên số lần đi tiêu bị kiểm soát, hoặc do hệ vi sinh phát triển dẫn đến trẻ bị tiêu chảy. rối loạn, em bé sẽ sớm trở lại bình thường khi lớn hơn. Bạn cần theo dõi cân nặng của bé để biết cơ thể bé có tăng cân bình thường hay không (nếu bé bị táo bón thường chậm tăng cân).

READ  Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 8 tháng giúp bé chóng lớn | kico.com.vn

Bạn có thể thực hiện một số giải pháp như: bạn xoa bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ hàng ngày, có thể ấn sâu vào phần dưới bên trái của bụng hai đến ba lần mỗi ngày, mỗi ngày khoảng 5 phút khi đói để kích thích ruột. Bạn cần tập cho bé thói quen đi ngoài một thời gian và tiếng “xi” sau đó có thói quen nghe tiếng “xi” để đi tiêu, tránh hiện tượng bé đi tè tã.

Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả thì bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện, nếu táo bón do bệnh lý thì tùy theo nguyên nhân mà điều trị kịp thời. Không nên lạm dụng việc thụt tháo cho bé vì sẽ làm bé mất phản xạ đi ị.

Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud