10 điều cần biết trước khi sử dụng que thử rụng trứng | kico.com.vn

Được biết, để thụ thai thành công, trứng phải xảy ra ít nhất 24-36 giờ sau khi trứng rụng. Nhưng chỉ có một quả trứng được phát ra mỗi tháng hoặc trong chu kỳ của phụ nữ. Do đó rất khó xác định thời điểm rụng trứng. Do đó nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn thường tìm phương pháp xác định thời kỳ vàng. Một trong số đó là que thử rụng trứng. Để tìm hiểu thêm về tập này, hãy yêu cầu tìm hiểu thêm.

Xem thêm:

que thử rụng trứng là gì?

Xét nghiệm Rụng trứng là gì?

Bó tinh hoàn phóng noãn là công cụ đơn giản để kiểm tra nồng độ nội tiết tố LH (hormone luteinizing) trong cơ thể người phụ nữ thông qua nước tiểu.

Trong những ngày bình thường, lượng LH trong nước tiểu thấp và thường tăng gấp 2 đến 5 lần vào thời điểm động dục. Mẫu này được coi là cách hữu hiệu nhất để giúp thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, trứng sẽ rời khỏi nang trứng và đi vào ống dẫn trứng khoảng 12-24 giờ. Tất nhiên, những cặp đôi quan hệ vào thời điểm này đều có tin nhanh chóng.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Nhiều người khi tìm hiểu về que thử rụng trứng đều băn khoăn không biết loại máy này có được quảng cáo hoàn toàn hay không. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hormone LH – Luteinizing Hormone tăng cao sẽ giúp kích thích trứng hoàn hảo về buồng trứng trái hoặc phải hay còn gọi là rụng trứng. LH là sản xuất ngắn hạn. Thử nghiệm rụng trứng đo mức LH của dây chằng, vì vậy họ sẽ cho bạn biết chính xác nếu bạn làm theo hướng dẫn.

Nhưng kết quả chỉ được đảm bảo chính xác đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Trong trường hợp có các bệnh khác, kết quả sẽ sai lệch. Cụ thể là đối với phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, mãn kinh, kinh nguyệt không đều, tiêm thuốc hỗ trợ sinh sản, v.v. Vì chỉ số LH luôn ở mức quá cao hoặc quá thấp, trứng sẽ không tan và kết quả xét nghiệm sẽ sai. Trong những trường hợp này cần tuân theo sự điều trị đặc biệt của thầy thuốc.

READ  Cách Sử Dụng Nước Tẩy Trang Đúng Chuẩn Giúp Nàng Làm Sạch Da Hiệu Quả | kico.com.vn

Ghi chú:

– Tiến hành xét nghiệm kiểm tra ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nước tiểu. Trường hợp thích nghi với mẫu nước tiểu thì thời gian tối đa là trong vòng 8 giờ ở nhiệt độ phòng từ 15 đến 28 độ C.

– Nước tiểu có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 24 giờ sau khi xét nghiệm và tiếp xúc với môi trường khoảng 30 phút.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Để có kết quả chính xác nhất, bạn cần biết cách sử dụng nó một cách chính xác. Trước khi xem hướng dẫn cách sử dụng que, bạn cần chuẩn bị nước tiểu một cách chính xác theo cách sau:

Lấy mẫu nước tiểu

Bước 1: Trong khoảng 10 đến 20 giờ mỗi ngày, lấy mẫu nước tiểu trong các dụng cụ đặc biệt hoặc cốc sạch tại nhà. Bạn không nên sử dụng cùng một mẫu nước tiểu trong quá trình thử thai sớm.

Bước 2: Bảo quản mẫu nước tiểu ở nhiệt độ phòng từ 15 – 28 độ C đến 8 giờ ngoài trời và 24 giờ trong tủ lạnh như đã chia sẻ ở trên. Các mẫu phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ phòng trong 30 phút trước khi bắt đầu thử nghiệm. Bạn nên thử mẫu nước tiểu được lấy trong cùng ngày.

Que thử rụng trứng

Trên thị trường có rất nhiều loại que: búa điện tử, búa giấy, … mác lớn nhỏ (tana, abon, blanca, …). Nhìn chung, các thí nghiệm về dây chằng cũng tương tự và bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, lấy bài kiểm tra ra khỏi gói.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhuộm mẫu nước tiểu đã chuẩn bị sẵn theo chiều mũi tên chỉ vào gốc cây. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không chạm vào nhật ký vượt quá một dòng được chỉ định, nếu không sẽ gây ra sự kiện sai sót.

Bước 3: Lấy que ra và đợi 3-5 giây ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Bước 4: Lúc này kết quả hiện ra và bạn bắt đầu đọc kết quả.

Làm thế nào để đọc kết quả thử rụng trứng?

Làm thế nào để đọc kết quả thử rụng trứng?

Sau khi thực hiện đúng như hướng dẫn, khoảng 3-5 phút, các vạch màu đỏ sẽ xuất hiện. Các vạch đậm hay đỏ tươi, nhạt hay đậm sẽ giúp xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất. Đặc biệt:

TH1 – 1 Vạch trên: đây chưa phải là thời điểm rụng trứng.

TH2 – 1 Vạch trên hết hạn: thời điểm rụng trứng còn rất xa.

TH3 – 2 vạch đậm hoặc nhạt bằng nhau: sắp rụng trứng theo cường độ của mỗi kỳ thử.

READ  Serum HA Là Gì? Review TOP 9 Serum HA Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua | kico.com.vn

TH4 – 2 vạch (vạch dưới đậm hơn vạch có trên que): thời gian rụng trứng đã gần kề và khả năng cao sẽ ra trong vòng 12 – 24 giờ tới.

TH5 – 2 vạch (vạch trên sẽ rụng): trứng được phóng noãn hoặc rụng. Nếu vạch trên càng yếu nghĩa là ngày rụng trứng càng dài.

TH6 – 2 Cả hai cực xuất hiện không xen kẽ như hướng dẫn: bạn đã làm sai phép thử, kết quả không hợp lệ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu sai: đó là lấy nước tiểu sai thời điểm, đi tiểu sai thời điểm, không đúng giờ.

Lưu ý: Có thể có nhiều tinh hoàn khác nhau được trưng bày ở phía sau buồng trứng, bạn nên xem chi tiết trên bao bì để đảm bảo kết quả chính xác.

Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nên hiểu như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, kết quả que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mỏng sẽ có 2 cơ hội.

Vạch dưới đậm hơn vạch trên: thời gian rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12-24 giờ. Điều này có nghĩa là bạn và chồng bạn nên quan hệ tình dục ngay lập tức để tăng khả năng mang thai nói chung.

Th2 – dòng trên biến mất: một quả trứng được giải phóng. Nếu vạch trên yếu hơn, ngày rụng trứng càng xa thì bạn cần theo dõi thêm.

Khi nào thì dùng que thử rụng trứng để làm thí nghiệm cho kết quả chính xác nhất?

Khi nào thì dùng que thử rụng trứng để làm thí nghiệm cho kết quả chính xác nhất?

Xét nghiệm rụng trứng sẽ cho kết quả phơi nhiễm chính xác nhất nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn và tương đối chính xác. Theo các chuyên gia y tế, nên thực hiện theo dõi ít ​​nhất 3 màn liên tiếp. Mục tiêu chính là giúp xác định chu kỳ hàng tháng của bạn và tìm ra thời điểm hiệu quả nhất để kiểm tra. Dưới đây là những nguyên tắc chung của chu kỳ 3;

Chu kỳ 28 ngày hàng tháng: Dùng que thử để thử liên tục từ ngày 6 đến ngày 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu nguyệt trong 3 tháng tính liên tục).

Chu kỳ kinh kéo dài từ 27 đến 34 ngày, dùng que thử từ 11 đến 20 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: đối với phụ nữ, đối với trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều, gần như không thể xác định chính xác thời điểm xảy ra hiện tượng này. Lúc này, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa hiếm muộn để được bác sĩ thăm khám và điều trị theo phác đồ.

Sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai là đúng hay sai?

Như đã nói ở trên, thí nghiệm rụng trứng chỉ dùng để xác định mức độ của chu kỳ LH giúp dự đoán thời điểm rụng trứng lý tưởng cho những ai quyết tâm thụ thai. Vì vậy, việc sử dụng que thử rụng trứng hoàn toàn không phải là một tổn thương khi mang thai.

READ  Chăn Lông Chồn Nishikawa Nhật Bản 2m*2,3m | kico.com.vn

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nên kết quả sai sẽ gây ra nhiều rủi ro và thai không rõ nguyên nhân. Nếu muốn tránh thai đúng cách và hiệu quả, bạn có thể sử dụng các biện pháp khác như: bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc hạn chế….

mua que thử rụng trứng ở đâu

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán que thử rụng trứng nên bạn có thể dễ dàng tìm mua. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, v.v. Khi ra chợ, bạn bắt gặp hai loại gỗ thông dụng: gậy điện tử và gậy bán sẵn. Mỗi lớp đều có ưu điểm riêng, giá thành cao và kết quả chính xác. Que thử rụng trứng dùng một lần thường rẻ hơn que thử điện tử ổn định. Bạn có thể tìm mua dây chằng trước khi thử ngày rụng trứng.

Nguyên nhân kết quả nhật ký

Có nhiều nguyên nhân khiến que thử rụng trứng cho kết quả sai (âm tính giả hoặc dương tính giả). Bạn có thể báo cáo các lý do bên dưới hoặc đưa ra giải pháp tốt hơn. Đặc biệt:

Thời gian lấy mẫu nước tiểu không đúng

Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhiều người gặp phải tình trạng que thử thai không chính xác. Thông thường, các cặp vợ chồng thiếu kiên nhẫn hoặc lười biếng về thời hạn lấy mẫu.

Không theo đúng

Nhiều người thường cố gắng làm ướt hoặc ngâm quá lâu ngoài vạch chỉ định. Cũng có người đặt ngược vỏ noãn vào tiêu bản bằng mũi tên hướng lên trên. Tất cả những điều bất hạnh của việc không làm theo điều răn đều là điều xấu xa.

Bảo quản sai mẫu nước tiểu

Trong trường hợp bạn cần lưu trữ mô hình nước tiểu, sau đó dán vào nhiệt độ chính xác và thời gian tối đa cho ví dụ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết ở trên để có thể lấy được bản chính xác.

Kinh nghiệm sử dụng que thử thai 100%

Trên đây là những ý kiến ​​mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mỗi người có một chu kỳ hoặc ngày rụng trứng khác nhau. Nhưng nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy, những kinh nghiệm dùng que thử rụng trứng dưới đây sẽ giúp chị em thêm tự tin với đứa con sắp chào đời của mình.

  • Anh ta sẽ được kiểm tra liên tục từ ngày 11 đến ngày 14 cùng tháng. Lưu lại que thử và theo dõi độ đậm của 2 vạch đỏ để xác định thời điểm cận ngày rụng trứng.
  • Khi thấy trên que xuất hiện hai vạch đỏ 2-3 lần tức là trứng đã rụng. Lúc này, bạn cần quan hệ tình dục để tăng xác suất sinh con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud