3 cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm từ những nguyên liệu dễ tìm | kico.com.vn

Cách làm đậu phụ cho bé ăn dặm được nhiều y tá săn đón. Bởi thành phần dinh dưỡng của đậu phụ non rất phong phú và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé. Trong bài viết này, chúng tôi mời bạn và Chilux báo cáo cách làm đậu phụ non. Cho bé ăn bằng các vật liệu khác nhau.

1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng của đậu phụ non

Đậu phụ non là một trong những loại protein thực vật được làm từ đậu nành luộc, nghiền và nấu chín. Đậu phụ sẽ hình thành từ sữa đậu nành. Đậu phụ non chứa ít carbs, không có sữa hoặc gluten hoặc cholesterol. Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu phụ non là:

  • Năng lượng: 76 kcal
  • Carbohydrate: 1,9g
  • chất béo: 4,8g bao gồm 0,7g chất béo bão hòa
  • Chất đạm: 8,1g
  • Chất xơ: 1,9g
  • Khoáng chất: Canxi 350mg; Sắt 5,4mg; Magiê 30mg và Natri 7mg
READ  Váy đầm công chúa dự tiệc dáng dài cao cấp cho bé gái - nx140 | Đầm bé gái | kico.com.vn

Điều này làm cho gà đậu phụ trở thành một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và luôn được khuyến khích thức ăn dặm của em bé. Tuy nhiên, hàm lượng vi chất dinh dưỡng có thể thay đổi tùy thuộc vào chất đông tụ được sử dụng. Đậu phụ non ít calo, nhưng giàu chất đạm và chất béo. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác.

Đậu phụ có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của trẻ
Đậu phụ có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của trẻ

Đậu phụ non mang lại cho trẻ rất nhiều giá trị dinh dưỡng, ví dụ:

  • Nó rất giàu protein và cung cấp canxi để trẻ phát triển khỏe mạnh
  • Đậu phụ non chứa nhiều isoflavone. Đây là chất ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, lượng khoáng chất trong đậu phụ non còn giúp bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột.
  • Đậu phụ non sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt hơn, giảm lượng cholesterol không tốt cho cơ thể của trẻ, …

>> Xem thêm: Thực đơn ăn dặm mẫu cho bé 6 tháng tuổi

2. Trẻ bao nhiêu tuổi có thể ăn đậu phụ?

Đậu phụ non là nguồn cung cấp protein và canxi dồi dào, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò và trứng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho gà con ăn đậu phụ khi trẻ được tám tháng tuổi.

Đậu phụ non là một loại thực phẩm có thể ăn sống, nấu chín hoặc áp chảo, hoặc ăn với thịt hoặc các món ăn chế biến từ ngũ cốc. Đậu phụ rất mềm và trẻ em thường thích hương vị này.

Mẹ có thể cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.
Mẹ có thể cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

Bạn có thể xác định chính mình Cách làm đậu phụ cho bé ăn dặm và nấu trong các món ăn khác nhau. Khi cho bé ăn nên kê ghế cao giúp bé hình thành thói quen ăn uống khoa học, tiêu hóa tốt và bé không bị sặc hay nôn trớ, dễ tập trung ăn hơn.

Ngoài giá trị dinh dưỡng phong phú, trẻ ăn nhiều không ngán. Do chất bột đường trong đậu phụ non chủ yếu là chất xơ và đường đa, hàm lượng tinh bột thấp. Khi vi khuẩn đường ruột bị phân hủy, đường glucose sẽ khiến chúng sinh ra nhiều khí. Trẻ ăn quá nhiều đậu phụ gà sẽ dễ bị đầy bụng, đầy hơi.

Xem làm thế nào Tự làm đồ ăn cho bé

3. Cách làm đậu phụ cho bé ăn dặm

Cách làm đậu phụ non tại nhà rất đơn giản, với một vài nguyên liệu dễ tìm, mẹ có thể làm món đậu phụ non cho con, món đậu phụ mềm, tốt cho sức khỏe;

3.1. Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm đậu nành

Làm đậu phụ non từ đậu nành là phương pháp truyền thống đã có từ lâu đời. Các mẹ có thể học cách làm đậu phụ cho trẻ nhỏ tại nhà với đậu nành và lá gelatin.

một. Nguyên liệu:

  • Hạt đậu nành: 300g
  • Lá gelatine: 15g
  • Đá: 1 bát
  • Nước sạch: 1,5 lít
  • 1 thìa cà phê muối
  • Đậu nành
  • Họ làm đậu phụ
Đậu hũ non làm từ đậu nành với lá sền sệt rất đơn giản và không cần nhiều công
Đậu hũ non làm từ đậu nành với lá sền sệt rất đơn giản và không cần nhiều công

b. Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm đậu nành

Bước 1: Chọn những hạt đậu nành to, đều nhau. Các mẹ có thể chọn mua loại đậu nành hữu cơ an toàn cho bé. Loại bỏ những hạt hỏng, hạt lép sau đó ngâm vào nước lạnh từ 6 – 10 tiếng để hạt nở ra. Sau khi hạt nở, bạn rửa sạch với nước và lau khô.

Bước 2: cho đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn (có thể tách riêng và xay nhiều lần). Sau khi trộn xong, bạn đổ túi đậu xanh vào và vắt bớt sữa.

Bước 3: Cắt đôi lá gelatin, ngâm với nước đá khoảng 5-10 phút cho đến khi mềm. Nấu sữa đậu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt, nấu khoảng 3-5 phút đến khi sữa chín hoàn toàn thì tắt bếp. Lúc này, mình cho lá gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết.

Sau khi sữa nguội, đổ sữa vào các dạng đã chuẩn bị, để nguội khoảng 2-3 tiếng là có thể ăn được. Khi bé ăn, mẹ bày ra đĩa hoặc chế biến cùng các loại thức ăn khác cho bé thưởng thức.

3.2. Cách làm đậu phụ non cho bé ăn dặm với trứng như thế nào?

Đậu hũ non làm từ trứng gà có độ mịn, mọng nước, mùi thơm dịu nhẹ. Món này rất thích hợp cho bé ăn dặm, giàu chất dinh dưỡng.

một. Vật liệu cần thiết:

  • Sữa đậu nành: 300ml
  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Bột bắp: 30g
  • Muối: 2g
  • Nồi hấp, khuôn đậu phụ và nước xốt thực phẩm
Từ trứng gà đến thịt gà đều giúp trẻ có thêm nhiều chất dinh dưỡng
Từ trứng gà đến thịt gà đều giúp trẻ có thêm nhiều chất dinh dưỡng

b. Cách làm đậu hũ gà cho bé ăn dặm từ trứng gà

Bước 1: Đập trứng ra bát, dùng tay đánh đều rồi lọc qua rây để loại bỏ váng.

Bước 2: Cho bột bắp và sữa đậu nành vào khuấy đều. Bắc lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 70 độ C. Sau đó, đổ từ từ phần trứng đã đánh ban đầu vào, vừa trộn vừa khuấy đều tay cho ngấm. Lọc qua rây một lần để được hỗn hợp mịn.

Bước 3: cho hỗn hợp vào các khuôn rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp cần để lửa vừa, đậy vung để đậu phụ không bị nhớt. Khi đậu hũ gà chín, bạn để nguội và cho bé thưởng thức.

3.3. Cách làm đậu hũ non cho bé bằng yến mạch như thế nào?

Làm đậu hũ gà cho bé ăn dặm từ yến mạch sốt táo, một công thức được nhiều mẹ truyền tai nhau. Giai đoạn ăn dặm lúc 2 tuổi, các bé đặc biệt rất thích ăn.

một. Vật liệu cần thiết:

  • Cuộn / cuộn yến mạch: 50g
  • Nước cất: 200ml
  • Sốt hoa quả hoặc nước hoa quả tùy theo sở thích của bé
  • Họ giả làm đậu phụ non
Yến mạch có nhiều chất xơ, protein và vitamin
Yến mạch có nhiều chất xơ, protein và vitamin

b. Cách làm đậu hũ non cho bé bằng yến mạch?

Bước 1: Yến mạch rửa sạch, ngâm nước lạnh cho mềm 30 phút rồi rửa lại bên trong.

Bước 2: xay yến mạch đã ngâm với nước, xay nhuyễn rồi vo qua rây lọc bỏ bã. Phần yến mạch còn thừa có thể được để dành để làm các loại bánh khác cho bé như bánh mì, bánh nướng xốp, v.v.

Bước 3: Sữa yến mạch sau khi lọc xong bạn cho vào nồi đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay để không bị cháy cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra bát hoặc khuôn nhỏ. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Sau đó lấy đậu hũ ra khỏi khuôn, rưới nước sốt hoa quả đã hoàn thành là có thể cho bé thưởng thức.

Đậu hũ non làm từ yến mạch sốt trái cây là món ăn trẻ em đặc biệt yêu thích
Đậu hũ non làm từ yến mạch sốt trái cây là món ăn trẻ em đặc biệt yêu thích

khi nào Cách làm đậu phụ cho bé ăn dặm từ nhiều chất liệu khác nhau. Chilux Hi vọng mẹ sẽ trổ tài với món ngon này, cho bé ăn. Đừng quên trộn đậu phụ non với các thực phẩm khác để món ăn hàng ngày của trẻ thêm đa dạng. Chúc các mẹ may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud