Bài tập phát triển kỹ năng cầm nắm cho bé yêu | kico.com.vn

Hình dung là một kỹ năng vận động tinh có thể xuất hiện từ tháng thứ ba của em bé. Bằng cách bao gồm các bài tập cầm nắm, mẹ có thể giúp bé phát triển các kỹ năng vận động, từ đó kích thích trí thông minh phát triển một cách tự nhiên. Bạn có thể chơi cùng bé theo những gợi ý dưới đây.

Hành vi để phát triển kỹ năng tham lam của trẻ

  • Ngay sau khi sinh, nên cho bé cầm ngón tay của bạn hoặc một vật tương tự vì bé đã quen với việc cầm nắm. Không nên “ủ ấm” bé quá nhiều bằng cách cho bé mặc vào, vì mẹ không muốn cản trở hoạt động của bé.

Khuyến khích bé với tay và cầm những món đồ chơi xinh xắn là một bài tập rất hữu ích cho bé

  • Nó phụ thuộc vào da hoặc cũi. Ban đầu chúng chỉ có tác dụng kích thích thị giác của bé, nhưng khi lớn lên, bé sẽ rất thích với tay, hay rướn người và cầm lấy đồ vật.
  • Khi em bé đến, hãy cất đồ chơi đi để khuyến khích em bé đến nơi. Nếu bé không tranh giành, bé sẽ đặt tay cho đến khi bé học cách cầm và nắm chúng. Hãy tập từ từ với khoảng cách từ gần đến xa, từ những thứ dễ dàng như nhựa mềm, khối gỗ cho đến những thứ to hơn hoặc nhỏ hơn, mẹ nhé. Mẹ có thể chọn những đồ vật có hình dáng, màu sắc hoặc âm thanh khác nhau để tăng hứng thú cho bé.
READ  Naara Jeunesse Trẻ Hóa Làn Da Từ Bên Trong Rạng Rỡ Bên Ngoài | kico.com.vn

Lợi ích của các bài tập cầm nắm

  • Kỹ năng cầm nắm được phát triển tốt sẽ kích thích não bộ, giúp bé điều khiển, sắp xếp và sử dụng đôi tay của mình.
  • Các vận động nhận biết giúp bé cảm nhận mọi vật xung quanh, phát triển tốt hơn xúc giác, nhận biết các trạng thái mềm, cứng, nóng, lạnh của mọi vật.
  • Tự mình cầm nắm và khám phá đồ vật sẽ khiến bé vui vẻ, thích thú và tự lập.

Dưới đây là một số cách giúp phát triển kỹ năng cầm nắm của trẻ. Các mẹ cần lưu ý đồ chơi không được có góc nhọn, sắc và phải cẩn thận để phòng trường hợp bé ngậm, cắn. Ngoài ra, mẹ nên theo dõi sát sao để bé không bị thương. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bác sĩ Hồ Thị Nam Huệ

VNM Trung tâm dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud