Bé sơ sinh bị nấc cụt có sao không? Cách làm bé sơ sinh hết nấc cụt | kico.com.vn

Ngoài những nguyên nhân trên, một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến bé bị nấc như hen suyễn, dị ứng hoặc do tiếp xúc với không khí ô nhiễm từ môi trường… Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để chữa nấc cụt. Mời các bạn đọc tiếp bài viết dưới đây.

Cha mẹ có thể tham khảo thêm: Triệu chứng viêm phổi ở trẻ em là gì? Có biến chứng nào không?

Trẻ sơ sinh hết nấc: Làm thế nào để trẻ sơ sinh hết nấc?

Trẻ hết nấc phải làm sao? Mặc dù trẻ sơ sinh nấc cụt hầu hết đều ổn. Nhưng cha mẹ cần tìm cách làm thế nào để trẻ hết nấc, vì điều này khá phức tạp. Với trẻ sơ sinh, cha mẹ nên cẩn thận hơn vì lúc này cơ thể bé chưa hoàn thiện, còn rất non nớt. Dưới đây là một số cách để hết nấc cụt ở trẻ nhỏ.

1. Thay đổi tư thế cho con bú nếu con bạn bị nấc

Nếu nhận thấy trẻ thường có dấu hiệu nấc sau khi bú, bạn cần thay đổi cách bế. Bạn có thể đặt trẻ nằm nghiêng hoặc cho trẻ bú với tư thế nghiêng đầu. Đồng thời, sau khi cho trẻ bú xong, mẹ nên để trẻ ngồi thẳng lưng khoảng 15 phút kết hợp xoa lưng nhẹ nhàng để trẻ ợ hơi. Khi trẻ được xoa dịu, cơn nấc cụt sẽ tự động dừng lại.

READ  Những dấu hiệu cho thấy bé đang bước vào giai đoạn phát triển nhảy vọt (growth spurt) | kico.com.vn

2. Sử dụng núm vú giả

Nấc của trẻ sơ sinh không phải lúc nào cũng bắt đầu từ vú mẹ. Khi trẻ bắt đầu nấc, hãy thử cho trẻ ngậm núm vú giả vì điều này sẽ giúp thư giãn cơ hoành và cải thiện tình trạng nấc cụt.

>> Có thể mẹ quan tâm: Cảm nhận của các bà mẹ cho con bú: Núm vú to, núm vú bị thụt vào trong, ngực to …

3. Thường xuyên ợ hơi cũng là cách khắc phục chứng nấc cụt vừa mới sinh

Bé sinh ra hay bị nấc cụt?

Trong các diễn đàn cho con bú, hầu hết các loại váy miễn phí, có thể ngăn chặn tình trạng ợ hơi thường xuyên trong hoặc sau khi bú có thể ngăn ngừa nấc cụt ở trẻ sơ sinh. Do đó, các bà mẹ có thể cố gắng cho trẻ bú và dừng giữa chừng để trẻ ợ hơi và sau đó tiếp tục gây nấc cụt trở lại ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

4. Chơi với con bạn để làm giảm nấc cụt

Điều thú vị là khi bé quên đi tiếng nấc của bạn, bé có thể tự hết. Vì vậy, mẹ có thể cho bé một món đồ chơi yêu thích, chơi cùng hoặc vỗ về bé, nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ và khiến não bộ quên đi những cơn nấc. Nó đơn giản, bạn có thể thử nó một lúc nào đó.

5. Phương pháp khắc phục nước mài

Cách làm cho trẻ sơ sinh hết nấc Nước chín là một cách được bác sĩ khuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ em, vì độ tinh khiết của thực phẩm bổ sung có thể giúp giảm chứng chuột rút, đầy bụng và các vấn đề tiêu hóa khác ở trẻ em.

READ  New áo thun game undertale sans v3 -có đủ size trẻ em 3 màu s226 | Áo thun bé gái | kico.com.vn

Hầu hết các công thức đều có các loại thảo mộc như thì là, gừng, hoa cúc, cam thảo, tía tô và quế. Nước cũng đã được chứng minh là có hiệu quả đối với trẻ sơ sinh và trẻ em. Vì vậy, nếu tình trạng nấc cụt diễn ra thường xuyên, gây khó chịu và phản cảm trước hành động của trẻ, mẹ hoàn toàn có thể áp dụng loại nước này để khắc phục tình trạng nấc cụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud