Bà bầu ăn gì để con thông minh và cao lớn từ trong bụng mẹ? | kico.com.vn

Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình biết bao điều mong mỏi và mong muốn của mẹ, mong muốn con đủ khôn ngoan để giành lấy điều mình muốn, mong muốn con lớn lên sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn trên đường đời… Nên. Bà bầu nên ăn gì để con khỏe? và sa tử cung luôn nằm trong số những vấn đề nghiêm trọng và thường xuyên. Hãy cùng Vinamilk tìm câu trả lời cho bà bầu qua bài viết dưới đây.

Các chất dinh dưỡng giúp em bé của bạn khỏe mạnh và phát triển từ trong bụng mẹ

Để thai nhi phát triển toàn diện, cả về trí não và chiều cao, bà bầu phải biết bổ sung DHA, axit folic, sắt, canxi như thế nào;

  1. Phụ nữ mang thai cần được bổ sung DHA đúng cách

DHA là một trong những axit béo không phải Omega 3, chiếm tỷ lệ cao nhất trong chất xám của não, chịu trách nhiệm tăng hoạt động của não, đồng thời ảnh hưởng đến trí thông minh và võng mạc, toàn bộ thị giác. DHA giúp các tế bào thần kinh và các giác quan của chúng truyền tải thông tin nhanh hơn và chính xác hơn.

READ  Tại sao có ngày Halloween | kico.com.vn

Đến đây mẹ bầu phải trả lời được câu hỏi “Bà bầu ăn gì để con hết đau?”. Đúng là ngay từ đầu thai kỳ, mẹ bầu nên cung cấp ít nhất 200 mg DHA mỗi ngày từ các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, cá ngừ, thằn lằn, cá trích, lươn; Hải sản; lá rau thơm xanh; Quả óc chó; một quả trứng; dầu thực vật…

Chế độ ăn uống giúp bà bầu bổ sung DHA

  1. Chúng cung cấp axit cho phụ nữ mang thai một cách hợp lý

Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé chống lại các khuyết tật ống thần kinh. Ngoài ra, loại dưỡng chất này còn có tác dụng quan trọng đối với sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể của trẻ.

Vì vậy, nếu chúng ta tìm hiểu phụ nữ mang thai ăn gì để sinh con khỏe mạnh, các bà mẹ tương lai cũng cần biết rằng họ nên bổ sung 400 microgram axit folic (vitamin B9) mỗi ngày, khi họ muốn mang thai từ thực phẩm chứa axit béo. các nguồn cung cấp axit folic, chẳng hạn như sữa mẹ, rau xanh, lá mầm và bắp cải, các loại đậu, cam, bơ, cà chua, gạo lứt và ngũ cốc, được tăng cường axit folic.

Giống như nhiều loại vitamin khác, axit folic hòa tan trong nước và dễ dàng bị phân hủy bởi quá trình tiêu hóa. Vì vậy, phụ nữ mang thai hấp, lò vi sóng hoặc cho ăn rau thơm, không nấu chín, để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.

  1. Sắt và canxi dành riêng cho bà bầu

+ Để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, phụ nữ mang thai nên bổ sung 1300-2000 mg canxi mỗi ngày từ tam cá nguyệt thứ hai.

READ  Sự thèm ăn khi mang thai và ý nghĩa của nó trong thai kỳ | kico.com.vn

Sắt tham gia cấu tạo protein trong hồng cầu, có vai trò vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể, đồng thời tham gia cấu tạo nên các enzym của hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, bà bầu cần được bổ sung sắt để giảm tình trạng mệt mỏi, khó chịu, hạn chế nguy cơ sinh non, nhẹ cân nặng ở trẻ …

Canxi là dưỡng chất quen thuộc nhất khi nói đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Đây là thành phần chủ yếu cấu tạo nên hệ thống xương và răng của trẻ sơ sinh. Thiếu canxi khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé có “lông mao” sau này.

Vì vậy, để thai nhi phát triển chiều cao và thể lực, thai phụ phải được chú ý bổ sung ít nhất 27 mg sắt và 1300-2000 mg canxi mỗi ngày với các đặc điểm sau;

  • Không nên bổ sung canxi và sắt cùng lúc, vì canxi cản trở quá trình hấp thu sắt.
  • Bà bầu cần tăng cường vitamin D để giúp cơ thể tăng cường hấp thụ canxi, bổ sung vitamin C để hấp thu sắt tốt hơn.

Những thực phẩm dễ béo mà mẹ bầu nên nhớ là: sữa bầu, táo, cam, cá ngừ, cá mòi, bông cải xanh, đậu nành, mận khô và mơ khô, các loại hạt… Chất sắt cũng thuộc về mẹ bầu bí: nhất là thịt. thịt bò, cải xoăn, rau bina, rau dền, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc

READ  Siro trị ho, long đờm Prospan Pháp cho bé 100ml | kico.com.vn

Phụ nữ mang thai có thể nhận được canxi từ sữa và các sản phẩm từ sữa

Phụ nữ mang thai có thể nhận được canxi từ sữa và các sản phẩm từ sữa

Đến đây, các bà mẹ tương lai không còn phải băn khoăn bà bầu ăn gì để con đau, sa dạ con ngay từ khi mang thai rồi phải không nào? Ngoài ra, bật mí cho các mẹ bầu một giải pháp giúp cung cấp dưỡng chất cho bà bầu, giúp mẹ khỏe, cao đau: Đó chính là Dielac Mama Gold. Với hương vị thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của mẹ khi mang thai, sữa bầu Dielac Mama Gold bổ sung Sắt, Canxi, chất xơ hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu. Cụ thể, sản phẩm còn bổ sung thêm DHA, Axit Folic, Canxi hỗ trợ sự phát triển trí não và hệ xương của thai nhi. Với việc kết hợp sử dụng Dielac Mama Gold với chế độ dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý, các bà mẹ tương lai sẽ có được nền tảng sức khỏe tốt nhất để đón con yêu chào đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud